Khám Phá Những Ý Nghĩa “Bí Ẩn” Của 12 Cung Hoàng Đạo
Góc Tử Vi

Khám phá những ý nghĩa “bí ẩn” của 12 cung hoàng đạo

Nội dung (Ẩn/Hiện)


12 cung hoàng đạo tượng trưng cho 12 bí mật, 12 ý nghĩa riêng biệt. Mỗi sự vật trên trái đất này đều là một linh hồn ẩn chứa những ý nghĩa thú vị nhất định. Các nhà chiêm tinh học cũng phải mất hàng ngàn năm để tìm hiểu, phân giải những điều siêu nhiên, từ đó 12 cung hoàng đạo được ra đời.

Để tìm hiểu sâu sắc hơn 12 chòm sao đang mang trong mình những ý nghĩa gì. Mời các bạn cùng khám phá qua bài viết này.

(Biểu tượng 12 cung hoàng đạo)(Biểu tượng 12 cung hoàng đạo)

Bạch Dương

Thuộc nhóm nguyên tố Lửa, Aries mang trong mình là một ngọn lửa luôn cháy sáng. Bạch Dương tượng trưng cho vương thần Ares trong thần thoại Hy Lạp - vị thần của sự chiến tranh.

 Bạch Dương có ý nghĩa như một ngọn đuốc rực rỡ, trong ánh sáng rực rỡ ấy là những tham vọng cháy bỏng, đam mê mãnh liệt, những ước vọng nồng cháy, một tấm lòng dũng cảm, gai góc. Và ngọn lửa thiêng ấy sẽ sống mãi trong trái tim của Bạch Dương, không ai có thể dập tắt được.

Kim Ngưu

(Biểu tượng - kí hiệu cung hoàng đạo Kim Ngưu)

(Biểu tượng - kí hiệu cung hoàng đạo Kim Ngưu)

Thần vệ nữ Venus - Vị thần của tình yêu là biểu tượng của cung hoàng đạo Kim Ngưu. Taurus thuộc nhóm nguyên tố Đất nhưng sâu thẳm bên trong là một trái tim hòa nhã, ấm áp. Kim Ngưu mang vẻ đẹp của tình yêu, sự thủy chung, được ví như một chiếc chìa khóa mở những cánh cửa tình yêu. Nơi không có yêu thương, Kim Ngưu sẽ đến. Nơi nào tình yêu bị dập tắt, Taurus sẽ “châm lửa” lên.

Song Tử

Song Tử được tượng trưng cho thần đưa tin - vị thần Hermes. Thuộc nhóm nguyên tố Gió, Gemini mang ý nghĩa cho sự thông minh, tự do, phóng khoáng. Chòm sao này có ý nghĩa là hai mặt trái ngược, đối lập nhau, điều mà luôn luôn tồn tại ở trái đất này. “Cặp song sinh” còn mang ý nghĩa cho sự thăng tiến và cơ hội. Song Tử được ví như một chú chim đại bàng, luôn bay cao, bay xa, làm chủ “bầu trời”.

Cự Giải

Nữ hoàng của các vị thần - Nữ thần Hera là biểu tượng cho Cancer. Cự Giải  được mang ý nghĩa rất đặc biệt - tình mẫu tử. Trong truyền thuyết Hy Lạp, Chú cua nhỏ đã hy sinh, để lại cho đời người một tình thương, tình yêu bờ bến được ngự trị trong những người có thiên chức là mẹ. Cự Giải còn mang một vẻ đẹp mạnh mẽ, dũng cảm. Ở con người này luôn chứa một tình thương, một tấm lòng bao dung, trắc ẩn.

(Biểu tượng - kí hiệu cung hoàng đạo Cự Giải)

(Biểu tượng - kí hiệu cung hoàng đạo Cự Giải)

Sư Tử

Sư Tử ở rừng xanh được coi là chúa tể sơn lâm, dã thú chi vương - mãnh chúa của muôn loài. Thì cung Sư Tử trong chiêm tinh học cũng được ví như chúa tể sơn lâm ấy. Thuộc nhóm nguyên tố Lửa, Leo là tượng trưng cho thần Mặt Trời - Helios, Leo mang ý nghĩa là sự sáng quyền uy, dũng mãnh phi thường, sức mạnh vô biên, không ai địch nổi.

Xử Nữ

Được biểu tượng bởi nữ thần Demeter, thuộc nhóm nguyên tố Đất. Xử Nữ là vẻ đẹp thanh khiết, trắng trong của một cô trinh nữ. Như những khóm hoa Huệ Tây thanh khiết, Virgo mang ý nghĩa của sự thuần khiết, thanh nhã, trong trắng của một tâm hồn không vướng phải vết nhơ. Tâm hồn ấy được ví như những thiên thần đang gảy đàn, hát ca trên chốn bồng lai thiên cảnh.

Thiên Bình

Thuộc nhóm nguyên tố Khí, Thiên Bình là tượng trưng của nữ thần Venus - nữ thần của tình yêu, tự do, bình đẳng, sắc đẹp. Được biểu tượng bởi hình ảnh chiếc cân công lý, Libra mang trong mình là ý nghĩa của sự công bằng, chính trực, ngay thẳng, tự do. Thiên Bình luôn hướng đến những điều hòa nhã, lương thiện, và sẽ không cho phép bản thân sai phạm với đạo đức, công bằng, sự thật.

Thiên Yết

(Hình ảnh cung hoàng đạo Thiên Yết)

(Hình ảnh cung hoàng đạo Thiên Yết)

Mang vẻ đẹp dũng mãnh của một vị thủ lĩnh của loài Bọ Cạp. Thiên Yết là một chiến binh mạnh mẽ với sức mạnh ẩn sâu bên trong. Chòm sao là kết tinh của nội lực và tiềm năng bí ẩn. Mang ý nghĩa của sự cố gắng, ý chí bền bỉ, sức mạnh tiềm ẩn của loài Bọ Cạp. Không ngại đương đầu với kẻ thù, “những đòn chiêu cuối” của chòm sao này sẽ khiến đối thủ phải ngã gục. Thiên Yết là át chủ bài của chiến thắng trong những giây phút tranh đấu cuối cùng.

Nhân Mã

Là tượng trưng của vị thần Zeus - vương thần sấm sét. Nhân Mã mang biểu tượng của một xạ thủ cầm cung dũng mãnh, tinh anh. Như những mũi tên lao về phía trước, Sagittarius là ý nghĩa của đích đến, là những nỗ lực chiến đấu, mục tiêu kiên cường trước những thử thách, vươn tới mục tiêu, “ngai vàng” của mình. Là những xạ thủ cầm cung, Nhân Mã luôn có mục tiêu dứt khoát, định hướng rõ ràng, khi vươn cung lên là bách trúng bách thắng.

Ma Kết

Thuộc nhóm nguyên tố Đất, được biểu tượng bởi vương thần Cronus - vị thần của thời gian. Ma Kết có ý nghĩa như một chiếc đồng hồ, làm chủ thời thời gian và không gian. Thời gian được Capricorn sử dụng một cách triệt để, hợp lý nhất để có thể  “chạm” tới những mục tiêu mà mình đã đặt ra.

(Hình ảnh cung hoàng đạo Ma Kết)

(Hình ảnh cung hoàng đạo Ma Kết)

Chòm sao còn mang ý nghĩa của loài hoa Sơn Bách Hợp - sự khôn ngoan, nghiêm túc, trưởng thành.

Bảo Bình

Là biểu tượng của người mang bình nước, Bảo Bình là truyền nhân của vị thần tối cao Uranus. Aquarius mang ý nghĩa của những dòng chảy, dòng nước nhàng mà lại cuồn cuộn, lúc phẳng lặng lúc gầm thét. Lan tỏa trí tuệ, thiên tài bẩm sinh của bản thân, luôn là một người có ích cho xã hội, mang tình yêu, tri thức đến cho mọi người - Đó là sứ mệnh mà Bảo Bình được đón nhận.

Song Ngư

Thuộc nhóm nguyên tố Nước, là biểu tượng của nữ thần biển - Neried. Song Ngư như thuộc về biển cả, Pises có ý nghĩa là những nhân ngư ở chốn Long Cung.

Nàng tiên cá luôn có một trái tim nhân hậu, đầy xúc cảm. Họ tự do, hạnh phúc, sẵn sàng giúp đỡ loài người khi gặp nạn, luôn tò mò, ước mơ trên chốn nhân trần. Đó là những ý nghĩa sâu sắc từ chốn Thủy Cung được gói gọn trong chòm sao - Song Ngư.

(Hình ảnh cung hoàng đạo Song Ngư)

(Hình ảnh cung hoàng đạo Song Ngư)

Mỗi chòm sao đều mang trong mình một ý nghĩa riêng biệt, không ai giống ai. Mỗi con người ấy đều được trao ban cho những sứ mệnh khác nhau. Những ý nghĩa ấy tuy khách quan nhưng lại rất sâu xa, cùng nhau gắn kết loài người, cùng nhau lan tỏa, sẻ chia, góp phần đổi mới, làm đẹp nhân loại, sáng tạo địa cầu.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Tags cung sao