Bật Mí Những Ý Nghĩa Đặc Trưng Về Ngày Sinh 12 Cung Hoàng Đạo
Góc Tử Vi

Bật mí những ý nghĩa đặc trưng về ngày sinh 12 cung Hoàng đạo

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Chắc hẳn hiện nay, chúng ta không còn lạ lẫm gì về những giải mã xoay quanh 12 chòm sao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những ý nghĩa đặc trưng về ngày sinh cung Hoàng đạo của mình. Vậy thì mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Cung Bạch Dương: Aries (21/3 - 19/4)

Cung Bạch Dương

Bạch Dương với Chủ tinh sao Hỏa mạnh mẽ

Sinh từ ngày 21/3 đến 31/3: Chú Cừu được sự bảo trợ của Hỏa tinh vậy tính cách có đôi chút nóng nảy, bốc đồng, thiếu nhẫn nại, muốn chi phối người khác. Tuy vậy Cừu cũng rất cương trực, tự tin, thẳng thắn, trung thành, dũng cảm. Giác quan thứ sáu tuyệt vời làm bạn giống như một nhà tiên tri. Đôi khi, vì quá tự tin vào bản thân nên chính Cừu nhỏ không nhận ra được lỗi lầm hay chấp nhận mình sai cả.

Sinh từ ngày 1/4 đến 10/4: Sự bảo trợ cho nhóm Bạch Dương này của Hỏa tinh ngày càng mạnh mẽ. Chú Cừu ra đời trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến 10/4 rất hiếu động, nhựa sống mạnh mẽ nhưng không quá chuyên quyền như nhóm còn lại. Họ là người cầu toàn, luôn lấy sự ganh đua, thi đấu để vượt thử thách bản thân. Chính vì sự nhạy bén trong việc cũng như khả năng đánh giá, phân tích các dữ liệu, họ luôn là người đi đầu trong các xu thế.

Sinh từ ngày 11/4 đến 19/4: Nhóm này là những người luôn làm những điều tốt lành, ban phúc ấm cho mọi người xung quanh. Đối với quan hệ công chúng họ được mọi người nhận xét là con người hòa đồng, dễ mến biết dung hòa trong các mối quan hệ. Aries mang sự chín chắn, thận trọng như một người từng trải sự đời. Nhưng đôi khi những giằng xé trong nội tâm, tình cảm, ý nghĩ làm cho Cừu có những hành động bộc trực làm họ ân hận sau này.

>> Tử Vi hàng ngày cung Bạch Dương

Cung Kim Ngưu: Taurus (20/4 – 20/5)

cung kim ngưu

Chú Trâu trắng đẹp đẽ sống mạnh mẽ không lo âu

Sinh từ ngày 20/4 đến 30/4: Những chú Trâu ra đời trong thời gian này rất hào phóng, xởi lởi, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Mang biểu tượng của Kim tinh, sự hiện diện của cái đẹp, tình ái nên trong chuyện tình yêu đôi lứa chú Trâu đôi chút bảo thủ nhưng rất biết quan tâm chiều chuộng người xung quanh.

Sinh từ ngày 1/5 đến 10/5: Sự tượng trưng cho nhóm người sinh vào những ngày này là mang trong mình tri thức mà biết bao người ngưỡng mộ, ao ước. Họ như những triết học gia luôn nêu ra những quan điểm về bản thân, cuộc sống. Kim Ngưu thấu hiểu bản thân, luôn biết mình muốn điều gì. Tuy nhiên có đôi khi họ cảm thấy ngại ngùng khi thể hiện những dự định mà chưa có sự chắc chắn.

Sinh từ ngày 11/5 đến 20/5: Nhóm này là những cô hay cậu bé Kim Ngưu trầm lặng, thận trọng, cẩn thận nhưng cũng rất tế nhị, biết săn sóc, quan tâm người xung quanh. Mang trong mình nhựa sống tràn trề với tinh thần lạc quan, cho dù họ gặp chuyện khó cũng không nản lòng. Ở gần họ ta mới có thể thấy được ưu điểm mà không phải ai cũng có được này của Kim Ngưu. Điều này dự báo sự thành công sẽ đến với họ nhờ sự bền bỉ đó.

>> Tử Vi hàng ngày cung Kim Ngưu

Cung Song Tử: Gemini (21/5 – 20/6)

cung song tử

Ký hiệu cung Song Tử giống như số II La Mã tượng trưng cho cặp song sinh

Sinh từ ngày 21/5 đến 31/5: Dưới sự chiếu mệnh của Thủy tinh, Song Tử sinh vào khoảng thời gian này có khả năng nắm bắt vấn đề cốt lõi nhanh chóng. Với bản chất tài giỏi thông minh nên họ cũng có chút kiêu ngạo. Rõ ràng đây là tính cách cần phải sửa để Song Tử hoàn thiện hơn cũng như tránh có những đánh giá sai lầm.

Sinh từ ngày 1/6 đến 10/6: Song Tử với trí tuệ sẵn có cũng tài ăn nói sắc sảo, đôi khi hơi quá đà mà có lúc đã vô tình khiến người khác bị tổn thương. Dù ý bạn có thể không giống với ý nghĩa của đối phương và thực chất, Gemini vốn là người tốt bụng. Hãy chia sẻ thật lòng để cùng gắn kết và kéo gần lại khoảng cách với mọi người.

Sinh từ ngày 11/6 đến 20/6: Dưới sự tác động của sao Thủy trong thời gian này, Gemini chịu sự chi phối mạnh mẽ từ cảm xúc. Những khi buồn bã hay chán nản, bạn có thể bỏ cả những kế hoạch đã có sẵn. Quyết tâm lên nào Song Tử, bạn là người rất thông minh mà. Hãy sống một cách lý trí hơn và cố gắng kìm nén cảm xúc tiêu cực lại.

>> Tử Vi hàng ngày cung Song Tử

Cung Cự Giải: Cancer (21/6 – 22/7)

cung cự giải

Là Cua nhưng Cự Giải không hề ngang ngạnh

Sinh từ ngày 21/6 đến 30/6: Dưới sự bảo hộ của Mặt Trăng, Cua nhỏ sinh ra vào khoảng thời gian này là người cực kỳ nhạy cảm, nhất là trong việc cảm nhận biểu cảm và suy nghĩ của mọi người xung quanh. Chính vì vậy, Cancer không bao giờ làm mất lòng người khác. Tuy nhiên, Cự Giải đôi khi hay suy bụng ta ra bụng người mà tự lo lắng và dễ cảm thấy căng thẳng. Hãy thoải mái lên nào chú Cua. 

Sinh từ ngày 1/7 đến 11/7: Dưới ảnh hưởng gần hơn của Mặt Trăng, Cự Giải trở nên mạnh mẽ hơn, không quan tâm vào cảm xúc của người khác quá nhiều nữa. Cũng vì thế mà Cancer khéo ăn lựa nói hơn nhóm bạn trước của mình. Điều này giúp Cua chiếm được lợi thế trong công việc rất nhiều. Ngoài ra, thái độ của chòm sao này đối với mọi thứ cũng rất rõ ràng. Yêu ra yêu, ghét ra ghét.

Sinh từ ngày 12/7-22/7: Với đặc tính của nguyên tố nước, cộng thêm chút ảnh hưởng nhỏ từ người bạn tiếp theo là Sư Tử, Cancer đã mạnh mẽ hơn rất nhiều. Vẫn giữ nguyên bản tính tốt bụng và thích một cuộc sống nội tâm nhưng cũng đã trưởng thành và biết suy nghĩ cho bản thân nhiều hơn. Các bạn Cự Giải vẫn rất tốt bụng và thích giúp đỡ người khác.

>> Tử Vi hàng ngày cung Cự Giải

Cung Sư Tử: Leo (23/7 - 22/8)

cung sư tử

Ký hiệu có ý nghĩa tượng trưng cho bờm Sư Tử dũng mãnh

Sinh từ ngày 23/7 đến 31/7: Mở đầu Sư Tử sinh ra vào khoảng thời gian này có tính cách khá hiếu động nhưng vẫn ôn hòa. Leo quan sát mọi thứ xung quanh bằng khả năng cảm quan tinh tế của mình. Từ đó, có tư duy phân tích tâm lý chính xác, thích hợp làm trong các ngành nghiên cứu hoặc tư vấn tâm lý. Tuy nhiên, đôi khi Sư Tử vẫn có sự bộp chộp nên hãy suy nghĩ kỹ trước các hành động hay lời nói của mình.

Sinh từ ngày 1/8 đến 11/8: Giờ đây, những đặc trưng của cung Sư Tử đã chiếm lĩnh toàn bộ con người bạn. Một Leo điển hình với tính cách mạnh mẽ, nghĩa khí, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Tuy nhiên sự chủ quan, độc đoán, đôi khi hành động nông nổi, để cảm xúc chi phối của Sư Tử có thể khiến hai bên bất hòa. Leo cần phải thật bình tĩnh.

Sinh từ ngày 12/8 đến 22/8: Bạn sinh vào thời điểm này sẽ có nhiều điểm khá tương đồng với Xử Nữ. Vì vậy mà bạn có khả đánh giá sự việc dựa vào lý trí. Nếu biết vận dụng khả năng này trong công việc, Leo sẽ dễ dàng vươn tới thành công. Vẫn là một Sư Tử như vậy, sôi nổi và đầy nhiệt huyết trước mọi vấn đề trong cuộc sống.

>> Tử Vi hàng ngày cung Sư Tử

Cung Xử Nữ: Virgo (23/8 – 22/9)

cung xử nữ

Xử Nữ dù là các cô gái hay những chàng trai đều là những người nguyên tắc

Sinh từ ngày 23/8 đến 31/8: Virgo sinh ra vào trong khoảng thời gian này sẽ có tính quyết đoán độc lập, thích làm theo lập trường cá nhân. Tính cách này có đôi chút giống Sư Tử gần nhà. Tuy nhiên, nàng và chàng trai Xử Nữ biết rõ mình cần phải làm gì, nó sẽ diễn biến thế nào nên ít khi vướng phải sai sót và được mọi người tin tưởng.

Sinh từ ngày 1/9 đến 11/9: Dưới sự hỗ trợ của sao Thủy, Xử Nữ là những người ân cần, kiên nhẫn và sống có nguyên tắc. Sự nguyên tắc nằm ở chuẩn mực về mọi vấn đề trong cuộc sống. Những điều họ làm đều có mục đích nhất định nên cho dù có gặp việc khó giải quyết thế nào, Virgo cũng sẽ có cách giải quyết hợp lý, toàn vẹn.

Sinh từ ngày 12/9 đến 22/9: Những cảm xúc chưa biết tỏ cùng ai sẽ khiến chàng trai, cô gái Virgo cảm thấy chạnh lòng. Nhóm Xử Nữ sinh vào thời điểm này có đan xen nhiều cảm xúc phức tạp, rất dễ bị tổn thương. Cũng chính vì đa sầu đa cảm như vậy mà dường như họ dễ dàng nắm bắt được cảm xúc trong văn thơ nghệ thuật, hội họa.

>> Tử Vi hàng ngày cung Xử Nữ

Cung Thiên Bình: Libra (23/9 -  22/10)

cung thiên bình

Mang biểu tượng cán cân nhưng liệu Thiên Bình đã biết cân bằng cuộc sống của bản thân?

Sinh từ ngày 23/9 đến 30/9: Cán cân trong thời gian này chưa thực sự cân bằng. Do có suy nghĩ cầu toàn nên Thiên Bình là một người khá khó tính. Chẳng có gì qua mắt được Libra đâu. Hãy sống mà không cần thiết phải làm vừa lòng tất cả mọi người. Hãy tôn trọng cảm xúc của bản thân mình hơn.

Sinh từ ngày 1/10 đến 11/10: Bản thân những người sinh nhóm này luôn tự muốn hoàn thành công việc của bản thân mà không cần sự trợ giúp do nghĩ tự mình có thể giải quyết được. Vì thế mà Libra lúc nào cũng tự mang đến khó khăn cho chính bản thân mình hoặc tự mình chịu những gánh nặng không đáng có. Hãy chia sẻ những điều khó khăn với bạn bè và người thân nhiều hơn. Bởi họ chính là điểm tựa cho bạn Thiên Bình.

Sinh từ ngày 12/10 đến 22/10: Sinh ra trong khoảng thời gian này, bạn là một Thiên Bình hiền lành, tốt bụng. Nhưng chính từ sự tốt bụng đó, bạn sẽ phải chịu những tổn thương mà không ai biết. Giúp đỡ mọi người là việc làm tốt nhưng đừng nhún nhường mãi cũng không đem lại lợi ích gì cho bạn. Thậm chí, đây có thể là lý do khiến bạn dễ lâm vào cảm xúc tiêu cực. Hãy đấu tranh cho công lý, công bằng.

>> Tử Vi hàng ngày cung Thiên Bình

Cung Thiên Yết: Scorpio (23/10 – 21/11)

cung thiên yết

Cũng được Hỏa tinh chiếu mệnh nên Thiên Yết cũng theo trường phái hành động

Sinh từ ngày 23/10 đến 31/10: Mang biểu tượng là Hỏa Tinh, khi nảy ra một ý tưởng trong đầu, bạn sẽ làm ngay lập tức mà không ngần ngại. Điều đó sẽ mang lại rủi ro cho Thiên Yết bởi sự chủ quan, chưa có tính toán. Chuyện tình cảm của bạn không được thuận lợi cho lắm. Scorpio cần phải nhẫn nại, bao dung hơn. Bù lại tính cách quyết đoán giúp Thiên Yết gặt hái được nhiều thành công.

Sinh từ ngày 1/11 đến 11/11: Với hình ảnh đại diện là loài Bọ Cạp, nhóm này cũng mang tính cách quyết liệt cùng sự thông minh, dám nghĩ dám làm. Theo trường phái hành động nên không gì có thể làm Thiên Yết sợ hãi. Trở thành một bác sĩ hay kiến trúc sư sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bạn nhóm này.

Sinh từ ngày 12/11 đến 21/11: So với các Hổ Cáp nhóm trên, các bạn là nhóm này có tính cách rất ôn hòa, vui vẻ vì có chút nào đó ảnh hưởng từ chòm sao Nhân Mã. Scorpio yêu mến và thích chăm sóc cho mọi người xung quanh. Sau khi đã lập gia đình, Tiểu Cáp chắc chắn sẽ là một người cha, người mẹ tốt, biết chăm lo, chăm sóc cho gia đình của mình.

>> Tử Vi hàng ngày cung Thiên Yết

Cung Nhân Mã: Sagittarius (22/11 – 21/12)

cung nhân mã

Nhân Mã luôn có đường ngắm chuẩn đến mục tiêu của mình

Sinh từ ngày 22/11 đến 30/1: Biểu tượng nhóm Nhân Mã này là Mộc Tinh - một người thành thật, tận tụy, luôn được người xung quanh đánh giá cao năng lực lãnh đạo. Sự hòa đồng, cùng khả năng ngoại giao tài ba nên bạn có mối quan hệ rộng rãi. Nhiều tài lẻ là vậy nhưng Sagittarius khó theo đuổi lâu dài một vấn đề. Để có được thành công bạn cần để ý điều này.

Sinh từ ngày 1/12 đến 12/11: Trong bạn luôn có năng lượng vô cùng dồi dào, dám mạo hiểm, thử thách bản thân để khám phá cái mới mẻ. Những công việc lặp đi lặp lại đối với bạn vô cùng nhàm chán. Nhân Mã rất có tài ngoại ngữ vì thế việc giao tiếp với người nước ngoài không thể làm khó được bạn. Nhược điểm của Sagittarius chính là khả năng quản lý chi tiêu khá phóng khoáng nên bạn thường rơi vào hoàn cảnh “viêm màng túi”.

Sinh từ ngày 12/12 đến 21/12: Mặt trời chính là biểu tượng cho bạn, một con người mang vẻ đẹp kiêu kì và luôn tỏa sáng. Nhân Mã thích nhận được sự khen ngợi từ mọi người, sẵn sàng “đấu võ mồm” bảo vệ hình tượng khi bị ai đó xúc phạm đến bạn. Là con người yêu thích tự do, không thích bị trói buộc nhưng Sagittarius rất có trách nhiệm với các vấn đề. Cùng với những tham vọng, những người thuộc chòm sao này đều có  khả năng đi đến đích thành công.

>> Tử Vi hàng ngày cung Nhân Mã

Cung Ma Kết: Capricorn  (22/12 – 19/1)

cung ma kết

Ma Kết là những người cẩn thận trong mọi việc

Sinh từ ngày 22/12 đến 31/12: Thổ tinh chính là đại diện cho Ma Kết - Một con người trầm ổn, cẩn thận, đôi khi khó hòa nhập với xã hội. Mọi người nhìn bạn giống như những người đã từng trải đời vậy, luôn cẩn thận, suy xét trong cuộc sống. Capricorn hầu như không bao giờ bốc đồng cả. Tuy vậy chòm sao cần mở cửa tâm hồn của mình để tiếp cận thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Sinh từ ngày 1/1 đến 10/1: Biểu trưng cho tính cách của Dê biển sinh ra trong khoảng thời gian này là con người hiền hòa, tích cực, dễ mến khả ái. Là con người cảm xúc dạt dào, Ma Kết dễ bị cảm xúc chi phối nhưng cũng là người dễ quên. Capricorn rất hào phóng, không tị nạnh với bạn bè. Họ sẽ dễ dàng bỏ qua những lỗi lầm nhỏ bởi trái tim vị tha, ấm áp của mình.

Sinh từ ngày 11/1 đến 19/1: Ma Kết với khả năng biện luận siêu quần cùng trí tuệ thông minh sẽ giúp họ trở thành một luật sư tài năng mang lại sự công bằng cho xã hội. Capricorn sẵn sàng tiếp thu ý kiến, tổng hợp, đánh giá vấn đề và xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh. Hãy trau dồi thêm ngoại ngữ cho mình sẽ đem đến cơ hội thành công tốt đẹp hơn.

>> Tử Vi hàng ngày cung Ma Kết

Cung Bảo Bình: Aquarius (20/1 - 18/2)

cung bảo bình

Chòm Bảo Bình trong thần thoại là hiện thân của vị thần mang nước

Sinh từ ngày 20/1 đến 31/1: Bạn sẽ là một Bảo Bình nhanh nhẹn và lanh lợi. Với tính cách đặc biệt, bạn cũng sẽ có những cách rất riêng để hoàn thành mục tiêu ước mơ của mình. Đây chính là điểm ấn tượng mà mọi người nhớ sâu sắc nhất về con người Aquarius dù là cuộc gặp gỡ lần đầu hay là đã quen biết nhau từ lâu.

Sinh từ  ngày 1/2 đến 9/2: Thổ tinh đang bảo vệ những người sinh ra trong khoảng thời gian này. Bạn có khả năng khám phá và tư duy những thứ độc đáo. Nghề nghiệp phù hợp với Bảo Bình là các công việc liên quan đến lĩnh vực học tập, nghiên cứu. Cũng bởi khả năng tiếp thu nhanh mọi thứ và nhận biết mọi thứ một cách khách quan, khoa học mà Aquarius có nhiều thành tựu đáng tự hào.

Sinh vào ngày từ 10/2 đến 18/2: Bạn có chút gần với Cá nhỏ đó. Các cô nàng, anh chàng sinh vào khoảng thời gian này sẽ chịu một chút ảnh hưởng của cung Song Ngư. Bạn có sự may mắn với giác quan nhạy bén. Hãy bỏ qua cái tôi cá nhân và sử dụng khả năng này một cách phù hợp nhé.

>> Tử Vi hàng ngày cung Bảo Bình

Cung Song Ngư: Pisces (19/2 - 20/3)

 

cung song ngư

Dưới sự bảo hộ của sao Mộc cùng với đặc tính nước, Song Ngư rất hợp với màu xanh

Sinh từ ngày 19/2 đến 29/2: Trong thời gian này, Song Ngư có đặc điểm không khó nhận biết khi là người cực kỳ lanh lợi. Dưới sự bảo hộ của sao Mộc, Tiểu Ngư nhanh nhẹn và có năng khiếu nghệ thuật với tính cách cởi mở và lối sống phong cách. Đây là điểm để lại ấn tượng sâu sắc nhất với mọi người khi đã tiếp xúc với Cá nhỏ.

Sinh từ ngày 1/3 đến 10/3: Sao Mộc trong khoảng thời gian này tác động mạnh mẽ đến  cung Song Ngư. Nếu sinh trong khoảng thời gian này, bạn sẽ có giác quan rất nhạy bén và luôn tinh ý. Chính vì vậy, Pisces luôn để ý tới mọi thứ từ bên ngoài và chịu ảnh hưởng vì nó. Đôi khi tính khí chòm sao này lên xuống thất thường, đa sầu đa cảm. Bạn cần nhanh chóng khắc phục vì nó có ảnh hưởng không tốt đến nhiều mối quan hệ của bạn

Sinh từ ngày 11/3 đến 20/3: Sự ảnh hưởng của sao Mộc yếu dần. Bạn vẫn là người vui vẻ và thích giúp đỡ người mọi người. Do đó, nó cũng trở thành điểm may mắn của Song Ngư bởi đối phương cũng sẽ yêu mến và giúp đỡ lại bạn. Trong con người Pisces cũng có lối suy nghĩ tích cực về mọi vấn đề trong cuộc sống. Nhờ vậy mà họ luôn thoải mái, tự do như “cá gặp nước”.

>> Tử Vi hàng ngày cung Song Ngư

Với nội dung trên, mong rằng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày sinh của mình cũng như biết thêm về 12 cung Hoàng đạo. Chúc bạn có những giây phút thư giãn, vui vẻ. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào