Bật mí cách xem tuổi sửa nhà chính xác nhất cho gia chủ
Góc Tử Vi

Bật mí cách xem tuổi sửa nhà chính xác nhất

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Bạn đang muốn tu sửa lại ngôi nhà của mình nhưng lại không biết liệu năm nay tuổi mình có hợp để sửa nhà hay không?

Hãy để chúng tôi giải đáp những thắc mắc đó của bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần phải xem tuổi sửa nhà?

“Tậu trâu, cưới vợ làm nhà” ba việc này cơ bản trong quan niệm của ông cha ta đều là những việc quan trọng nhất đời người. Vì vậy mà sửa nhà cũng được coi là một công việc không hề kém quan trọng. Vậy tại sao trước khi làm nhà hay sửa nhà phải cần xem tuổi của gia chủ?

Trong chúng ta ai cũng mong có một cuộc sống ấm no, công việc làm ăn hưng thịnh, phát tài phát lộc và xuất phát từ suy nghĩ đó người ta cho rằng việc xem tuổi làm nhà ảnh hưởng rất lớn tới các yếu tố đó.

Vì vậy trước khi làm nhà hay sửa nhà bạn nên xem xét phong thủy cũng như tuổi hợp mệnh của gia chủ để có thể giảm trừ những điều không may mắn nhất!

Xem hướng nhà hợp với tuổi cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngôi nhà của bạn thu hút được tài lộc. Bạn có thể xem hướng nhà tại:  xem-huong-nha-hop-tuoi.html

Xem tuổi sửa nhà quan trọng như thế nào?

(Ảnh: Xem tuổi sửa nhà quan trọng như thế nào?)

Những việc cần lưu ý khi xem tuổi sửa nhà là gì?

  • Xem tuổi

Đây là một trong những việc quan trọng đầu tiên khi gia chủ muốn tiến hành xây, sửa nhà cửa. Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, những bạn trẻ có lối sống phương Tây hóa thường không quá xem trọng việc xem tuổi khi sửa nhà bởi họ cho rằng xây dựng nhà cửa mới cần xem tuổi còn sửa nhà thì không.

Điều này hoàn toàn sai. Khi sửa lại ngôi nhà của mình cũng cần phải xem phong thủy, xem hướng, xem ngày giờ để khi ngôi nhà hoàn thành bạn hoàn toàn yên tâm về mọi thứ.

Còn nếu không xem mà phạm vào một số điều xấu thì lúc đó có hối hận cũng chẳng còn kịp nữa rồi.

Không những vậy khi xem tuổi và ngày giờ đẹp sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn tăng thêm nhiều tài lộc, vượng khí trong làm ăn cũng tốt hơn rất nhiều.

  • Vậy xem tuổi của ai?

Chắc chắn đây bạn cũng đang thắc mắc về điều này đúng không? Người là trụ cột trong gia đình sẽ là người được xem tuổi và thường là người đàn ông. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sửa nhà ngay trong năm thì cũng có thể xem tuổi của người phụ nữ nhé!

  • Cách xem tuổi như thế nào?

Theo dân gian, khi xem tuổi của gia chủ thì cần phải tránh những năm hạn là Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc. Khi làm nhà vào những năm này thường không tốt hoặc có thể gặp hạn lớn trong năm. Cách tính tuổi mời quý bạn tham khảo dưới đây:

Cách xem tuổi sửa nhà

(Ảnh: Cách xem tuổi sửa nhà)

Các năm Tam Tai cần tránh:

+ Tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam Tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

+ Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Đối với năm Kim Lâu: Những tuổi 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Năm Hoang Ốc: Những tuổi 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Nếu xây nhà bạn có thể tính tuổi theo công thức sau: Năm xây nhà – năm sinh + 1 hoặc tham khảo chi tiết hơn tại: ''Xem tuổi làm nhà năm 2022: Tuổi nào đẹp để xây nhà?''

  • Mượn tuổi

Trong năm nay thực sự bạn muốn sửa nhà mà tuổi lại không được hợp cho lắm thì bạn cũng có thể áp dụng cách mượn tuổi như sau:

  • Nên mượn tuổi người trong họ hoặc người thân trong gia đình (vợ hoặc con cái) để sau khi hoàn thành sẽ thuận tiện trong những thủ tục về sau.
  • Nếu là sửa chữa nhỏ không động thổ quá nhiều thì có thể không cần mượn tuổi. Tuy nhiên bạn vẫn cần xem xét kỹ xem việc sửa này có ảnh hưởng gì nhiều đến long khí hay không.
  • Khi mượn tuổi cần sự đồng ý từ hai bên.

Ngoài việc sửa chữa nhà có thể mượn tuổi thì làm nhà cũng có thể mượn tuổi nếu năm đó không hợp tuổi với gia chủ. Tham khảo link sau đây để biết rõ hơn nhé: ''Mượn tuổi làm nhà có tốt không? Top 5 lưu ý cần tránh khi mượn tuổi''

Có thể mượn tuổi khi sửa nhà?

(Ảnh: Có thể mượn tuổi khi sửa nhà?)

Sửa nhà cần biết những điều này

Trước khi thực hiện một việc gì đó bạn đều cần lên một kế hoạch cụ thể để khi thực hiện công việc có thể trơn tru và đạt kết quả tốt và sửa nhà cũng không ngoại lệ. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt những gì bạn cần:

  • Chuẩn bị sẵn một khoản kinh phí để khi thực hiện công việc không bị gián đoạn bởi những lý do này.
  • Nếu nhà của bạn thuộc dự án hoặc nơi cần phải xin giấy phép trước khi tu sửa thì bạn cũng nên tìm hiểu trước nhé.
  • Lựa chọn một nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp để ngôi nhà của mình thật khang trang.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi bạn muốn sửa ngôi nhà của mình. Hy vọng rằng bài viết trên đã giải đáp được những thắc mắc khi bạn muốn tân trang lại ngôi nhà của mình nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào