Cách tính ngày xuất hành tốt, xấu theo Khổng Minh lục diệu
Góc Tử Vi

Cách tính ngày xuất hành tốt, xấu theo Khổng Minh lục diệu chi tiết nhất

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo tử vi cổ học, cơ thể con người (Đặc biệt là bàn tay) có mối liên hệ mật thiết đối với các sự vật và hiện tượng xung quanh. Nhờ vậy mà các vị Hiền Triết xưa thường dựa vào bàn tay để xem phong thuỷ, tử vi, nhân tướng học...Trong đó, bấm ngón tay để dự đoán ngày tốt xấu là cách tính được phổ biến và ứng dụng nhiều trong đời sống.

Bài viết dưới đây lich365.net xin được giới thiệu đến quý bạn cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay theo Khổng Minh lục diệu, mời quý bạn đón đọc!

Tìm hiểu về cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay

Để tính được ngày tốt xấu, các bậc tiền nhân xưa thường bấm các đốt ngón tay để xác định. Phương pháp này thực chất là áp dụng cách tính Lục Diệu của Khổng Minh (Gia Cát Lượng).

Tính ngày tốt xấu trên bàn tay dựa vào đường đi từ 6 vì sao tinh tú. Các tinh quang luôn chuyển động theo quỹ đạo nhất định, tuần hoàn theo chu kỳ 6 vòng thì sẽ lặp lại. Bằng cách bấm 6 đốt ngón tay tương ứng với các sao, ta sẽ tính được ngày tốt xấu trên bàn tay.

Tính ngày tốt xấu trên bàn tay theo Khổng Minh lục diệu

Xem ngày tốt xấu theo Khổng Minh lục diệu

(Xem ngày tốt xấu theo Khổng Minh lục diệu)

Nguồn gốc của Khổng Minh lục diệu

Gia Cát Lượng (Biểu tự Khổng Minh) là Thừa tướng, khai quốc công thần thời Tam Quốc. Ông là chiến lược gia xuất sắc nhất thời nhà Quý Hán, thông tỏ huyền vi, tài đức song toàn, biểu tượng của trí dũng và anh minh…

Khổng Minh được mệnh danh là tính toán như thần. Lục Diệu là bộ môn Gia Cát Lượng dùng để tính ngày thông qua đốt ngón tay. Từ đó mà Khổng Minh lục diệu được lưu truyền và phổ biến cho đến nay.

6 cung sao trong lục diệu

6 cung sao trong lục diệu gồm: Đại an, Lưu Niên, Tốc hỷ, Xích khẩu, Tiểu cát, Không vong, vòng tuần hoàn của 6 sao này tương ứng với ngày/tháng (Bắt đầu từ ngày mùng 1, tháng 1) thuận theo chiều kim đồng hồ.

Cụ thể như sau: Tháng 1 là Đại An thì ngày 1/1 là ngày Đại an, ngày mùng 2/1 sẽ là ngày Lưu Niên. Tương tự tính cho các tháng tiếp theo.

Cách tính ngày trên bàn tay theo lục diệu

Dựa vào quy luật tuần hoàn của 4 cung sao, quý bạn có thể tính được ngày trên bàn tay theo lục diệu. Cách tính chi tiết là: Sử dụng ngón trỏ và ngón giữa, 2 ngón 6 đốt sẽ tương ứng với 6 sao trong lục diệu. Cách tính:

  • Ngày 1: Đốt đầu tiên của ngón trỏ là Đại An.
  • Ngày 2: Đốt thứ 2 là Lưu Niên
  • Ngày 3: Đốt thứ 3 là Tốc hỷ
  • Ngày 4: Đốt thứ 4 là Xích khẩu
  • Ngày 5: Đốt thứ 5 là Tiểu cát
  • Ngày 6: Đốt thứ 6 là Không Vong

Tương tự như vậy vòng tiếp theo cho ngày 7,8...Đến tháng thứ 2, ngày đầu tiên của tháng 2 là Lưu Niên. Quý bạn có thể dễ dàng tính ngày tốt, xấu qua việc sử dụng 2 ngón tay của mình. Cách tính tháng và giờ theo lục diệu cũng tương tự như cách tính ngày trên.

=>> Việt tính ngày trên bàn tay có thể sẽ mất nhiều thời gian và dễ gây nhầm lẫn. Vì vậy để nhanh chóng, chính xác hơn thì mời bạn đọc tra cứu chức năng Xem Ngày Xuất Hành của lich365.net để chọn được ngày đẹp tiến hành việc trọng đại. 

Ý nghĩa ngày tốt xấu trong lục diệu

Xem ngày tốt xấu có ý nghĩa gì?

(Xem ngày tốt xấu có ý nghĩa gì?)

Nhờ cách tính ngày trên bàn tay theo phương pháp Khổng Minh lục diệu mà chúng ta có thể dễ dàng chọn được ngày tốt, xấu để xuất hành, tiến hành việc đại sự…Trong lục diệu thì có 3 sao may mắn và 3 sao không may mắn. Ý nghĩa từng ngày theo sao như sau:

Tính sao may mắn

Ngày Đại An

Đại An chủ về an vui, làm việc lớn dễ thành đại sự. Vì vậy mà ngày Đại An là cát thần, làm việc gì trong ngày này cũng gặp may mắn, thuận lợi. Cầu tài lộc nên đi hướng Tây Nam thì đạt thành ước muốn.

Ngày Tốc Hỷ

Dân gian xưa lưu truyền:

“Tốc Hỷ vui vẻ đến ngày

Cầu tài tưởng quẻ đặt bày Nam - phương

Mất của ta gấp tìm đường

Thân mùi và ngọ tỏ tường hỏi han (tây nam, nam)

Quan sự phúc đức chu toàn

Bệnh hoạn thì được bình an lại lành

 Ruộng, nhà, lục súc, thanh hanh

Người đi xa đã rấp ranh tìm về”

Ngày Tốc Hỷ tốt  lành, cầu tài về hướng Nam thì kết quả tốt đẹp. Trong ngày này quý nhân trợ giúp, dự định làm gì mà quyết liệt thì thành công mỹ mãn (Đặc biệt là kết hôn, động thổ). Vào ngày Tốc Hỷ, người bệnh có thể đi cầu an, sức khoẻ nhanh được phục hồi.

Ngày Tiểu Cát

Tiểu Cát đem lại niềm vui và sự thịnh vượng. Ngày này chủ về tình cảm, tình yêu và sự đỗ đạt. Nếu kinh doanh mà chọn nhập trạch hay khai trương cửa hàng vào ngày Tiểu Cát thì buôn bán hồng phát, gia tăng tài lộc nhanh chóng. Những người chủ đề cử thăng quan hay những sĩ tử đi thi vào ngày này thì kết quả tốt đẹp, công thành danh toại.

Tính sao không may mắn

Ngày Lưu Niên

Ngày Lưu Niên thần ác cai quản nên tinh thần của mọi người không được tích cực, làm việc dễ bỏ dở dang và nản trí. Do vậy mà đại sự khó thành, không nên tiến hành các việc quan trọng như cưới xin, khai trương, ký kết hợp đồng, nhậm chức...trong ngày này.

Ngày Xích Khẩu

Xích Khẩu là sao chủ sự mâu thuẫn, xung đột. Làm việc trong ngày này dễ căng thẳng, bất đồng, gặp chuyện thị phi. Do vậy nên tránh ngày Xích Khẩu để tham gia các hoạt động đội nhóm, hội họp, thuyết trình…

Ngày Không Vong

Vào ngày không vong, công việc tiến hành dễ bị chậm trễ thời gian, gặp những trục trặc không đáng có (Đặc biệt là việc liên quan đến giấy tờ). Vì thế mà những việc như ký kết hợp đồng, kiện tụng...quý bạn nên tránh những ngày Không Vong.

Ứng dụng xem ngày tốt xấu trên bàn tay trong cuộc sống

Xem ngày tốt, xấu trên bàn tay là phương pháp nhanh chóng nhất giúp quý bạn dự đoán được chính xác ngày tốt, xấu. Nhờ đó mà tiến hành các công việc, đặc biệt là việc đại sự có ý nghĩa quan trọng được suôn sẻ, cát lành. Việc xem ngày tốt xấu trên bàn tay có thể ứng dụng vào nhiều việc trong cuộc sống như:

Xem ngày xuất hành, giờ xuất hành tốt

Xem tháng đẹp, ngày đẹp để: Cưới hỏi, nạp lễ cầu thân, nhập trạch, khai trương, ký kết hợp đồng, động thổ, xây dựng, gác đòn đông, lập khế ước giao dịch, mua ruộng đất, về nhà mới, dời chỗ làm việc, xây bếp…

Lời khuyên: Trong cuộc sống, có rất nhiều công việc cần phải tiến hành ngay không thể chọn ngày tốt. Vì vậy mà nếu bắt buộc phải tiến hành vào ngày không đẹp, quý bạn có thể chọn giờ tốt trong ngày ấy, hướng tốt xuất hành thì mọi sự bình an, tốt lành.

Trên đây là thông tin lich365.net tổng hợp gửi đến bạn đọc về cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay theo Khổng Minh lục diệu. Thông qua bàn tay, quý bạn có thể chọn được giờ tốt, xấu để xuất hành theo mong muốn và dự định của bản thân.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày tốt

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào