Cung Xử Nữ: "Tiết Lộ" Tính Cách Tình Yêu Sự Nghiệp
Góc Tử Vi

Khám phá những đặc điểm thú vị của cung hoàng đạo Xử Nữ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mỗi cung hoàng đạo đều mang cho riêng mình những đặc điểm thú vị. Với Xử Nữ nổi bật cùng sự thông minh, nhanh nhẹn, nguyên tắc… Để có cái nhìn rõ nét hơn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp… của những anh chàng và cô nàng Virgo, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

1. Thần thoại Hy Lạp về Cung Xử Nữ

Những ai sinh ra vào khoảng thời gian (23/8 – 22/9) sẽ thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ hay còn được gọi là Thất Nữ và Trinh Nữ. Dựa theo thần thoại Hy Lạp thì tồn tại hai câu chuyện liên quan đến chòm sao thứ sáu này. Chúng ta hãy lần lượt đi qua các thần thoại sau đây nhé!

Cung Xử Nữ nổi bật với sự thông minh và nhanh nhẹn

(Cung Xử Nữ nổi bật với sự thông minh và nhanh nhẹn)

Đầu tiên, nhiều người kể lại rằng vị nữ thần Demeter với nhiệm vụ cai quản mùa màng (cây trái, hoa cỏ…) của chúng sinh, chỉ có duy nhất một người con gái nổi bật bởi vẻ ngoài xinh đẹp và thông minh - Persephone.

Một ngày, tình cờ khi nàng đang còn vui chơi ngoài đồng thì kì lạ mặt đất xung quanh bỗng nhiên mở rộng, cùng với đó là sự xuất hiện bất ngờ của vua bóng tối -  Hades. Hắn ta đã bắt Persephone đi, buộc nàng làm vợ của mình.

Cũng chính vì lý do đó, mẹ của nàng đã vô cùng đau khổ và nhớ thương con gái, bà chọn cách ẩn mình vào một hang động và bỏ mặc cây trái, hoa cỏ. Từ đấy, cây cối trên trái đất cũng ngừng sinh trưởng và không thể phát triển bình thường được. Chúng bắt đầu trở nên héo úa và khô cằn nhanh chóng.

Trước sự nguy hiểm khi mất đi nữ thần mùa màng, Zeus - chúa tể của những vị thần buộc Hades phải trả con gái cho Demeter. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian bị bắt giữ nàng Persephone đã trót ăn ba trái lựu và theo quy tắc riêng ở thế giới bóng tối thì những ai đã ăn bất cứ thứ gì nơi này đều phải chịu số phận sống lại tại đây.

Vì nguyên nhân đó mà con gái của nữ thần mùa màng chỉ được quay lại thăm gia đình mình trong ba tháng mỗi năm. Vui mừng vì sự trở lại của con, Demeter rất phấn khởi, bắt đầu lại với công việc canh giữ cây cối. Nhờ vậy mà cây trái, hoa cỏ cũng trở nên xanh tốt, ra hoa đậu quả và nó cũng đại diện cho mùa xuân. Sau khi con gái rời đi, nữ thần bắt đầu thương khóc kéo theo mưa lũ vào những tháng kế tiếp - mùa hạ. Kế đến bà lại tiếp tục bỏ mặc mọi việc làm cho cây cối tàn lụi, khô cằn hẳn và đây chính là khoảng thời gian dành cho mùa thu hằng năm. Cuối cùng, nữ thần tìm đến hang động ban đầu để ẩn mình, vì vậy mà cảnh vật cũng điêu tàn và lạnh lẽo như thời tiết mùa đông.

Cũng vì những đặc điểm ấy mà trái đất hình thành các mùa với những nét riêng biệt, đồng thời người ta lấy hình tượng của Demeter - người phụ nữ cầm bó lúa, làm biểu tượng cho cung Virgo.

Cung hoàng đạo Xử Nữ hay còn được gọi là Thất Nữ và Trinh Nữ

(Cung hoàng đạo Xử Nữ hay còn được gọi là Thất Nữ và Trinh Nữ)

Câu chuyện thứ hai thì cho biết: Vào thời kỳ vàng của nhân loại, trên mặt đất chỉ có sự tồn tại của đàn ông và các vị thần đều chung sống cùng con người. Mọi việc bắt đầu thay đổi từ lúc Zeus (cháu của mẹ đất Gaia) lên cai quản đỉnh Olympus, ông có thái độ xem thường loài người và đưa ra những luật lệ cai trị vô cùng khác nghiệp.

Trong cùng thời điểm ấy, một vị thần đứng lên chống lại Zeus ra sức bảo vệ con người - Prometheus. Ông đã trộm đi ngọn lửa của cháu mẹ đất rồi đem nó chiếu sáng cho loài người. Việc này đã khiến Zeus tức giận, ông ta quyết định đem Prometheus trói tại núi Caucasus rồi hằng ngày cho quạ mổ bụng ăn gan.

Đồng thời đối với loài người, Zeus lệnh Pandora xuống làm em trai Prometheus, hắn ta có tính tò mò nên đã mở chiếc hộp cấm, tất cả điều xấu xa theo đó tuôn ra ngoài chỉ duy nhất niềm hy vọng còn sót lại trọng hộp. Từ đó, con người cũng trở nên tàn ác, những vị thần vì vậy cũng bỏ mặt đất mà bay về trời chỉ còn lại con gái thần Themis - nữ thần đại diện cho sự đồng trinh ngây thơ và trong sáng Astraea. Cô ở lại sát cánh cùng mẹ mình chiến đấu, về sau mọi thứ đã vượt qua tầm kiểm soát, cô cùng Atlanta - một vị thần trinh nữ, trở lại trời biến thành chào sao Virgo.

Ngoài ra, để biết thêm những thông tin thú vị về tất cả 12 cung hoàng đạo bạn có thể tham khảo bài viết sau: ''Bật mí những ý nghĩa đặc trưng về ngày sinh 12 cung Hoàng đạo''

2. Phân Tích Biểu Tượng Cung Xử Nữ

Biểu tượng của cung hoàng đạo Xử Nữ rất dễ nhận ra, nó gồm một chữ M - viết tắt từ tên Mary (Đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus), cùng họa tiết cạnh bên là hình bó lúa. Theo truyền thuyết kể lại thì hình ảnh bó lúa trên biểu tượng chòm sao Virgo là dấu tích còn để lại từ thời ngoại giáo trong chế độ hoàng kim thiên chúa giáo.

Biểu tượng cung Xử Nữ là chữ M - viết tắt từ Mary (Đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus)

(Biểu tượng cung Xử Nữ là chữ M - viết tắt từ Mary (Đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus))

Nhìn vào biểu tượng của cung hoàng đạo thứ sáu này, chúng ta có thể nhận ra ngay hình tượng một cô gái có phong cách nhẹ nhàng với chiếc áo choàng màu trắng, dáng mạo xinh đẹp tựa như một nữ thần. Những bông lúa trên tay tượng trưng cho ý ước nguyện một mùa vụ bội thu.                  

3. Đặc Trưng Tính Cách Cung Xử Nữ

Nhanh nhẹn, thông minh, hoạt bát

Đặc điểm về tính cách của Thất Nữ ngày nay là sự hòa trộn của cái trong trắng bên trong thần linh với sự sung mãn từ loài người. Ngoài ra, có người cũng cho rằng nó là sự kết hợp hoàn mỹ từ tính cách của nữ thần mùa màng và đất đai thời cổ.

Những ai thuộc cung Xử Nữ sẽ nổi bật với sự thông minh, hoạt bát và nhanh nhẹn. Mọi việc họ đảm nhận đều đem lại hiệu quả cao và nhận được sự thán phục từ mọi người. Đa phần trong đời sống thường ngày, các Trinh Nữ thường được giao phó những nhiệm vụ quan trọng. Và bằng năng lực của bản thân họ ít khi làm ai đó thất vọng.

Nguyên tắc, chuẩn mực

Bên cạnh đó, sự nguyên tắc và chuẩn mực giúp các chàng và nàng Virgo dễ dàng đạt được những dự định và kế hoạch mà mình đã đặt ra. Họ có mục tiêu sống rất rõ ràng, và luôn cố gắng mỗi ngày để phát triển bản thân hơn về mọi mặt.

Hơn nữa, các chàng và nàng Virgo được đánh giá cao với sự nguyên tắc đối với bản thân . Họ không hề tự ti với những khuyết điểm của bản thân mà tìm cách học hỏi cũng như trau dồi để bổ sung kiến thức cho mình. Xử Nữ không bao giờ cố che giấu nhược điểm của mình, thay vào đó họ luôn chủ động liên hệ người khác để nhờ giúp đỡ.

Các anh chàng và cô nàng Virgo là một trong những cung mang tính thực tế

(Các anh chàng và cô nàng Virgo là một trong những cung mang tính thực tế)

Thực tế

Không hề mơ mộng xa vời, Xử Nữ dường như là một trong những cung mang trong mình tính thực tế cao trong 12 chòm sao. Họ chỉ tin tưởng duy nhất vào chính bản thân mình, không ngồi yên đợi vận may đến mà sẵn sàng tiến lên phía trước nhờ vào năng lực của bản thân.

Cũng vì sống quá thực tế và giải quyết mọi vấn đề thiên về lý trí nhiều, mà mọi người thường cho rằng Virgo quá khô khan và khó tiếp xúc. Hầu hết ai gặp cung hoàng đạo thứ sáu này lần đầu tiên cũng ngần ngại bắt chuyện với họ.

Tỉ mỉ, cẩn thận

Ngoài ra, ta cũng dễ dàng nhận ra một người thuộc cung Xử Nữ với sự tỉ mỉ, cẩn thận. Đối với họ mọi thứ phải được hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất. Không chỉ trong công việc mà qua cả cách sắp xếp nhà cửa, bạn đừng quá ngạc nhiên khi căn phòng họ ở quá sạch sẽ và ngăn nắp.

Thêm vào đó, bạn nên học tập chế độ ăn uống của các Thất Nữ, vì chúng vô cùng khoa học và được lên lịch rõ ràng. Mỗi ngày, các anh chàng và cô nàng Xử Nữ đều tuân thủ nội dung dinh dưỡng mà bản thân đã đề ra. Nếu là bạn bè hay người thân của Virgo, thì bạn không khó nghe được những lời nhắc nhở từ họ về khẩu phần ăn, hay lối sống như thế nào để đảm bảo sức khỏe.

Nhờ vào tính cách cẩn thận của mình mà Virgo quản lý chi tiêu rất tốt. Họ đặt sự tiết kiệm lên hàng đầu, và khó bị cám dỗ cũng như làm các việc tùy hứng. Các Thất Nữ của chúng ta thường được mọi người tặng cho biệt danh là “bảo mẫu”. Trong những chuyến đi chơi xa hay kế hoạch nào đó, họ đa phần sẽ là người xung phong chuẩn bị mọi thứ và khiêm luôn nhiệm vụ nhắc nhở từng người.

Coi trọng vẻ bề ngoài

Các anh chàng và cô nàng Xử Nữ của chúng ta cũng rất coi trọng vẻ bề ngoài của bản thân. Trước khi ra đường hay tham gia những buổi họp mặt cùng bạn bè, họ thường dành thời gian khá nhiều cho việc chăm chút ngoại hình của mình.

Thêm vào đó, những ai sinh ra thuộc chòm sao Virgo cũng rất chú ý đến vẻ bề ngoài của người khác. Họ đa phần sẽ có ấn tượng lớn với những ai có sự đầu tư về ăn mặc và có chúng gu thời trang với họ.

Ngoài ra, các cô gái và chàng trai thuộc cung hoàng đạo thứ sáu này cũng có sở thích tư vấn cho những người thân về trang phục. Với họ vẻ bề ngoài vô cùng quan trọng, nó là bước đầu tiên để họ ghi điểm với những người xung quanh.

Bên cạnh đó, tính cách của cung Xử Nữ cũng được thể hiện rõ qua từng ngày sinh, bạn hãy theo dõi bài viết sau để có cái nhìn rõ nét nhất nhé: ''Ngày sinh tiết lộ điều gì về tính cách cung Xử Nữ?''

4. Tình Yêu của Cung Xử Nữ

Cầu toàn

Những ai sinh ra thuộc cung Xử Nữ thường khá cầu toàn, họ có xu hướng muốn mọi vấn đề đều phải hoàn hảo, từ công việc, gia đình đến bạn bè và về mặc tình yêu cũng không ngoại lệ. Vì vậy, các anh chàng và cô nàng Xử Nữ rất khó mở lòng với ai đó, khi họ chưa biết chắc chắn về người ấy.

Cũng vì sự cầu toàn của mình mà các Thất Nữ thường làm cho đối phương cảm thấy mệt mỏi. Họ thường có những yêu cầu cao đối với người yêu, do đó làm cho đối phương có những áp lực trong mối quan hệ.

Tuy nhiên, đôi lúc sự cầu toàn của các Virgo lại mang đến những mặt tích cực cho cặp đôi của mình, họ không bao giờ dễ dàng nghĩ đến buông tay người ấy. Những chàng trai và cô gái thuộc chòm sao thứ sáu này, luôn cố gắng cùng một nửa của mình vượt qua những khó khăn và thử thách trong tình yêu.

Thực tế, lý trí

Trong mối quan hệ của hai người, Xử Nữ luôn sống thực tế và lý trí thay vì mơ mộng. Khác với các chòm sao khác, Thất Nữ dường như rất ít dùng cảm xúc để giải quyết vấn đề. Trong những cuộc cãi vã, Trinh Nữ sẽ đặt vị trí của mình vào người ấy để tìm ra nguyên do và hóa giải chúng trong “hòa bình”.

Cũng nhờ vào sự lý trí của bản thân mà các anh chàng và cô nàng thuộc cung hoàng đạo thứ sáu này rất ít khi ghen vô cớ. Trong mối quan hệ của mình, Virgo không bao giờ tin vào lời đồn đại từ một ai, mọi vấn đề họ đều dựa vào những chứng cứ khách quan chứ không vội vàng áp đặt.

Xử Nữ thường tạo không gian riêng cho đối phương, và không hề gò bó hay tìm cách kiểm soát một nửa của mình. Cũng vì điều này mà họ thường bị nhận xét là khô khan và thiếu lãng mạn. Nhưng bạn cũng đừng vội cho rằng họ không ghen là không yêu mình, vì chẳng qua các Thất Nữ chỉ muốn tạo cảm giác thoải mái cho bạn và chính họ mà thôi.

Với chòm sao Thất Nữ họ thường khó mở lòng với mọi người

(Với chòm sao Thất Nữ họ thường khó mở lòng với mọi người)

Quan tâm sở thích đối phương

Đặc điểm được xem là nổi bật nhất của Xử Nữ khi yêu là họ đặt sở thích của người ấy lên trên hết, luôn cố gắng quan tâm đến đối phương về mọi mặt. Ở bên cạnh Thất Nữ bạn sẽ được sống thật với chính mình và được họ “chăm sóc” chu đáo về tất cả phương diện.

Cũng nhờ vào đặc trưng quan tâm đến sở thích của đối phương nên trong mối quan hệ của mình, khi không hài lòng với điểm nào ở Thất Nữ bạn hãy giải bày cùng họ, chắc chắn các anh chàng và cô nàng Virgo sẽ sẵn sàng thay đổi. 

Bạn đừng quá ngạc nhiên khi đến những sở thích nhỏ của mình cũng được các anh chàng hay cô nàng Xử Nữ biết được. Vì trong cuộc sống hằng ngày họ luôn cố gắng quan sát bạn, và ghi nhớ từng điều mà bạn thích.

Hành động nhiều hơn lời nói

Khi yêu một anh chàng hay cô nàng Virgo, bạn sẽ rất yên tâm vì họ luôn hành động nhiều hơn lời nói. Các Xử Nữ luôn cho rằng thông qua hành động thì mới mang lại kết quả thực tế cho người ấy.

Bên cạnh đó, tuy bị cho là khô khan nhưng vào những thời điểm cần thiết họ cũng không quên tạo ra những bất ngờ cho người yêu của mình bằng một số hành động thiết thực.

>> Tử vi hàng ngày cung Xử Nữ

5. Cung Xử Nữ Nam

Tính cách, sở thích

Một chàng thuộc cung Xử Nữ sẽ nổi bật giữa đám đông với tính cách cần mẫn, chịu khó. Họ dám thử thách bản thân mình để vượt lên phía trước. Đặc biệt các chàng còn là người có lập trường vững vàng, khi đã đưa ra quyết định thì khó có thể thay đổi được.

Ngoài ra, nam thuộc chào sao Virgo rất thích học hỏi, trau dồi kiến thức cho mình. Với họ mỗi ngày là một trải nghiệm đáng quý. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các anh chàng đang tập trung tìm tòi kiến thức ở thư viện hay chăm chú đọc sách trên xe buýt. Với họ “cần cù bù thông minh”, Xử Nữ luôn cho rằng mọi việc chỉ cần có quyết tâm đều sẽ có hướng giải quyết tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng nhận ra nam Xử Nữ qua khả năng “kín tiếng”. Các anh chàng thuộc cung hoàng đạo thứ sáu này thích hợp để bạn bày tỏ những bí mật của mình. Vì họ rất giữ chữ tín, một khi đã hứa thì sẽ giữ lời tuyệt đối.

Tình yêu, tình dục

Với các chàng sở hữu chòm sao Thất Nữ thì chuyện tình cảm phải trải qua từng bước chứ không vội vàng, hấp tấp. Đa phần nam Xử Nữ khi yêu được đánh giá là những người nhẹ nhàng, đôi lúc còn bị xem là khá nhút nhát.

Trong cách chinh phục các nàng thì chàng Xử Nữ dùng cách “mưa dầm thấm lâu”

(Trong cách chinh phục các nàng thì chàng Xử Nữ dùng cách “mưa dầm thấm lâu”)

Tuy nhiên, các chàng rất dễ bị rung động trước vẻ bề ngoài của đối phương nhưng họ không tấn công mãnh liền mà chọn phương pháp “mưa dầm thấm lâu”. Ngoài ra, vì tính cách có phần thực tế nên nhiều lúc thiếu đi sự lãng mạn dành cho người ấy.

Nhờ vào việc thích hành động thay vì lời nói mà các nam Xử Nữ được các bạn gái “để mắt” đến nhiều. Với họ chỉ có hành động mới mang lại kết quả thực tế nhất, việc chiều người ấy của mình cũng được các chàng đặc biệt quan tâm.

Hợp với cung nào nhất

Nổi bật với sự thông minh, có chính kiến và cẩn trọng thì liệu các chàng Xử Nữ sẽ thích hợp với những cung nữ nào?  Bạn hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Nam Xử Nữ với nữ Kim Ngưu

Các nam thuộc cung Thất Nữ sẽ dễ dàng bị rung động trước các cô gái mạnh mẽ, nhiệt tình và sáng tạo. Do đó, Kim Ngưu là một sự lựa chọn phù hợp của các chàng. Nếu họ trở thành một đôi thì rất thú vị, bởi họ có rất nhiều sự tương đồng về tính cách.

Cả hai chòm sao này đều mang trong mình sự đam mê về công việc và có tinh thần trách nhiệm cao với những quyết định bản thân đã đưa ra. Vì vậy khi ở bên nhau họ có sự đồng điệu, ít xảy ra tranh cãi và luôn có cảm giác thân thuộc khi gần nhau.

Nam và nữ cùng chung cung Xử Nữ

Một cô nàng cùng chòm sao với mình đây có lẽ là một lựa chọn vô cùng thích hợp mà các nam Xử Nữ không thể bỏ qua. Vì xét về tất cả các phương diện: Tình cảm, sở thích, công việc, suy nghĩ… thì hai người tương đồng gần như 90%.

Cuộc sống thật sự sẽ rất thoải mái khi chúng ta ở bên cạnh những người đồng quan điểm. Nếu trở thành bộ đôi của nhau thì họ sẽ rất ăn ý và kết hợp nhịp nhàng. Đôi khi chỉ cần nhìn qua ánh mắt đã có thể hiểu được suy nghĩ của đối phương.

Đã nắm được tính cách của người ấy thì khó mà xảy ra mâu thuẫn. Nếu có thì hai người chắc chắn cũng dễ dàng tìm ra lý do mà giải quyết chúng một cách ổn thỏa. 

Nam Xử Nữ và nữ Thiên Bình

Cặp đôi nam Xử Nữ và nữ Thiên Bình hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị

(Cặp đôi nam Xử Nữ và nữ Thiên Bình hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị)

Nữ Thiên Bình là một cô gái tràn đầy năng lượng, sôi nổi và giao tiếp tốt khi kết hợp cùng chàng Xử Nữ lại có phần trầm tính. Sự trái ngược này tạo nên một mối quan hệ hết sức thú vị. Nam Virgo và nữ Libra sẽ bù đắp cho nhau, vì vậy họ có thể gắn bó lâu dài và cùng nhau phát triển.

Điều khiến cho các nam Thất Nữ thích thú ở nữ Libra là họ có sự nhiệt huyết và sẵn sàng thay đổi vì đối phương. Chúng phù hợp với lối sống nguyên tắc của chàng, vì cô ấy biết cách lắng nghe cũng như nghiêm túc trong những mối quan hệ đã xác định.

6. Cung Xử Nữ Nữ

Tính cách, sở thích

Sự thông minh và nhạy bén của nàng Xử Nữ khiến cô ấy thu hút được sự chú ý của mọi người xung quanh. Khi đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, họ thường rất nhanh chóng tìm ra được lý do cũng như dễ dàng đưa ra các phương án giải quyết tối ưu.

Cô nàng Xử Nữ là một người truyền thống và có lối sống thiên về gia đình

(Cô nàng Xử Nữ là một người truyền thống và có lối sống thiên về gia đình)

Bên cạnh đó, những cô nàng sinh ra thuộc chòm sao Virgo là các cô gái truyền thống có lối sống thiên về gia đình. Với họ người thân là trên hết, dù có bận rộn đến mấy các nàng cũng sẽ cố gắng dành cho gia đình một phần thời gian của bản thân. Ngoài ra, các nữ Thất Nữ thường là người kết nối các thành viên trong nhà lại với nhau.

Bạn sẽ dễ bắt gặp hình ảnh một cô nàng Xử Nữ dành hàng tiếng đồng hồ chỉ để trang trí và sắp xếp lại căn phòng của mình, vì với họ mọi thứ phải thật hoàn mỹ. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cũng được họ ưu tiên hàng đầu. Nếu là bạn bè của Thất Nữ bạn đừng tỏ ra khó chịu khi họ góp ý về khẩu phần ăn của mình, vì cô nàng chỉ muốn tốt cho bạn và sở hữu cho mình sự chu đáo, kỹ tính.

Tình yêu, tình dục

Các nàng Xử Nữ khi yêu sẽ vô cùng dịu dàng và tình cảm. Đối với họ tình yêu làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều, và cô ấy luôn dành sự chung thủy, chân thành cho một nửa của mình.

Khác với nhiều chòm sao trong 12 cung hoàng đạo, các Trinh Nữ sẽ yêu bằng lý trí nhiều hơn là tình cảm. Vì vậy họ khó mở lòng với ai đó, các nàng chỉ thật sự muốn tạo mối quan hệ khi đã tìm hiểu đối phương đủ nhiều. Cũng do quá lý trí mà Virgo nữ thường thiếu đi sự lãng mạn cần thiết trong mối quan hệ của mình.

Bên cạnh đó, những cô gái sinh ra trong cung hoàng đạo thứ sáu này sẽ hơi cố chấp và cứng đầu. Khi xảy ra tranh cãi họ luôn thấy bản thân mình là đúng và khó có thể hạ được cái tôi xuống. Đặc điểm này thường làm cho người ấy của nàng mệt mỏi và rơi vào sự nhàm chán. Vì vậy các Xử Nữ nên hạn chế sự cố chấp để không khiến mọi chuyện phức tạp hơn.

Thêm vào đó, các nữ Trinh Nữ cũng là một cô gái hay ghen, họ luôn muốn kiểm soát đối phương của mình. Chỉ cần một hành động nhỏ nào đó của người ấy liên quan đến những cô gái khác cũng làm nàng “bốc lửa” ngay tức khắc.

Hợp với cung nào nhất

Các cô nàng Xử Nữ hiện lên với vẻ ngoài truyền thống, cẩn thận và lối sống nguyên tắc, nhiều khi được xem là khó tính và thiếu tình cảm. Vậy những cung hoàng đạo nam nào sẽ hợp với họ khi về “chung một nhà”? Hãy theo dõi ngay sau đây để có cái nhìn rõ nét nhất bạn nhé!

Nữ Xử Nữ và nam Cự Giải

Bộ đôi nữ Virgo và nam Cancer sẽ rất ăn ý khi về chung với nhau

(Bộ đôi nữ Virgo và nam Cancer sẽ rất ăn ý khi về chung với nhau)

Các cô nàng Xử Nữ và chàng Cự Giải khi được kết hợp cùng nhau sẽ bổ trợ cho nhau rất nhiều. Cặp đôi này có những đặc điểm giống nhau phải kể đến là sự tinh tế và cẩn thận trong mọi việc. Đồng thời họ cũng là những người thiên về gia đình và hay giúp đỡ người khác.

Bên cạnh đó, các nam thuộc cung Cancer vô cùng ngọt ngào và lãng mạn trong tình yêu, chúng sẽ bù đắp cho sự khô khan và thiếu “mật ngọt” của nàng Thất Nữ. Hơn nữa ở cạnh một chàng trai chín chắn và sâu sắc như Bắc Giải sẽ giúp nàng Virgo có thể tự do sống thật với chính mình. 

Nữ Xử Nữ và nam Thiên Yết

Không quá bất ngờ khi nam Thiên Yết lại là một lựa chọn thích hợp dành cho cô nàng Xử Nữ, vì cả hai có sự đồng điệu khá nhiều về mặt tính cách. Bộ đôi này đều ẩn chứa sự thông minh và có trách nhiệm cao trong công việc lẫn cuộc sống. Ngoài ra, họ còn là 1 cặp trầm tính và ít nói.

Vì khá giống nhau nên cả hai có thể thấu hiểu được đối phương, cùng nhau vượt qua những thử thách và là nguồn động lực giúp họ cùng nhau tiến lên phía trước. Mặc khác, nàng Thất Nữ và chàng Thần Nông cũng rất chu đáo, cả hai đều biết cách lắng nghe, chia sẻ với đối phương.

Nữ Xử Nữ cùng nam Kim Ngưu

Một cô nàng Xử Nữ sẽ dễ dàng bị gục ngã trước vẻ điềm tĩnh và khoai thai của anh chàng thuộc cung Kim Ngưu. Bên cạnh đó, nhờ vào tính trách nhiệm cao mà nam Taurus sẽ là lựa chọn phù hợp cho nữ Virgo, vì họ cũng xây dựng cho bản thân lối sống nguyên tắc.

Ngoài ra, với sự nhiệt huyết của mình thì các chàng Kim Ngưu sẽ dễ dàng hơn trong quá trình chinh phục một cô nàng lạnh lùng và ít nói như Thất Nữ. Có thể nói nam Kim Ngưu và nữ Xử Nữ là một sự kết hợp hoàn hảo, sẽ mang lại nhiều kết quả khả quan.

Bên cạnh đó, các cô nàng Xử Nữ của chúng ta khi song hành cùng những chàng trai thuộc các chòm sao trên cũng còn chứa đựng rất nhiều đặc điểm thú vị khác, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm những thông tin bổ ích nhé: ''Xử Nữ nữ hợp với nam cung nào trong 12 chòm sao? Tips “cưa đổ” cô nàng Virgo''

7. Gia Đình Và Bạn Bè

Với đặc điểm lạnh lùng và ít nói của mình nên các cô nàng và anh chàng Xử Nữ rất khó kết bạn với mọi người. Họ cẩn trọng, tính toán nên chỉ thật sự kết giao với ai đó khi đã tìm hiểu và có cảm giác thoải mái.

Chòm sao Virgo rất sẵn sàng trong việc đưa ra những lời khuyên cho người thân

(Chòm sao Virgo rất sẵn sàng trong việc đưa ra những lời khuyên cho người thân)

Những người thuộc chòm sao Virgo thường rất nhiệt tình và sẵn sàng đưa ra những lời khuyên bổ ích cho bạn bè và người thân của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn là người quen của Thất Nữ thì chắc hẳn sẽ thường xuyên nghe họ nhắc nhở về việc quan tâm đến sức khỏe.

Trong những buổi tiệc chung, Xử Nữ dường như là người xung phong dọn dẹp mọi thứ, nhờ đó mà bạn bè thêm phần tin yêu họ. Đặc biệt những cô nàng thuộc chòm sao này luôn cố gắng vun đắp tình cảm gia đình. Với họ, quan tâm các thành viên trong nhà không chỉ là trách nhiệm mà còn là việc mang lại niềm vui mỗi ngày.

Dường như khi gặp chuyện buồn, những người thuộc cung hoàng đạo thứ sáu này luôn là bờ vai vững chắc cho người thân tìm đến.Virgo rất ít khi thể hiện tình cảm qua lời nói mà chủ yếu chọn hành động để diễn tả. Chỉ khi thật sự hiểu họ thì bạn mới cảm nhận được sự chân thành mà Xử Nữ mang lại.

8. Công Việc Và Sự Nghiệp

Xử Nữ luôn phân tích mọi vấn đề trước khi bắt tay vào thực hiện chúng. Những rủi ro có thể phát sinh đều được họ dự trù và đưa ra phương án giải quyết tối ưu. Để có được sự thành công trong công việc thì những ai thuộc chòm sao Virgo nên lựa chọn cho bản thân các việc thiên về quan sát, có sự đánh giá kỹ càng, và vận dụng tốt đặc điểm cần cù của mình.

Ngoài ra, Thất Nữ còn nổi bật với khả năng viết lách nhờ vào việc thích tìm tòi học hỏi. Kiến thức văn chương của họ vô cùng phong phú. Ảnh hưởng bởi tích tỉ mỉ mà câu văn họ viết thường ngắn gọn và súc tích.

Với sự thông minh và cẩn trọng các Thất Nữ thường đạt nhiều thành công trong công việc

(Với sự thông minh và cẩn trọng các Thất Nữ thường đạt nhiều thành công trong công việc)

Trong công việc các Virgo vô cùng khéo léo khi ứng xử với đồng nghiệp và cấp trên. Vì vậy các chàng và nàng tránh được nhiều rắc rối, liên lụy không đáng có. Họ còn là những người tự biết bản thân đang ở đâu, nhận ra được các thế mạnh và điểm yếu của mình từ đó nỗ lực hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Một điều chúng ta cần học hỏi ở Xử Nữ là tinh thần cầu tiến, thái độ kiên cường khi gặp phải bất kì tình huống nào. Họ luôn chọn cách đối mặt thay vì né tránh, luôn giữ được sự bình tĩnh để tìm cách hóa giải chúng.

Bên cạnh đó, nhiều người thích Xử Nữ vì tính khiêm tốn trong công việc, rất khó bắt gặp họ khoe khoang hay nịnh bợ ai đó. Với sự thông minh, nhanh nhẹn và khả năng hoạch định tương lai rõ ràng mà Virgo thường xuyên đạt được những thành tích lớn trong sự nghiệp của mình.

Một số nghề nghiệp thích hợp với những ai sinh ra trong cung hoàng đạo thứ sáu này là: Giáo viên, bác sĩ, y tá, nhân viên phúc lợi,... Chúng có thể giúp bạn phát huy được điểm mạnh của mình và có nhiều cơ hội khẳng định bản thân.

9. Tài Chính

Về phương tiền tài chính của mình thì các cô nàng và anh chàng Xử Nữ luôn trong trạng thái dư dả, vì họ vô cùng tiết kiệm về mặt chi tiêu. Với tính cẩn trọng và tỉ mỉ trong mọi vấn đề, Xử Nữ sử dụng tiền bạc vào những mục đích hợp lý và mang lại hiệu quả cao.

Về phương diện tài chính thì các Xử Nữ luôn trong trạng thái dư dả

(Về phương diện tài chính thì các Xử Nữ luôn trong trạng thái dư dả)

Bên cạnh đó, nhờ vào sự nguyên tắc và có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình mà các Virgo luôn dành ra cho bản thân một khoản tài chính dự phòng rủi ro. Họ không quá khó khăn khi đối mặt với sự cố bất ngờ, đây cũng là điểm tốt mà các cung hoàng đạo khác cần học tập.

Những ai thuộc chòm sao Thất Nữ cũng rất thích giúp đỡ mọi người nên họ thường nhận được sự nhờ vả về vấn đề tài chính từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, do bản tính thực tế và lý trí nên họ chỉ nhận hỗ trợ cho những ai mà bản thân tin tưởng.

Nhìn chung về mặt tiền bạc thì Xử Nữ không hề thiếu thốn, túi tiền lúc nào cũng đầy ắp. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thuộc cung hoàng đạo thứ sáu này thì cần hạn chế sự tiết kiệm quá mức của mình để không trở thành một người keo kiệt trong mắt mọi người.

10. Sức Khỏe

Những người thuộc chòm sao Xử Nữ luôn ưu tiên cho các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Họ cho rằng có sức khỏe là có mọi thứ, vì vậy chế độ ăn uống của mình luôn được Virgo lập ra một cách chi tiết. Không những thế họ còn khuyên bảo mọi người xung quanh nên có thói quen giống mình để đảm bảo cơ thể phát triển tốt nhất. 

Phương diện sức khỏe luôn được các Xử Nữ quan tâm hàng đầu

(Phương diện sức khỏe luôn được các Xử Nữ quan tâm hàng đầu)

Tuy nhiên, các cô nàng và anh chàng Thất Nữ đa phần đều dễ mắc những căn bệnh thông thường: Cảm, sốt, nhức mỏi,... vì họ thường xuyên làm việc quá sức với mục tiêu nhanh chóng đạt được kết quả mình mong đợi.

Ngoài ra, các Virgo của chúng ta thường có nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe, vì vậy họ luôn chia sẻ kinh nghiệm mà mình tích lũy được với những người thân quen.

Bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích liên quan đến cung hoàng đạo Xử Nữ. Hy vọng bạn đã giải đáp được các thắc mắc của bản thân và có những phút giây vui vẻ, thư giãn khi đọc bài viết này.

Cảm ơn độc giả đã quan tâm theo dõi!