Mệnh Thủy hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Thủy
Góc Tử Vi

Mệnh Thủy hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với các màu thuộc hành Kim là trắng, xám, vàng nhạt và các màu bản mệnh là đen, xanh nước biển và xanh dương. Dưới đây là luận giải chi tiết ý nghĩa của từng màu sắc đối với mệnh Thuỷ, cách ứng dụng màu phong thuỷ vào đời sống làm sao để mệnh chủ Thuỷ gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may và tăng cường tài lộc. Mời quý bạn đón đọc!

Năm sinh mệnh Thủy theo nạp âm

  • Trường Lưu Thuỷ: Nhâm Thìn (1952, 2012) Quý Tỵ (1953, 2013)
  • Thiên Hà Thuỷ: Bính Ngọ (1966, 2026), (Đinh Mùi 1967, 2027)
  • Đại Khe Thuỷ: Giáp Dần 1974 Ất Mão 1975
  • Giản Hạ Thuỷ: Bính Tý 1996, Đinh Sửu 1997
  • Đại Hải Thuỷ: Nhâm Tuất 1982, Quý Hợi 1983
  • Tuyền Trung Thuỷ: Giáp Thân 2004, Ất Dậu 2005

Tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nhanh nhẹn, hoạt bát, có tư duy nghệ thuật và khả năng sáng tạo cao. Họ là những người khéo léo trong giao tiếp, được lòng mọi người. Tuy nhiên họ hay mềm lòng và dễ tin người nên nhiều khi họ bị lừa dối, nói xấu sau lưng.

Do đó, những màu mệnh Kim mang sắc sáng như trắng, vàng nhạt sẽ giúp tăng cường những yếu tố có lợi cho mệnh Thuỷ, màu xám trầm cân bằng cảm xúc giúp bản mệnh giải quyết công việc lý trí hơn. Bên cạnh đó, sắc xanh dương hợp mệnh còn giúp mệnh Thủy gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp với màu gì?

(Màu thuộc hành Thổ nâu, vàng đậm là màu tương sinh cho mệnh Thủy)

(Màu thuộc hành Thổ nâu, vàng đậm là màu tương sinh cho mệnh Thủy)

Theo phong thuỷ, mệnh Thủy chọn màu hợp mệnh theo quy luật ngũ hành tương sinh là: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Theo đó, người mệnh Thủy sẽ hợp với các màu sau:

- Màu tương sinh: Trắng, xám, bạc, vàng nhạt (Màu hành Kim - Kim sinh Thủy)

- Màu tương hợp: Đen, xanh nước biển, xanh dương (Màu bản mệnh - mệnh Thủy)

Luận giải chi tiết màu sắc phong thủy cho mệnh Thủy

(Màu tương sinh và tương hợp giúp tăng may mắn cho mệnh Thủy)

(Màu tương sinh và tương hợp giúp tăng may mắn cho mệnh Thủy)

Màu trắng

Theo phong thuỷ thì màu trắng mang trong mình sự trong sáng, thuần khiết, hồn nhiên và ngây thơ, là màu đại diện cho chân lý. Sắc trắng được sử dụng nhiều trong đời sống với ý nghĩa hy vọng vào một tương lai mới, một khởi đầu tốt lành.

Khi sử dụng màu trắng, mệnh Thủy sẽ gặp được những cơ hội tốt đẹp, được quý nhân phù hộ, người trên giúp đỡ, nhờ đó mà cuộc sống gặp nhiều may mắn, đại sự tốt lành. Bên cạnh đó, sắc trắng còn giúp mệnh chủ Thủy giữ được tinh thần tích cực, tỉnh táo, tăng cường sự tập trung và phát huy tính sáng tạo.

Màu xám

Màu xám thuộc hành Kim mang gam trầm, đại diện cho nguồn năng lượng âm, có tác dụng lớn trong việc điều hoà tâm trạng và cân bằng âm dương. Bên cạnh đó, màu xám còn mang vẻ đẹp thanh lịch, trang trọng và tinh tế.

Sử dụng màu xám giúp mệnh Thuỷ tăng cường sự tập trung và phát huy được điểm mạnh của bản mệnh vào công việc, nhờ đó mà cải thiện được kết quả, sự nghiệp ngày càng phát triển hơn. Ngoài ra, sắc xám phối hợp trong nhà bếp giúp cho gia đình mệnh Thuỷ hòa thuận, bình yên và hạnh phúc.

Màu vàng nhạt

Màu vàng nhạt đại diện cho ánh nắng mặt trời và tia lửa ấm áp, là một trong những màu mang lại sự ấm cúng, tươi vui và bừng sáng rực rỡ. Sắc vàng giúp thúc đẩy nguồn năng lượng sinh khí, tạo không gian năng động và tươi trẻ.

Người mệnh Thủy kết hợp màu vàng trong đời sống sẽ gia tăng vượng khí, cuộc sống gặp nhiều may mắn về tiền bạc và công danh. Đồng thời, sắc vàng giúp bản mệnh tràn đầy sức sống, thêm sự tự tin và tăng cường các mối quan hệ xã hội. Nhờ đó mà mệnh chủ Thuỷ sẽ luôn tươi vui, tinh thần hưng phấn, lạc quan, yêu đời.

Màu bạc

Màu bạc tượng trưng cho sự giàu có và niềm hy vọng, cũng mang trong mình sắc trầm như màu xám nhưng tươi sáng và giàu năng lượng hơn. Trong phong thuỷ, màu bạc có tác dụng xua đuổi năng lượng xấu và thay thế nó bằng nguồn năng lượng tích cực.

Phối hợp màu bạc sẽ giúp mệnh Thuỷ tinh thần thư giãn, thể chất và cảm xúc tích cực. Đồng thời, màu bạc giúp cho chủ mệnh Thủy trở nên tháo vát, nghệ thuật và trí sáng tạo cao, tương lai bản mệnh sẽ đột phá trong sự nghiệp, tài lộc rộng mở.

Màu đen

Màu đen đại diện cho đêm đen tĩnh mịch, cho sự sâu lắng, huyền bí và ẩn chứa sức mạnh nội lực vô biên. Là màu sắc kích thích niềm say mê bất tận, có khả năng tác động đến trí tuệ và giúp tăng cường sự tập trung.

Màu đen giúp mệnh Thuỷ tăng cường phúc khí, đem lại sự an toàn, bảo vệ bình an. Đồng thời gia tăng cơ hội, vận may. Màu đen còn trợ giúp bản mệnh trên con đường thăng tiến, giúp mệnh Thuỷ vượt qua khó khăn một cách dễ dàng hơn, đạt được kết quả như ý muốn và tìm được hướng đi đúng cho mình.

Màu xanh nước biển

Màu của biển cả bao la, rộng lớn và linh hoạt, khi mạnh mẽ thì cuồn cuộn đợt sóng, dữ dội không ngừng, khi bình yên thì dịu dàng, thanh tĩnh. Màu xanh biển đại diện cho sự khôn khéo, lòng trung thành và trí tuệ của người mệnh Thuỷ.

Trong phong thuỷ, người mệnh Thuỷ sử dụng màu xanh nước biển sẽ tăng cường vận khí tốt, gặp nhiều may mắn. Ngôi nhà có màu này sẽ bảo vệ bình an cho chủ mệnh Thuỷ, giúp tinh thần thư giãn, cuộc sống của bản mệnh êm đềm, ít gặp sóng gió.

Màu xanh dương

Màu xanh dương là sắc màu nhẹ nhàng trên nền trời thiên thanh, mang lại cảm giác thanh bình, tươi vui và niềm hy vọng. Trong bát quái đồ, sắc xanh ở hướng chính đông sẽ tăng cường sức khoẻ, còn xanh dương ở hướng bắc hoặc đông nam thì sẽ giúp tăng cường tài lộc, phù trợ cơ nghiệp cho mệnh chủ.

Nếu bản mệnh bố trí và thiết kế màu xanh dương trong màu sơn nhà, đồ dùng, bàn làm việc…thì không gian ngôi nhà của người mệnh Thủy sẽ tinh tế và đầy cảm giác yêu thương. Ngoài ra, mệnh chủ Thủy kết hợp màu xanh dương ở hướng hợp sẽ kích cầu tài lộc, tăng  nguồn năng lượng cát khí, công danh thăng tiến.

Mệnh Thủy khắc màu gì?

Theo vòng tròn ngũ hành, ta có quy luật tương khắc sau: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

- Thổ khắc Thủy (Tức là đất sẽ ngăn chặn dòng nước), do đó mệnh Thủy sử dụng các màu nâu, vàng đậm thuộc hành Thổ thì năng lượng của bản mệnh dễ bị lấn át, suy yếu, công việc và sự nghiệp bị cản trở, gặp nhiều khó khăn.

- Ngoài ra, mệnh Thủy cũng nên hạn chế sử dụng màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành Hoả vì Thuỷ - Hoả khắc nhau, màu khắc bản mệnh sẽ cản trở năng lượng tích cực, làm tinh thần mệnh chủ kém hơn.

Ứng dụng màu sắc phong thuỷ mệnh Thủy vào đời sống

Người mệnh Thủy ứng dụng màu sắc hợp mệnh vào đời sống sẽ giúp kích hoạt vận may, tăng năng lượng tích cực, có được nhiều lợi ích về sức khỏe. Nam/nữ mệnh Thủy có thể ứng dụng màu sắc phong thuỷ vào đời sống như sau:

1. Màu sắc sơn nhà cho người mệnh Thủy

(Mệnh Thủy nên sơn nhà màu xanh dương, xanh biển hoặc xám nhạt)

(Mệnh Thủy nên sơn nhà màu xanh dương, xanh biển hoặc xám nhạt)

Người mệnh Thủy chọn sơn nhà các màu trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim (Tương sinh) hoặc các màu đen, xanh dương, xanh biển thuộc bản mệnh sẽ đem lại nguồn năng lượng cát lành cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, bản mệnh nên phối hợp các màu lẫn nhau để tăng sự sinh động, bắt mắt, tránh đi sự đơn điệu, kém hấp dẫn. Hơn nữa, ngôi nhà có sự hài hoà giữa các màu sơn mới giúp cân bằng năng lượng âm dương và tạo không gian thoải mái, thư giãn cho mọi người trong nhà.

2. Màu xe hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy chọn xe có màu đen, trắng, xám và xanh biển giúp bản mệnh giao thông thuận lợi, gặp may mắn trên đường đi. Chiếc xe có màu hợp mệnh còn tăng cường giá trị sử dụng cho mệnh Thủy, giúp mệnh chủ đạt kết quả tốt khi cần đi lại trong công việc, giao dịch làm ăn.

Tuy nhiên, mệnh Thủy trước khi biết màu sắc hợp mệnh đã sở hữu một chiếc xe có màu khác thì có thể bố trí thêm một vài vật dụng nội thất trong xe để tăng tương sinh và tăng năng lượng sinh khí cho xe.

3. Bố trí màu sắc nội thất hợp mệnh Thủy

- Phòng khách: Mệnh Thủy chọn sơn màu trắng, vàng nhạt, xám, xanh dương sẽ giúp căn phòng tinh tế, trang nhã và lịch sự.

- Phòng ngủ: Chọn màu cho phòng ngủ mệnh Thủy nên chọn những màu thuộc hành Kim (Vàng nhạt, xám, trắng kết hợp đen), vì màu sắc tương sinh sẽ giúp tăng năng lượng sinh khí cho căn phòng, giúp gia đạo hoan hỉ, giữ lửa hạnh phúc và tăng cường niềm vui.

- Phòng bếp: Phối màu cho phòng bếp, mệnh Thủy có thể chọn các màu gam trầm ấm như nâu, xám, đen pha ghi. Sắc trầm sẽ giúp không gian bếp trở nên ấm cúng, mọi người quây quần bên nhau, mối quan hệ giữa các thành viên ngày càng tốt đẹp, hòa thuận hơn.

Mệnh Thủy nên chọn các đồ dùng nội thất có chất liệu bằng kim loại (Hành Kim - Tương sinh) và chất liệu bằng kính, thuỷ tinh (Hành Thủy - Tương hợp) thì gia đình sẽ được ổn định, gia tăng vượng khí, phát triển tài vận.

4. Trang phục cho người mệnh Thủy

Khi phối màu sắc phong thuỷ cho trang phục, nam và nữ mệnh Thủy sẽ có những cách phối màu khác nhau, việc này đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ mà vẫn phát huy được tối đa năng lượng tích cực của màu sắc.

Nam mệnh Thủy

(Tông màu đen giúp nam mệnh Thuỷ đậm chất cá tính)

(Tông màu đen giúp nam mệnh Thuỷ đậm chất cá tính)

Nam mệnh Thủy nên chọn trang phục có màu thiên về gam màu đen trắng kết hợp, xám và xanh biển. Những màu này giúp bản mệnh trở nên mạnh mẽ, cá tính và có sức hút hơn. Đồng thời chiêu tài, đón lộc, tăng cường vận khí tốt và giúp nam mệnh Thủy có sự nghiệp thịnh vượng.

Nữ mệnh Thủy

Nữ mệnh Thủy nên chọn các gam màu nhẹ nhàng hơn như các màu: Trắng, vàng nhạt, ghi, xanh dương. Những màu nhẹ nhàng giúp bản mệnh trở nên tinh tế, thanh thoát, sang trọng mà không kém phần cá tính. Bên cạnh đó, những sắc màu này cũng đảm bảo phong thuỷ, giúp nữ mệnh Thủy kích cầu tài lộc, vượng tình cảm và sức khỏe tốt.

5. Đá phong thuỷ cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy chọn đeo đá có màu sắc trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim và màu đen, xanh nước biển thuộc mệnh Thủy, khi ấy bản mệnh sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn.

Các loại đá phong thuỷ cho mệnh Thủy: Đá mắt hổ, đá thạch anh tóc, đá Aquamarine, đá mặt trăng, đá mã não, đá Beryl đa sắc, đá Topaz xanh dương, đá núi lửa, đá sò hóa ngọc, đá cẩm thạch...

6. Vòng tay phong thuỷ hợp mệnh Thủy

Đeo vòng tay phong thuỷ có màu tương sinh và tương hợp giúp mệnh Thủy thu hút cơ hội tốt, tăng cường tài lộc và luôn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Một số mẫu vòng tay hợp mệnh Thủy: Vòng tay thạch anh tóc vàng, vòng tay đá Aquamarine, vòng tay đá mắt hổ xanh đen, vòng tay đá mã não đen, vòng tay đá mặt trăng, vòng tay gỗ Sưa đỏ...

7. Hình xăm phong thuỷ mệnh Thủy

Mệnh Thủy khi xăm hình nên chọn các màu thuộc hành tương sinh (Kim sinh Thủy) gồm trắng, xám, vàng nhạt sẽ đem lại vận khí tốt cho hình xăm.

Ngoài ra, mệnh Thuỷ có thể tham khảo thêm các cây cảnh hợp mệnh Thuỷ để văn phòng, bàn làm việc...Hoặc lựa chọn cho mình sim phong thuỷ mệnh Thuỷ để thuận lợi và may mắn hơn trong làm ăn, kinh doanh.

Trên đây là những thông tin về mệnh Thủy hợp màu gì theo ngũ hành. Hy vọng quý bạn sẽ ứng dụng phong thủy màu sắc hợp mệnh Thủy vào cuộc sống một cách hợp lý. Đồng thời rèn luyện bản thân, làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức thì may mắn sẽ gia tăng bội phần.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!