Ý Nghĩa Các Ngón Tay Đeo Nhẫn - Nên Đeo Ngón Nào Tốt?
Góc Tử Vi

Ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út, ngón út - Nên đeo nhẫn ngón nào?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Nhẫn không chỉ là trang sức làm đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy, thúc đẩy vận mệnh con người. Bạn biết gì về ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn? Nên đeo nhẫn ngón nào may mắn? Đón đọc bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích nhất.

Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Mỗi ngón tay đeo nhẫn có ý nghĩa khác nhau

Mỗi ngón tay đeo nhẫn có ý nghĩa khác nhau

Bàn tay cũng giống như cuộc đời con người, mỗi ngón là một khía cạnh, có ý nghĩa khác nhau. Theo tử vi Giảng Minh, đeo nhẫn ứng với từng ngón tay sẽ đem lại may mắn, tài lộc và định hướng rõ ràng với từng công việc. Cụ thể:

Đeo nhẫn ngón cái

Ngón cái là ngón khởi nguồn trong bàn tay, cũng là ngón có vị trí quyền lực nhất. Đeo nhẫn ngón cái tượng trưng cho phúc lộc an khang, tài lộc dồi dào, quyền lực tối thượng. Bạn có thể để ý, những người già, quan lại, vua chúa, quý tộc xưa đều chọn ngón cái để đeo nhẫn vàng, nhẫn ngọc.

Bên cạnh quyền lực, đeo nhẫn ngón cái còn thể hiện sự chuyển giao, tiếp nối và sản sinh những nguồn năng lượng mới. Nhẫn ở ngón cái giúp thu hút năng lượng, sự trung thành và củng cố địa vị của một người trong xã hội. Thông thường, người ta đeo nhẫn vào ngón cái của tay trái.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Không chỉ đeo ngón cái, rất nhiều người lựa chọn ngón trỏ để đeo nhẫn. Đặc biệt là các bạn trẻ đang độ tuổi xuân xanh. Ngón trỏ đem lại may mắn trong các cuộc thi, tăng may mắn cho sự cạnh tranh và quan trọng nhất là định hướng đúng đắn con đường sự nghiệp phía trước.

Không chỉ vậy, nhẫn ở ngón trỏ giúp vận mệnh người đeo thêm hanh thông, tránh kẻ tiểu nhân, ngăn chặn tà ma quấy nhiễu.

Đeo nhẫn ngón giữa

Ngón giữa là khu vực trung tâm trong bàn tay, cũng là ngón có chiều dài lớn nhất, vẻ đẹp nổi bật nhất. Với phụ nữ, đeo nhẫn ngón giữa giúp nhan sắc ngày càng tỏa sáng, thần thái thăng hoa. Với những người kém may mắn, hay tự ti trong công việc, đeo nhẫn ngón giữa giúp ổn định tinh thần, phát huy năng lực, thêm nhiều cơ hội thể hiện.

Rất nhiều cô gái lựa chọn đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa thể hiện mình là hoa đã có chủ. Cũng rất nhiều phụ nữ chọn đeo nhẫn kết hôn ở ngón giữa.

Đeo nhẫn ngón áp út

Ngón áp út được cho rằng có mạch máu dẫn đến tim, vì vậy,  đeo nhẫn ở ngón này giúp tình yêu của bạn trở nên may mắn, thuận lợi hơn. Ai chưa có người yêu sẽ mau chóng gặp được ý trung nhân, ai đã có người yêu sẽ thâm mặn mà, khăng khít.

Với những người đang gặp vấn đề trong hôn nhân, nhẫn may mắn đeo ngón áp út sẽ hóa giải khúc mắc, thu hút năng lượng tích cực, cho cặp đôi xích lại và thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Ở ngón áp út, nên chọn nhẫn từ chất liệu thạch anh, kim cương để sự may mắn phát huy tối đa.

Đeo nhẫn ngón út

Ngón út tượng trưng cho những lời hứa, vì vậy khi đeo nhẫn vào ngón tay này, mọi lời hứa sẽ càng thêm giá trị và bền lâu. Bạn cũng sẽ được người khác tin tưởng, yêu quý và thêm tự tin hơn trong công việc.

Ngoài ra, nhẫn ở ngón út còn giúp tinh thần minh mẫn, trí tuệ thông thái, phòng ngừa tiểu nhân lợi dụng, ngày càng thu hút được người tài.

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn thay đổi như thế nào?

Tùy thuộc vào đối tượng và nhu cầu bạn hãy đeo nhẫn bên trái hoặc bên phải

Tùy thuộc vào đối tượng và nhu cầu bạn hãy đeo nhẫn bên trái hoặc bên phải

Không phải đeo ở bất kỳ ngón nào trên hai bàn tay cũng có ý nghĩa giống nhau. Sự khác biệt cụ thể như sau:

Giữa tay trái và tay phải

Theo nhiều lời khuyên, với từng nhu cầu của bản thân, bạn cần lựa chọn bàn tay đeo nhẫn phù hợp. Thường người ta sẽ đeo nhẫn tay trái với những mong muốn về tài lộc, công danh và tình duyên. Đeo nhẫn tay phải để ổn định tinh thần, tăng may mắn, trí tuệ. Quan niệm tay phải là tay lao động, dễ làm xước nhẫn, do đó cần chọn tay trái là phù hợp nhất.

Ngoài ra, nam trái nữ phải, con trai nên đeo nhiều về tay trái, con gái tay phải để thuận với lẽ tự nhiên. Không phải mỗi ngón tay đều có ý nghĩa giống nhau ở cả hai bên.

Người trung tuổi nam thường đeo nhẫn ở hai ngón trỏ và cái tay trái, người trung tuổi nữ đeo ngón giữa và cái tay phải. Đây là một cách ổn định phong thủy, đem lại hiệu quả may mắn rất tốt.

Giữa con trai và con gái

Không có sự phân biệt quá nhiều trong việc tay đeo nhẫn giữa con trai và con gái. Điều quan trọng là bạn đang gặp vấn đề gì và muốn cải thiện vấn đề gì mà thôi. Tuy nhiên với con trai, thường sẽ có xu hướng lựa chọn đeo nhẫn ở các ngón công danh, sự nghiệp, tài lộc.

Với các bạn nữ, các ngón được lựa chọn sẽ là tình duyên, sự thông minh, thăng tiến và thăng hạng nhan sắc.

Xem thêm: Người nhiều lông tay cũng nói lên nhiều điều, mời bạn tìm hiểu thêm về: Con gái lông tay nhiều có ý nghĩa gì? Liệu có phải điềm may mắn

Việc đeo nhẫn có liên quan gì đến vận mệnh?

 

Đeo nhẫn giúp cải thiện vận mệnh, đem lại sự may mắn

Đeo nhẫn giúp cải thiện vận mệnh, đem lại sự may mắn

Đeo nhẫn có liên quan gì đến vận mệnh? Nhẫn là vật phẩm phong thủy tiện dụng, lại có giá trị thẩm mỹ cao. Hơn hết, việc đeo nhẫn có liên quan mật thiết đến vận mệnh của người đó:

  • Về tâm tính: Đeo nhẫn giúp cải thiện tâm tính, trấn an tinh thần, giúp tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái, có thêm niềm tin, động lực, sự tự tin để dẫn tới thành công. Nhiều loại nhẫn phong thủy giúp tâm an, thông tuệ, đối diện với mọi vấn đề một cách tích cực.
  • Về tài lộc: Lựa chọn nhẫn tài lộc làm cải thiện quan lô, công danh, hanh thông trong công việc, may mắn trên con đường gây dựng sự nghiệp. Quan chức nhanh thăng tiến, nhân viên được sếp yêu mến, đồng nghiệp tin tưởng. Tài lộc dồi dào, cuộc sống đủ đầy.
  • Về tình duyên: Nhẫn tình yêu giúp định hướng tình yêu rõ ràng, tăng vận đào hoa, tìm kiếm được ý trung nhân như ý. Những người đã lập gia đình cuộc sống thêm khăng khít, hòa hợp, suôn sẻ vô cùng.
  • Về học hành, thi cử: Tăng sự may mắn trong thi cử, thi tuyển, các sự kiện quan trọng về mặt giáo dục. Giúp con đường học vấn rộng mở, dễ dàng hơn.
  • Về quan hệ xã hội: Cải thiện các mối quan hệ xã hội, gặp hoa hoa nở gặp người người yêu, dễ tìm thấy quý nhân, tìm được người giúp đỡ mình ngày một thành công.

Đeo nhẫn có ý nghĩa về mặt phong thủy, dẫu vậy, chúng ta không nên phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc nhẫn. Mọi thành công đều cần sự cố gắng, nỗ lực nghiêm túc mỗi ngày.

Xem thêm: Những người thuận tay trái đa số có nhiều tài lẻ, đường công danh mở rộng. Tìm hiểu tại bài viết Người thuận tay trái và những bí mật không phải ai cũng biết

Một người nên đeo bao nhiêu chiếc nhẫn trên tay?

Một người nên đeo bao nhiêu chiếc nhẫn trên tay? Đeo như thế nào là đúng? Chỉ cần bạn thích sẽ không có giới hạn số lượng nhẫn trên ngón tay. Song cần đeo đúng theo nhu cầu, mong muốn và với ngón tay, bàn tay phù hợp.

Hoàn toàn có thể đeo nhiều nhẫn trên cùng một ngón tay hoặc đeo các loại nhẫn cùng chức năng trên bàn tay. Chú ý chọn bàn tay không thuận để đeo nhẫn, tay thuận để làm việc, hoạt động. Không nên dùng loại nhẫn có các góc cạnh quá sắc, nhọn tránh bị thương.

Với phụ nữ, đeo nhẫn nên kết hợp với các loại trang sức khác như vòng cổ, lắc tay, lắc chân, hoa tai. Với đàn ông, đeo nhẫn ưu tiên ngón cái, ngón trỏ. Không nên kết hợp quá nhiều chất liệu nhẫn trên cùng một bàn tay có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

>> Khám phá thêm: Xem đường chỉ tay hôn nhân tiết lộ hạnh phúc của các cặp đôi

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, các bạn sẽ có lựa chọn đúng nhất, phù hợp nhất cho mình. Đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất trên website.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào