Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào Để Cuộc Sống Bình An, Thịnh Vượng?
Góc Tử Vi

Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào? Hướng tốt đem lại may mắn, tài lộc cho mệnh Thuỷ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Dựa theo ngũ hành, người mệnh Thuỷ thuộc Đông Tứ Mệnh, hợp với hướng chính Bắc. Bên cạnh đó, mệnh Thuỷ tương sinh với Kim (Các hướng mệnh Kim là Tây, Tây Bắc) cũng sẽ hợp với người mệnh Thuỷ. Khi chọn được hướng hợp phong thuỷ, mệnh chủ sẽ đón nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, kích cầu tài lộc, tăng cường vận may, cuộc sống vui vẻ, tích cực, tinh thần lạc quan và yêu đời.

Mệnh Thuỷ sinh vào các năm: Bính Tý (1996), Đinh Sửu ( 1997), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Thìn (1952 - 2012), Quý Tỵ (1953 - 2013), Bính Ngọ (1966 - 2026), Đinh Mùi (1967 - 2027), Giáp Thân (2004), Ất Dậu ( 2005), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983)

Mệnh Thuỷ hợp hướng nào?

(Chọn hướng tốt cho người mệnh Thuỷ dựa theo ngũ hành)

(Chọn hướng tốt cho người mệnh Thuỷ dựa theo ngũ hành)

Quy luật chọn hướng theo ngũ hành:

Muốn xác định hướng theo ngũ hành, ta cần phải dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc:

Các hướng tương ứng với các mệnh như sau:

  • Hành Kim: Hướng Tây, Tây Bắc.
  • Hành Mộc: Hướng Đông, Đông Nam.
  • Hành Thủy: Hướng Bắc.
  • Hành Hỏa: Hướng Nam.
  • Hành Thổ: Tây Nam, Đông Bắc.

Khi chọn hướng cho mệnh ngũ hành, căn cứ vào hướng của mệnh và hướng của mệnh tương sinh. Vậy mệnh Thuỷ hợp hướng Bắc (hướng bản mệnh) và hướng Tây, Tây Bắc (hướng của hành Kim, Kim sinh Thuỷ).

Luận giải ý nghĩa các hướng hợp mệnh Thuỷ:

Hướng Bắc: Hướng bản mệnh giúp chủ mệnh Mộc đón nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, kích cầu tài lộc, tăng cường khả năng sáng tạo, tương lai có sự nghiệp phát triển và thăng tiến.

Hướng Tây: Hướng Tây thuộc hành Kim, là hướng tương sinh với mệnh Thuỷ. Hướng này đem lại cho mệnh chủ sức khỏe, gia đạo bình an, êm ấm và hoà thuận. Ngoài ra, hướng Tây còn giúp mệnh Mộc luôn giữ được tâm trạng ổn định, tinh thần thoải mái, thư giãn

Hướng Tây Bắc: Hướng này giúp người mệnh Thuỷ có cuộc sống vui vẻ, lạc quan và yêu đời. Trong công việc, bản mệnh được nhiều người giúp đỡ, quý nhân phù hộ, làm gì cũng thuận lợi, đồng nghiệp tôn trọng, yêu quý.

Phong thủy hướng hợp mệnh Thuỷ

(Mệnh Thuỷ nên chọn hướng nhà, hướng bếp...như thế nào?)

(Mệnh Thuỷ nên chọn hướng nhà, hướng bếp...như thế nào?)

Hướng nhà

Người mệnh Thuỷ chọn hướng nhà Tây, Tây Bắc sẽ giúp tài vận của gia chủ đi lên, công việc gặp nhiều may mắn, đại sự được tốt lành. Bên cạnh đó, hai hướng này còn giúp bảo vệ bình an, tăng cường sức khỏe cho mệnh chủ Thuỷ.

Ngoài ra, gia chủ có thể lấy hướng chính Bắc làm hướng nhà. Hướng này là hướng bản mệnh (thuộc Đông Tứ Trạch) có tác dụng tăng cường năng lượng tốt lành, giúp gia đạo luôn hòa thuận, yên ấm và hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu hướng nhà không chọn được vào các hướng tốt trên, gia chủ cũng đừng quá lo lắng. Bởi trên thực tế, có rất nhiều cách hóa giải như mở cửa phụ, dùng vật phẩm phong thuỷ...Điểm mấu chốt để gia đình luôn được hoà thuận, vui vẻ và hiểu nhau, mệnh chủ nên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cùng trò chuyện, quan tâm và tâm sự với mọi người.

Hướng ban thờ

Theo phong thuỷ, hướng bàn thờ được xác định theo hướng hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Đối với chủ mệnh Thuỷ, bản mệnh có thể chọn đặt bàn thờ theo hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc. Ba hướng này đều giúp mệnh chủ được phù hộ độ trì, tăng cường phước lành, may mắn.

Vị trí đặt bàn thờ, gia chủ nên đặt ở Trung Cung hoặc cung Quý Nhân, đặt theo quan điểm “Tọa Cát Hướng Cát”, đặt trên hướng tốt và nhìn về hướng tốt lành.  Đặt như vậy sẽ giúp gia đạo bình an, ít gặp sóng gió, thị phi.

Hướng bếp nấu

Từ xưa đến nay, bếp nấu được xem như là trái tim của ngôi nhà, là nơi tăng cường sinh lực, tăng chất lượng cuộc sống cho thành viên trong gia đình.Vì vậy, khi chọn hướng bếp, mệnh Thuỷ nên chú ý chọn hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ. Trong ba hướng tốt là Bắc, Tây và Tây Bắc, mệnh chủ nên đặc biệt ưu tiên Thiên Y, là sao chủ về sức khỏe, trường thọ, giúp gia đạo luôn có hơi ấm và hạnh phúc bên nhau.

Xem thêm Kiến thức phong thuỷ hợp mệnh Thuỷ để kích hoạt may mắn, tăng cường tài lộc sẽ giúp bản mệnh bố trí đồ vật hợp phong thuỷ nhà bếp hoặc lựa chọn được những vật phẩm hợp mệnh.

Hướng nhà vệ sinh

Nguyên tắc khi chọn vị trí nhà vệ sinh, mệnh chủ nên bố trí đặt vào vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt, tức là tuân theo quan điểm “Toạ Hung Hướng Cát”. Đặt như vậy sẽ giúp gia đạo giải trừ điềm xấu do uế khí nhà vệ sinh gây ra, đồng thời đón nhận may mắn, những điều tốt đẹp.

Ngoài ra, hướng nhà vệ sinh nên tránh đặt vào các hướng Bắc, Tây và Tây Bắc. Vì đặt vào những hướng này sẽ ức chế năng lượng cát lành của mệnh Thuỷ, làm gia đạo không gặp thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Hướng giường ngủ

Theo phong thuỷ, hướng Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là một trong những sao tốt giữ gìn hoà khí mối quan hệ trong gia đình, trong tình yêu. Người mệnh Thuỷ nên ưu tiên chọn hướng này làm hướng giường ngủ, đặt như vậy sẽ giúp gia đạo hoà thuận, tăng chất lượng giấc ngủ và giúp tinh thần mệnh chủ luôn được thoải mái, thư giãn.

Khi chọn hướng giường ngủ, chủ mệnh Thuỷ nên đặt theo quan điểm “ Tọa Cát Hướng Cát’, đặt như vậy có ý nghĩa đặt trên hướng tốt và nhìn về hướng tốt lành. Bên cạnh đó, bản mệnh có thể ứng dụng các màu sắc hợp mệnh vào việc bố trí phòng ngủ, điều này sẽ giúp tăng năng lượng sinh khí trong phòng.

Hướng đặt két sắt

Vị trí đặt két sắt, mệnh Thuỷ nên đặt vào cung Tài Lộc, chếch một góc so với cửa chính của phòng. Ngoài ra, bản mệnh nên đặt cách cửa sổ một khoảng không gian vừa đủ, sao cho vị trí ấy an toàn mà vẫn nhận được nhiều ánh sáng nhất. Đặt két sắt như vậy giúp mệnh chủ Thuỷ tấn tài tấn lộc, tài vận đầy nhà, quan vận hưng thịnh.

Hướng bàn làm việc

Theo phong thuỷ nhà ở, bàn làm việc nên đặt theo hướng hợp với bản mệnh. Đối với người mệnh Thuỷ, các hướng tốt đặt bàn làm việc bao gồm: Bắc, Tây, Tây Bắc. Khi đặt bàn làm việc tại các hướng này sẽ giúp kích thích tư duy, tăng khả năng sáng tạo và tinh thần tập trung làm việc. Nhờ đó, sự nghiệp của mệnh Thuỷ sẽ ngày càng phát triển và thăng tiến hơn.

Ngoài ra, mệnh chủ Thuỷ cũng có thể tham khảo: Top 15 loại cây phong thủy cho người mệnh Thủy giúp mang lại vượng khí và cát tường

Trên đây là những thông tin chi tiết về các hướng hợp với người mệnh Thuỷ. Hy vọng khi đọc bài viết này, mệnh chủ Thuỷ sẽ chọn được cho mình hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ...hợp phong thuỷ, đón nhận được nguồn năng lượng cát khí và tốt lành nhất.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào