Tướng Mũi Tiết Lộ Điều Gì? Xem Tướng Mũi Dự Đoán Tương Lai
Góc Tử Vi

Tướng mũi tiết lộ điều gì? Xem tướng mũi dự đoán vận mệnh tương lai

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mũi nằm ở vị trí trung tâm và có ảnh hưởng rất lớn tới sự thanh tú của khuôn mặt. Không chỉ vậy, dựa vào hình dáng của mũi, chúng ta còn có thể dự đoán được tính cách, vận mệnh của chủ nhân sở hữu nó. Vậy tướng mũi có thể tiết lộ điều gì, báo hiệu một tương lai ra sao,...? Hãy cùng tìm hiểu kĩ càng hơn trong bài viết dưới đây!

Quan điểm về mũi trong nhân tướng học

(Nhân tướng học quan niệm mũi mang ý nghĩa dòng sông có bến)

(Nhân tướng học quan niệm mũi mang ý nghĩa dòng sông có bến).

Nhân tướng học cho rằng, mũi có tên gọi là Thẩm biện quan với chức năng chính là tiếp nhận và phân biệt mùi vị. Trong Ngũ quan của con người, mũi còn được coi là Tế Đậu, mang ý nghĩa dòng sông có bến. Ngụ ý rằng sống mũi và lỗ mũi phải thẳng để che được hết dòng sông đầy nước.

Ngược lại, nếu sống mũi bị gãy, lỗ mũi không thẳng mà lại quá rộng, nhìn được hết bên trong thì lại giống như dòng sông khô cằn, không còn nguồn nước.

Các loại tướng mũi trong nhân tướng học

Nhân tướng học chia mũi thành hai loại lớn là Thượng cách và Hạ cách. Trong mỗi loại lại được chia nhỏ thành ba dạng khác nhau. Cụ thể:

Thượng cách

  • Thiên tướng: Mũi mang dáng Thiên tướng (Thiện nhân) đại biểu cho phẩm cách cao quý. Người sở hữu dáng mũi Thiên tướng tính tình thiện lương. Cuộc đời họ có thể không quá giàu sang, phú quý nhưng nhất định sẽ nhàn nhã, yên vui đến cuối đời.

(Mũi được phân chia thành nhiều loại)

(Mũi được phân chia thành nhiều loại).

  • Quý tướng: Mũi mang dáng Quý tướng (Quý nhân) đại biểu cho những người có vận mệnh giàu sang, phú quý. Tuy nhiên, tâm tính của họ có tốt hay không còn phải dựa trên nhiều yếu tố.
  • Phú tướng: Mũi mang dáng Phú tướng (Phú nhân) ý chỉ người sở hữu nó trong vận mệnh cuộc đời thường nhận được nhiều sự may mắn, giúp đỡ đến từ mọi người xung quanh.

Thông thường, chúng ta sẽ chỉ thấy có những người mang dáng mũi Thiên tướng và Quý tướng là chủ yếu. Trường hợp một người có tướng mũi hội tủ đủ ba yếu Thiên tướng, Quý tướng và Phú tướng là rất hiếm gặp.

Hạ cách

  • Ác: Tướng mũi Ác được coi là tướng mũi tối kỵ nhất. Người có tướng mũi ác đa phần giàu có, tuy nhiên họ có thể gặp nạn một cách bất ngờ.

(Phân loại mũi Hạ cách lại được chia thành ba dạng khác nhau)

(Phân loại mũi Hạ cách lại được chia thành ba dạng khác nhau).

  • Bần: Tướng mũi Bần theo nhân tướng học quan niệm thường đại biểu cho số phận bần hàn, khó khăn và gian khổ.
  • Tiện: Nhân tướng học cũng cho rằng tướng mũi Tiện dự báo một cuộc đời ti tiện, khúm núm, luôn phải nhún nhường người khác mà không có chính kiến, lập trường riêng của bản thân.

Tuy nhiên, tất cả những điều trên chỉ là dự đoán mang tính khách quan và đã tồn tại từ rất lâu đời. Trong xã hội ngày nay, những tướng mũi mang số phận éo le như Ác, Bần, Tiện đã không còn hoàn toàn đúng. Thực tế đã chứng minh rằng, nhiều người có tướng mũi Hạ cách nhưng vẫn sở hữu một tấm lòng thiện lương và một cuộc đời an nhàn, sung sướng.

Tướng mũi của đàn ông và phụ nữ

Nhận biết tính cách, vận mệnh của nam giới, nữ giới qua một số nét tướng ở mũi như sau:

Mũi dọc dừa

(Mũi dọc dừa là tướng mũi được nhiều người ưa thích)

(Mũi dọc dừa là tướng mũi được nhiều người ưa thích).

Mũi dọc dừa là loại mũi thẳng và kéo dài tới giữa hai mắt. Đây là tướng mũi được nhiều người ưa thích. Người sở hữu nó tâm tính thiện lương, thẳng thắn và bộc trực. Họ sống giản dị, mộc mạc, luôn vui vẻ và lạc quan yêu đời. Cuộc sống của những người mang tướng mũi dọc dừa cũng không có nhiều khó khăn, sóng gió.

Mũi to

(Nghệ sĩ hài Quang Thắng sở hữu chiếc mũi to rất đặc biệt)

(Nghệ sĩ hài Quang Thắng sở hữu chiếc mũi to rất đặc biệt).

Người có tướng mũi to thường hào sảng, phóng khoáng. Họ có thể không giàu, nhưng luôn biết cách hưởng thụ và điểm tô thêm nhiều màu sắc cho cuộc đời mình.

Nếu mũi to và trên mũi còn có một nốt ruồi, chủ nhân của nó cần chú ý làm nhiều điều thiện để tích đức cho bản thân và con cháu đời sau. Những người này cần cẩn trọng, đề phòng tai hoạ có thể ập đến.

Mũi dài

Mũi dài là loại mũi có đỉnh hướng lên phía trên và khá ít thịt. Sống mũi chạy thẳng lên ấn đường, không lộ xương. Người có tướng mũi dài cuộc sống thường phú quý, ấm no.

Phụ nữ tướng mũi này cho thấy sự may mắn, giàu sang. Tuy nhiên, đàn ông mũi dài lại phạm phải vận đào hoa, đời sống tình cảm rắc rối.

Mũi ngắn

(Người mũi ngắn thường có vận mệnh an nhàn)

(Người mũi ngắn thường có vận mệnh an nhàn).

Tướng mũi ngắn đại biểu cho vốn hiểu biết, nhận thức hạn hẹp, tính cách nóng vội, hấp tấp. Người có nét tướng này thường rất thuỷ chung, một lòng một dạ với người mình yêu.

Tuy họ luôn gặp rắc rối trong chuyện tình cảm nhưng sẽ sớm giải quyết ổn thoả. Vận mệnh của những người sở hữu tướng mũi ngắn thường nhàn nhã, không phải lo lắng vấn đề cơm, áo, gạo, tiền.

Mũi cao

Những người sở hữu một chiếc mũi cao tương lai thường xán lạn, sớm đạt được thành công. Họ được hưởng sự giàu sang, phú quý ngay từ khi mới lọt lòng. Tuy nhiên, cần chú ý tu chí làm ăn, tránh trường hợp đến tuổi trung niên lại rơi vào tình trạng sa cơ lỡ vận, sự nghiệp đổ bể và trắng tay.

Mũi thấp

(Những người mũi thấp thường được dự báo có số mệnh như thế nào?)

(Những người mũi thấp thường được dự báo có số mệnh như thế nào?).

Đây là loại mũi có phần sống mũi thấp hơn so với phần giữa của hai mắt. Người có sống mũi thấp rất dễ đau ốm, bệnh tật, phải tiêu tốn khá nhiều tiền của vào việc chữa trị.

Chính vì vậy, những người này cần chú ý đến sức khỏe của bản thân, thường xuyên bổ sung dinh dưỡng và rèn luyện thân thể. Có như vậy, các bạn mới kiểm soát được tình hình tài chính của mình.

Mũi tẹt

Mũi tẹt hầu như không có sống mũi, đầu mũi lại khá nhỏ. Người mũi tẹt thường sống an phận thủ thường. Họ không có ý định tranh quyền đoạt thế lớn lao mà luôn hài lòng với tình hình hiện tại. Đường tình duyên của những người này tuy giai đoạn đầu gặp phải nhiều sóng gió nhưng về trung niên sẽ yên ổn, đầm ấm.

Mũi thẳng

(Tướng mũi thẳng báo hiệu một vận mệnh thú vị)

(Tướng mũi thẳng báo hiệu một vận mệnh thú vị).

Người có sống mũi thẳng, phần đỉnh mũi nhỏ và nhọn chính là mũi thẳng. Chủ nhân của những chiếc mũi thẳng có tuổi trẻ khá vất vả, khó khăn. Tuy nhiên, nếu không ngừng nỗ lực, vượt lên hoàn cảnh thì đến giai đoạn trung niên, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả xứng đáng.

Mũi lệch (mũi vẹo)

Nhân tướng học quan niệm mũi lệch (mũi vẹo) là một tướng mũi không đẹp. Nếu mũi bị lệch về bên phải thì thường khắc mẹ; nếu mũi bị lệch về bên trái thì lại khắc cha. Người sở hữu một chiếc mũi lệch thường có thể trạng yếu, tình hình tài chính không ổn định.

Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm mang tính phiến diện. Nếu bản thân những người mũi lệch luôn chú ý sức khoẻ và không ngừng cố gắng vươn lên, họ chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn.

Mũi gấp khúc

(Hình ảnh số 08 minh hoạ cho tướng mũi gấp khúc)

(Hình ảnh số 08 minh hoạ cho tướng mũi gấp khúc).

Tướng mũi này hay có ở những người tính cách lập dị, khó đoán định, vui buồn thất thường. Nhân tướng học quan niệm mũi gấp khúc dự đoán một vận mệnh gian nan, vất vả. Nhưng trên thực tế, một số người mang dáng mũi gấp khúc lại có sự nghiệp ổn định, cuộc sống viên mãn, yên vui.

Mũi tròn (mũi túi mật)

Đây là dạng mũi có phần đỉnh kết hợp với hai cánh mũi tạo thành hình tròn, đầu mũi khá lớn, đầy đặn và sáng bóng. Người có mũi tròn là tướng hưởng thụ. Sự nghiệp được quý nhân phù trợ nên luôn thuận lợi, suôn sẻ.

Mũi gãy

Người có tướng mũi gãy có thể sẽ gặp nhiều trắc trở trên đường tình duyên. Tính cách của họ khá ích kỷ, không biết nghĩ đến người khác. Vì vậy, những người này cần học cách mở lòng mình đón nhận mọi người, cho đi yêu thương nhiều hơn để nhận về được nhiều thương yêu.

Mũi rồng (mũi lân)

(Tướng mũi rồng báo hiệu một tương lai giàu sang, phú quý)

(Tướng mũi rồng báo hiệu một tương lai giàu sang, phú quý).

Những người có tướng mũi rồng (mũi lân) thường rất thông minh và sáng tạo. Họ có khả năng giao tiếp tốt, mối quan hệ rộng giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp. Người mang tướng mũi rồng cuộc sống giàu sang, phú quý, tiền bạc dư giả và sớm đạt được vị trí cao trong xã hội, được nhiều người trọng vọng.

Mũi quặp (mũi khoằm)

Mũi quặp (hay còn gọi là “mũi diều hâu”) là một tướng mũi khá hiếm gặp. Người mang mũi khoằm tính cách thường khá lập dị và ích kỉ, ít để ý đến cảm xúc của người khác nên không được mọi người yêu quý. Họ nên mở lòng mình và hướng bản thân tới một lối sống tích cực hơn. Có như vậy, vận mệnh của những người này sẽ trở nên tươi sáng.

Mũi nhọn

Mũi nhọn trong nhân tướng học thường bị coi là tướng sát phu, cuộc sống hôn nhân không đầm ấm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có rất nhiều người mang tướng mũi nhọn vẫn có cuộc sống gia đình viên mãn và sự nghiệp ổn định.

Mũi hếch

(Những người mũi hếch thường có tính cách bướng bỉnh)

(Những người mũi hếch thường có tính cách bướng bỉnh).

Mũi hếch có phần sống mũi và đầu mũi ngắn, lỗ mũi bị hướng lên phía trên và lộ ra ngoài. Khi nhìn trực diện, người phía trước có thể nhìn thấy rõ phần lỗ mũi lộ ra. Người mũi hếch tính cách thường bướng bỉnh, ít được mọi người yêu quý, đường tình duyên cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Nếu chú ý tu tâm dưỡng tính, cởi mở hơn thì vận mệnh của những người này chắc chắn sẽ được cải thiện.

Mong rằng những thông tin về phân loại và dự báo vận mệnh tương lai thông qua hình dáng tướng mũi trong bài viết trên đây sẽ trở nên hữu ích với mọi độc giả. Mỗi người chúng ta cũng hãy học cách sống theo chiều hướng tích cực, trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương nhiều hơn. Có như vậy, cuộc sống của các bạn sẽ đầy ắp ánh sáng và niềm tin.

Cuối cùng, chúc các bạn luôn vui và bình an!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào