Xem Tướng Mặt Đàn Ông, Phụ Nữ Dự Đoán Vận Mệnh Cuộc Đời
Góc Tử Vi

Xem tướng mặt đàn ông, phụ nữ dự đoán cuộc sống giàu sang, nghèo khổ

Nhìn hình dáng khuôn mặt có thể luận giải được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của con người. Hãy cùng bài viết tìm hiểu một số tướng mặt phổ biến ở đàn ông và phụ nữ nhé!

Ý nghĩa 21 tướng mặt của đàn ông, phụ nữ

Xem tướng khuôn mặt dài

Tướng khuôn mặt dài

Tướng khuôn mặt dài

Đa số phụ nữ mặt dài đều có tính cách khá khiêm tốn, lịch sự, là người hướng ngoại, giao tiếp khéo léo, dễ dàng tạo những mối quan hệ hợp tác làm ăn trong công việc.

Nam giới mặt dài thường suy nghĩ thấu đáo, sâu sắc, dễ thích nghi và hòa nhập với con người cũng như môi trường mới. Tuy nhiên, nếu muốn thành công thì ngoài việc sáng tạo, họ nên suy nghĩ thực tế hơn. Như vậy thì những kế hoạch trong công việc mới có tính khả thi, đồng thời mang lại cơ hội thăng tiến cho bản thân họ.

Xem tướng mặt ngắn

Tướng mặt ngắn khi kết hợp với một số đặc điểm khác có thể gia tăng độ chính xác trong việc phán đoán về tính cách, vận mệnh con người, bất kể là nam hay nữ.

Nếu kết hợp với tướng lông mày ngắn hoặc thưa thớt, đôi mắt vô thần, môi thâm, sạm thì những người này thường có tuổi thọ khá thấp. Họ nên quan tâm đến chăm sóc, rèn luyện sức khỏe cũng như cẩn thận phòng tránh những rủi ro không đáng có trong cuộc sống.

Nếu kết hợp với vầng trán nhỏ, hẹp thì chủ nhân của tướng mặt này, dù là nam hay nữ đều nên học cách giữ gìn, tiết kiệm của cải. Có thể họ sẽ xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, kinh tế ổn định khi còn trẻ nhưng hậu vận vẫn sẽ khó khăn nếu không biết sử dụng, đầu tư đúng cách.

Xem tướng mặt nhọn

Xem tướng mặt

Xem tướng mặt

Phụ nữ mặt nhọn thường khá chu đáo, tỉ mỉ, cẩn thận. Họ là người có tham vọng lớn trong sự nghiệp, luôn cố gắng, kiên trì để đạt được mục đích của mình. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là bản tính thiếu quyết đoán.

Đối với nam giới, họ tinh tế, lãng mạn, đồng thời luôn coi trọng danh dự, lòng tự trọng cũng khá cao. Tuy nhiên, nếu muốn có những thành quả nhất định trong sự nghiệp, họ cần học cách khiêm nhường và chịu trách nhiệm với những việc mình làm.

Xem tướng mặt quắt

Tướng khuôn mặt dài, nhỏ, nhăn nhúm được coi là mặt quắt.

Phụ nữ mặt quắt thường có tính cách ôn hòa, khiêm tốn, chu đáo. Bất kể là trong công việc hay cuộc sống, họ đều có trí tưởng tượng khá phong phú, bay bổng. Tuy nhiên đôi khi sự sáng tạo lại quá xa vời thực tế.

Đàn ông mặt quắt vô cùng nhiệt tình, sẵn sàng ra tay tương trợ khi thấy hoàn cảnh khó khăn, thoạt nhìn có vẻ đơn giản, tri thức nhưng nội tâm lại rất phức tạp và khó đoán. Họ là những người có tham vọng phát triển sự nghiệp, tác phong làm việc tuy cẩn thận nhưng cực kỳ nhanh, gọn. 

Xem tướng mặt oval

Tướng mặt oval

Tướng mặt oval

Phụ nữ sở hữu tướng mặt oval thường rất hiền lành, nhân hậu, luôn biết quan tâm, chăm sóc chu đáo cho những người xung quanh. Trong công việc, bản tính chăm chỉ, kiên trì sẽ giúp họ nhanh chóng hoàn thành mục tiêu của mình, thậm chí có thể thành công ngoài mong đợi.

Nam giới sở hữu mặt oval dễ tạo thiện cảm với người đối diện, tình tính hòa đồng, thân thiện, là mẫu người bạn trai lý tưởng của rất nhiều cô gái. Công danh sự nghiệp, tình duyên, hôn nhân của những người này đều vô cùng thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Tuổi thọ của họ cũng cao hơn người bình thường, có thể tận hưởng cuộc sống giàu sang, sung sướng khi về già. 

Xem tướng mặt to

Nữ giới sở hữu tướng mặt to thường rất ít nói, có xu hướng thích lắng nghe hơn là chia sẻ, là một người giỏi giữ bí mật và rất đáng tin tưởng. Nội tâm của họ vô cùng nhạy cảm, biết suy nghĩ thấu đáo cho người khác, làm việc cũng rất cẩn thận. 

Đàn ông mặt to tuy không nhiệt tình, năng động nhưng khá thông minh, lại cực kỳ chăm chỉ, kiên trì. Những người này luôn biết cách quản lý chi tiêu, nên dù không có được cuộc sống giàu sang, phú quý thì họ vẫn có tài chính vững chắc, đủ ăn đủ mặc, thậm chí còn là trụ cột kinh tế của gia đình. 

Xem tướng khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan được coi là một tướng mặt đẹp. Những người phụ nữ sở hữu mặt trái xoan thường có ngoại hình khá xinh xắn, tính cách đáng yêu, nhẹ nhàng. Bản chất họ là người nhạy cảm, đôi khi những quyết định trong công việc cũng như cuộc sống đều có thể bị tác động bởi cảm xúc.

Nam giới mặt trái xoan vô cùng hòa nhã, suy nghĩ chu toàn, dù gặp vấn đề nan giải cũng sẽ giữ được bình tĩnh để đưa ra phương án giải quyết tốt nhất. Những người này có tư chất trở thành nhà lãnh đạo tài ba. Con đường công danh sự nghiệp xán lạn, thuận lợi, dễ dàng hoàn thành mục tiêu cũng như đạt được thành công lớn. 

Xem tướng người có khuôn mặt tròn

Xem tướng mặt

Xem tướng mặt

Những người mặt tròn thường được đánh giá là trung tâm của tiếng cười. Họ vui vẻ, hoạt bát, năng động và luôn đem đến niềm vui cho mọi người xung quanh.

Nữ giới mặt tròn có vẻ ngoài rất đáng yêu, tính tình lạc quan, thích giúp đỡ người khác. Thông minh, nhạy nhẹn, giỏi giao tiếp là những ưu điểm giúp họ trở thành những người phụ nữ thành đạt.  

Nam giới mặt tròn biết cách sử dụng sự hài hước của mình để thu hút sự chú ý. Tuy có khuôn mặt khá trẻ con nhưng suy nghĩ của họ khá chín chắn, sống có quy tắc riêng, ngăn nắp, gọn gàng. Sự nghiệp và chuyện tình duyên đều thuận lợi, dễ dàng có một cuộc sống giàu sang, phú quý.

Xem tướng khuôn mặt vuông

Mặt vuông (mặt chữ điền) được coi là một trong những dấu hiệu của một vận mệnh quý tướng. Người sở hữu chúng thường có cuộc đời sung sướng, không phải lo nghĩ nhiều.

Phụ nữ mặt vuông đa phần đều có bản lĩnh của nam nhân, mạnh mẽ, độc lập, cá tính, không thích dựa dẫm vào người khác, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Họ có thể phải đối mặt với nhiều thử thách trong công việc nhưng đều sẽ tự mình cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn.

Đàn ông mặt vuông thông minh, quyết đoán, trí tuệ hơn người, khả năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục đều vô cùng vượt trội. Họ dễ dàng có được thành công vang dội trong công việc nhờ tố chất lãnh đạo cũng như bản lĩnh của mình.

Tham khảo thêm: Mặt vuông chữ điền là gì? Giải đoán số mệnh chính xác cho người mặt vuông chữ điền để biết thêm chi tiết về tướng mặt chữ điền.

Xem tướng mặt chữ nhật

Phụ nữ mặt chữ nhật thuộc tuýp người cá tính mạnh mẽ, lạc quan, làm việc gì cũng tràn đầy năng lượng và tinh thần quyết tâm. Sự nhạy bén sẽ giúp họ nắm được rất nhiều cơ hội hiếm có trong công việc, đồng thời mang về những thành quả to lớn khiến ai cũng phải kính nể.

Đàn ông mặt chữ nhật thường khá phóng khoáng, quyết đoán, sống có trách nhiệm và nguyên tắc riêng. Họ rất giỏi việc tạo dựng những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác,... Vì vậy, sự nghiệp của họ chắc chắn sẽ phất lên như diều gặp gió nếu biết tận dụng thế mạnh của mình.

Xem tướng mặt lưỡi cày

Xem tướng mặt

Xem tướng mặt

Phụ nữ mặt lưỡi cày đa phần đều vô cùng thông minh, ham học hỏi, đầu óc nhanh nhạy, sáng tạo. Trong công việc, dù rất nhiệt tình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhưng những người này thường không giỏi việc giao tiếp, bất kể là với đồng nghiệp, cấp trên hay đối tác.

Đàn ông mặt lưỡi cày cũng khá trầm tính, nội tâm khép kín nhưng lại là người rất chăm chỉ và cẩn thận. Họ luôn cố gắng đạt được thành tựu nhờ chính năng lực cũng như kinh nghiệm của mình. 

Xem tướng mặt gãy

Nữ giới mặt gãy khá nóng tính, đanh đá, yêu thích một cuộc sống ổn định, an nhàn, có thể được xem là mẫu người phụ nữ của gia đình. Họ không thích thể hiện cảm xúc, có khả năng hoàn thành tốt mọi việc dưới sự kiểm soát của người khác.

Đàn ông mặt gãy không ưa những việc mạo hiểm, có thể chấp nhận thua cuộc nếu phải đối mặt với những khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, họ lại là những người luôn chấp hành nhiệm vụ được giao. Vì vậy, nếu gặp được một chỉ huy tốt thì sự nghiệp của họ có thể khá ổn định và vững chắc, đặc biệt phù hợp với những công việc đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật.

Xem tướng mặt lệch

Nữ nhân mặt lệch thường khá mạnh mẽ, cá tính, đôi khi có thể bị đánh giá là thiếu trung thực. Cuộc sống và sự nghiệp của họ đều không gặp nhiều may mắn, phải tự mình vượt qua sóng gió, nắm bắt cơ hội phát triển bản thân. Bản tính tỉ mỉ, cẩn thận sẽ giúp họ có  triển vọng thăng tiến ở những công việc liên quan đến sổ sách, kế toán,...

Nam nhân mặt lệch ưu tiên sự ổn định hơn là cố gắng phát triển sự nghiệp. Họ không có chí tiến thủ, thích hưởng thụ một cuộc đời nhàn rỗi. Ngoài ra, tính cách bảo thủ, bốc đồng, xốc nổi của họ có thể sẽ khiến cả công việc, cuộc sống lẫn chuyện tình cảm không được thuận lợi, suôn sẻ như mong đợi. 

Xem tướng mặt trái lê

Xem tướng mặt

Xem tướng mặt

Phụ nữ mặt quả lê thường sở hữu một thân hình đầy đặn, tính tình cẩn thận, tỉ mỉ, chi li đong đếm kỹ lưỡng. Họ có thể là những cô nàng coi trọng vật chất, luôn cố gắng lựa chọn những công việc có cơ hội phát triển, thăng tiến cao.

Nam giới mặt quả lê cũng là người biết tính toán, hành động nghĩ trước nghĩ sau, không cho phép kế hoạch có bất kỳ sai sót nhỏ nào. Bởi vậy, họ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công việc, thậm chí còn được cấp trên tín nhiệm, đồng nghiệp tin tưởng. Tuy nhiên, họ cần học cách phán đoán để tránh bị đồng tiền cám dỗ.

Xem tướng mặt kim cương

Phụ nữ mặt kim cương là những người thông minh, lanh lợi, có khả năng quan sát, phán đoán khá tốt. Bởi vậy, dù có gặp bao khó khăn, thử thách thì họ cũng sẽ nỗ lực để vượt qua, không bao giờ gục ngã trước thất bại. Bản lĩnh này sẽ giúp họ gây dựng được một sự nghiệp ổn định và vững chắc.

Đàn ông mặt kim cương thuộc tuýp người cầu toàn, coi trọng tiểu tiết. Nhờ khả năng giao tiếp, đàm phán mà sự nghiệp của họ khá thuận lợi. Những người này có thể lập nghiệp từ hai bàn tay trắng và gặt hái được nhiều thành công.

Xem tướng mặt tam giác

Nữ giới sở hữu mặt tam giác là người nhanh nhạy, sáng tạo, coi trọng tình cảm, hơn nữa làm bất cứ việc gì cũng rất cẩn thận. Sự nghiệp của họ khá ổn định, đủ ăn đủ mặc. Sau khi kết hôn, những người này có thể giúp chồng lập nghiệp hưng vượng.   

Đàn ông mặt tam giác là người sống có nguyên tắc, luôn được mọi người xung quanh tin tưởng. Họ có trí nhớ cực tốt, làm việc hiệu quả, đúng giờ, biết chịu trách nhiệm cho những hành động của bản thân. Vì quá chú trọng vào công việc nên sự nghiệp cũng có khởi sắc, từ trung niên có thể hưởng phú quý.

Xem tướng mặt chuột

Xem tướng mặt

Xem tướng mặt

Người mặt chuột, bất kể là nam hay nữ đều thường bị đánh giá là ích kỷ, nhỏ nhen. Họ có tham vọng trong công việc cũng như cuộc sống. Nếu cố gắng học cách suy nghĩ cho người khác thì có thể sự nghiệp sẽ đạt được thành tựu nhất định, đồng thời còn được cấp trên, đồng nghiệp yêu quý, giúp đỡ.

Xem tướng mặt chữ đồng

Hình dáng mặt vuông, xương quai hàm, xương gò má cao, mũi thẳng, trán thấp được coi là mặt chữ đồng (同).

Phụ nữ mặt chữ đồng thường có cá tính rất mạnh, quyết đoán, tính tình thoải mái, làm việc nhanh nhạy. Vận mệnh của những người này khá tốt, có thể hưởng phúc cả đời, không phải trải qua khó khăn, đau khổ.

Đàn ông mặt chữ đồng có khả năng trở thành đại phú, tính tình khảng khái, phóng khoáng, giỏi giao lưu, kết bạn, làm việc có trách nhiệm và rất đáng tin cậy. Mặc dù không có ưu điểm trong những vấn đề tài chính nhưng sự nghiệp, cuộc sống, tình duyên của họ đều gặp rất nhiều may mắn, thuận lợi.

Xem tướng mặt chữ giáp

Xem tướng mặt

Xem tướng mặt

Mặt chữ giáp (甲) có đặc điểm trán rộng, hai má hóp đến cằm.

Phụ nữ mặt chữ giáp thông minh, nhanh nhẹn, khả năng giao tiếp, thuyết phục khá tốt. Ưu điểm này giúp họ phát triển được trong những công việc ngoại giao, thậm chí có thể đạt được thành quả lớn từ khi còn rất trẻ.

Đàn ông mặt chữ giáp có khả năng thích ứng cao, trí nhớ nhanh nhạy, biết nắm bắt thời cơ. Cuộc sống có thể nói là khá thuận lợi, suôn sẻ, sự nghiệp cũng gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, họ nên tiết kiệm, giữ gìn của cải để tránh vất vả khi về già.

Xem tướng mặt chữ viên

Khuôn mặt tròn đi kèm với những đặc điểm giác quan khác như mắt tròn, tai tròn, miệng hơi tròn được coi là mặt chữ viên (圓).

Phụ nữ mặt chữ viên thuộc tuýp người thật thà, lương thiện, khả năng nhẫn nhịn, chịu đựng tốt. Vì tính cách thân thiện, dễ gần nên họ luôn được mọi người yêu quý.

Đàn ông mặt chữ viên tuy không hăng hái, năng nổ nhưng lại giỏi giao tiếp, là người chu đáo, tỉ mỉ, trượng nghĩa. Bất kể là trong công việc hay cuộc sống đề cố gắng hết mình để hoàn thành mục tiêu.

Xem tướng mặt chữ mục

Mặt dài, gò má nảy nở, trán, đỉnh đầu và cằm đều hẹp là đặc trưng của tướng mặt chữ mục (目).

Phụ nữ mặt chữ mục có xu hướng thiên về tình cảm hơn lý trí. Tuy nhiên, khả năng phân tích, suy luận của họ đều nhanh nhạy hơn người. Sự cần cù, chăm chỉ trong công việc sẽ giúp họ nhận được những kết quả xứng đáng.

Đàn ông mặt chữ mục thông minh, tham vọng, dám nghĩ dám làm, sẵn sàng đương đầu với thử thách để chứng tỏ bản thân. Cuộc sống của họ có thể phải trải qua nhiều thăng trầm, khó có được sự giàu sang, phú quý.

Tâm sinh tướng có thật hay không?

Tâm sinh tướng là có thật

Tâm sinh tướng là có thật

Người xưa có câu: “Chỉ cần nhìn vào khuôn mặt là có thể đoán được lòng người”. Nét mặt của con người có thể bộc lộ hết những suy nghĩ, tâm tư, cảm xúc, toan tính,... bên trong.

Những người khoan dung, nhân hậu thì có khuôn mặt tròn đầy, những người nhỏ nhen, ích kỷ thì có khuôn mặt hóp, nhọn, những người nóng nảy, dữ dằn thường mang vẻ mặt cáu kỉnh, những người đơn thuần, lương thiện thì luôn có nụ cười trong sáng trên môi,...

Vậy nên, tâm sinh tướng là có thật, thiện ác đều thể hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người.

Hẹn gặp lại bạn đọc ở những bài chia sẻ tiếp theo!