Xem tuổi mua nhà và 5 điều đại kỵ gia chủ nên biết
Góc Tử Vi

Xem tuổi mua nhà và một số đại kỵ mà gia chủ chắc chắn phải biết

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Xem tuổi mua nhà là một việc rất hệ trọng. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của ngôi nhà và tài lộc của gia chủ. Do vậy, chủ nhà cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Có nên xem tuổi trước khi mua nhà không?

Xem tuổi mua nhà giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn được mái ấm phù hợp với phong thủy của bản thân

            Xem tuổi mua nhà giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn được mái ấm phù hợp với phong thủy của bản thân

Trong phong thủy, xem tuổi mua nhà là một việc làm rất cần thiết. Bởi dựa vào bổn mệnh, gia chủ có thể lựa chọn được ngày giờ, cấu trúc thiết kế, hướng nhà,... sao cho mọi việc trong nhà được “thuận buồm xuôi gió” nhất có thể.

Ngoài ra, nếu “nền tảng” phong thủy ban đầu vững chắc thì cuộc sống sau này của gia đạo cũng sẽ hanh thông hơn, may mắn và thịnh vượng hơn. Điều này phần nào giúp các thành viên an tâm hơn với mái ấm tương lai của mình.

Khi mua nhà thì nên xem tuổi ai?

Người chồng nên là người đứng ra xem tuổi mua nhà

Người chồng nên là người đứng ra xem tuổi mua nhà

Theo quan niệm của ông bà xưa, khi mua nhà nên ưu tiên chọn xem tuổi chồng thay vì tuổi của vợ. Điều này cũng không quá khó hiểu, bởi:

  • Làm nhà, mua nhà là dương trạch nên rất cần những người có nhiều phần dương như nam giới. Việc này sẽ giúp âm dương trong ngôi nhà được tương thông.
  • Đàn ông thường được “ví von” là trụ cột của gia đình. Vì vậy, xem tuổi làm nhà - mua nhà theo tuổi chồng sẽ giúp phong thủy trong nhà vững chãi, chắc chắn và may mắn hơn.

Trong trường hợp, nhà không có đàn ông thì người phụ nữ có quyền hạn nhất trong nhà vẫn có thể đứng ra để xem tuổi mua nhà. Điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến vận khí của gia đạo nếu tuổi của người phụ nữ không phạm phải các vận hạn trong phong thủy.

Những vấn đề mà quý gia chủ cần xem xét khi xem tuổi mua nhà

Xem tuổi mua nhà không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc xem tuổi, bổn mệnh mà “nó” còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Để gia đình được an khang - thịnh vượng tại nơi ở mới, quý gia chủ cần lưu ý xem xét chi tiết các phương diện sau.

Xem cấu trúc, hướng, phong thủy căn nhà

Song song với việc xem tuổi, gia chủ cũng nên cân nhắc thật kỹ khi chọn hướng nhà

Song song với việc xem tuổi, gia chủ cũng nên cân nhắc thật kỹ khi chọn hướng nhà

Nếu muốn cuộc sống gia đình được ấm êm, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn, chủ nhà cần phải cân nhắc thật kỹ về việc chọn hướng, cấu trúc,... Hướng nhà nhất định phải tương hợp với tuổi và mệnh của các thành viên, đặc biệt là chủ nhà.

Ví dụ như:

Bạn đọc có thể tham khảo các cách xác định hướng phù hợp với bổn mệnh tại đây: ''Cách để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chuẩn xác nhất''

Cấu trúc nhà không nên quá phức tạp. Vì như vậy sẽ thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt của các thành viên và khả năng lưu thông của yếu tố âm dương. Ngoài ra, gia chủ cũng nên xem xét kỹ các yếu tố phong thủy của từng khu vực trong nhà trước khi “bỏ tiền túi” để đặt cọc.

Xem ngày mua nhà theo tuổi

Không nên chọn các căn có phong thủy tương khắc với ngũ hành của gia chủ

Không nên chọn các căn có phong thủy tương khắc với ngũ hành của gia chủ

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, ngày Hoàng Đạo và ngày Cát Trạch là hai ngày tốt nhất để tiến hành các thủ tục mua nhà. Nếu hợp đồng được ký kết trong các mốc thời gian này thì phong thủy trong nhà sẽ tăng thêm phần vượng khí.

Xem ngũ hành của gia chủ

Nếu phong thủy căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố,... đã lựa chọn tương sinh với ngũ hành của gia chủ là một yếu tố rất tốt. Chi tiết này sẽ giúp thu hút nhiều cơ hội cho sự nghiệp và tài lộc của chủ sở hữu.

Một số vận hạn mà gia chủ cần lưu tâm khi xem tuổi mua nhà

Kim Lâu - Hoang Ốc - Tam Tai là những vận hạn cần tránh khi coi tuổi mua nhà

Kim Lâu - Hoang Ốc - Tam Tai là những vận hạn cần tránh khi coi tuổi mua nhà

Nếu trong quá trình xem tuổi, gia chủ phát hiện có sự can thiệp của 3 yếu tố sau đây thì nhất định phải cân nhắc thật kỹ trước khi nhập trạch. Nếu không khéo léo, gia đạo sẽ có thể phải gặp một chút khó khăn trong quá trình “an cư lập nghiệp” tại ngôi nhà mới.

Hạn Kim Lâu

Đây là một trong các vận hạn mà gia chủ cần phải tránh khi coi tuổi. Mua nhà gặp phải hạn Kim Lâu thì gia đạo sẽ vướng phải một số bất lợi nhỏ trên “con đường” công danh và tài lộc.

Nếu bắt buộc phải mua nhà khi gặp vận hạn này, quý gia chủ nên hỏi thăm ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc các chuyên gia về lĩnh vực phong thủy trước khi mua nhà.

Cách tính hạn Kim Lâu khá đơn giản. Quý gia chủ chỉ cần lấy tuổi mụ của người trực tiếp đứng ra xem tuổi chia cho 9. Sau đó để biết tuổi đã chọn có phạm phải hạn Kim Lâu hay không, gia chủ chỉ cần so sánh kết quả có được với các kết quả dưới đây:

  • Chia hết hoặc phép chia cho ra số dư 2, 4, 5, 7 thì tuổi được chọn phù hợp để mua nhà.
  • Kết quả số dư 1, 3, 6 thì tuổi gia chủ đã phạm phải hạn Kim Lâu. Cụ thể:  1 - họa vào chính gia chủ, 3 - họa vào người vợ của gia chủ, 6 - họa cho con cái trong nhà.

Hạn Hoang Ốc

Người mua nhà nên tránh hạn Hoang Ốc để tránh gặp những điều không may mắn trong cuộc sống

Người mua nhà nên tránh hạn Hoang Ốc để tránh gặp những điều không may mắn trong cuộc sống

Để xác định hạn Hoang Ốc, chủ nhà chỉ cần so sánh tuổi của mình với các lục cung tương ứng. Nếu rơi vào cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc thì gia chủ nên dời thời gian mua nhà vào một thời điểm khác.

Các mốc tuổi trong lục cung cụ thể như sau: 10 là Cát, 20 là Nghi, 30 là Địa Sát, 40 là Tấn Tài, 50 là Thọ Tử, 60 là Hoang Ốc. Từ 70 vòng quay này sẽ xoay lại từ đầu từ cung Cát.

Hạn Tam Tai

Tam Tai dùng để chỉ điểm khoảng thời gian 3 năm liên tiếp gặp hạn của mỗi người. Tùy theo từng độ tuổi thì thời điểm gặp hạn này sẽ khác nhau. Để tránh thu hút những điều xui rủi và vận khí xấu, quý gia chủ cần tránh mua nhà trong những mốc thời gian này.

Giải đáp một số thắc mắc của bạn đọc về vấn đề xem tuổi mua nhà

Gia chủ có thể mượn tuổi người khác nếu tuổi của bản thân không hợp mua nhà

Gia chủ có thể mượn tuổi người khác nếu tuổi của bản thân không hợp mua nhà

Các câu hỏi dưới đây đều là những thắc mắc của rất nhiều bạn đọc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã tìm ra được câu trả lời thỏa đáng cho các vấn đề này. Hiểu được điều đó nên ngay trong phần nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc này đến bạn đọc.

Xem tuổi mua nhà không hợp nhưng vẫn muốn mua thì phải làm sao?

Nếu không thể tránh và vẫn muốn mua, gia chủ có thể thực hiện lễ cúng giải hạn hoặc ủy quyền và nhờ người khác cho mượn tuổi làm nhà, mua nhà. Sau khi đã qua tuổi hạn, quý gia chủ chỉ việc thực hiện đổi tên, đổi quyền sở hữu với người đã được mượn tuổi.

Mua nhà chung cư, nhà xây sẵn có cần phải xem tuổi?

Dù mua nhà mặt đất hay mua nhà chung cư, gia chủ vẫn phải xem tuổi. Vì nếu nơi an cư có phong thủy tốt sẽ giúp tăng vượng khí cho các hoạt động kinh doanh, phát triển sự nghiệp của chủ nhà và cách thành viên.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề xem tuổi mua nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng, qua bài viết này bạn đọc đã hiểu hơn về tầm quan trọng và các yếu tố đại kỵ của hoạt động coi tuổi. Cuối cùng, chúng tôi xin chúc bạn đọc sẽ sớm tìm được căn nhà ưng ý trong thời gian sắp tới.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết trên!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào