Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào Để Cuộc Sống Bình An, Thịnh Vượng?
Góc Tử Vi

Mệnh Môc Hợp Hướng Nào? Hướng tốt đem lại may mắn, tài lộc cho mệnh Mộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong phong thuỷ bát quái, hướng hợp mệnh được chia làm 2 nhóm, nhóm người thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với các hướng thuộc Tây Tứ Trạch, nhóm người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ hợp các hướng thuộc Đông Tứ Trạch. Theo đó, người mệnh Mộc quẻ Chấn, quẻ Tốn thuộc Đông Tứ Trạch, hợp các hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Chọn hướng hợp mệnh sẽ giúp chủ mệnh Mộc tăng thêm phúc khí, vạn sự tốt lành, gặp được quý nhân phù trợ, công danh, sự nghiệp tiến tới.

Mệnh Mộc sinh vào các năm: Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Dần ( 1950 - 2010), Tân Mão (1951 - 2011), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Tuất (1958 - 2018), Kỷ Hợi (1959 - 2019).

Mệnh Mộc hợp hướng nào?

(Chọn hướng tốt cho người mệnh Mộc dựa theo ngũ hành)

(Chọn hướng tốt cho người mệnh Mộc dựa theo ngũ hành)

Quy luật chọn hướng theo ngũ hành:

Muốn xác định hướng theo ngũ hành, ta cần phải dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc:

Các hướng tương ứng với các mệnh như sau:

 • Hành Kim: Hướng Tây, Tây Bắc.

 • Hành Mộc: Hướng Đông, Đông Nam.

 • Hành Thủy: Hướng Bắc.

 • Hành Hỏa: Hướng Nam.

 • Hành Thổ: Tây Nam, Đông Bắc.

Khi chọn hướng cho mệnh ngũ hành, căn cứ vào hướng của mệnh và hướng của mệnh tương sinh. Vậy mệnh Mộc hợp hướng Đông, Đông Nam (hướng bản mệnh) và hướng Bắc (hướng của hành Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc).

Luận giải ý nghĩa các hướng hợp mệnh Mộc:

Hướng Đông: Hướng Đông giúp tăng phúc lộc cho gia chủ, giúp mệnh chủ gặp nhiều may mắn, gia tăng năng lượng cát khí, kích cầu tài lộc, thu hút vận may, công việc gặp quý nhân phù trợ, con đường thăng tiến rộng mở

Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam là hướng tốt cho bản mệnh, giúp kích thích tư duy, tăng khả năng sáng tạo, tăng dũng khí và sự tự tin trước mọi người. Nhờ đó, cuộc sống của mệnh Mộc luôn tốt đẹp, tích cực, tương lai có nhiều cơ hội hợp tác làm ăn và phát triển bản thân

Hướng Bắc: Hướng Tây Nam thuộc hành Thuỷ (Hướng tương sinh với mệnh Mộc). Nếu chọn hướng này, chủ mệnh Mộc có sức khỏe, tinh thần thoải mái, thư giãn. Cuộc sống vui vẻ, gia đình êm ấm, hòa thuận.

Phong thủy hướng hợp mệnh Mộc

(Mệnh Mộc nên chọn hướng nhà, hướng bếp...như thế nào?)

(Mệnh Mộc nên chọn hướng nhà, hướng bếp...như thế nào?)

Hướng nhà

Trong các hướng tốt hợp mệnh của chủ nhà Mộc, gia chủ nên ưu tiên chọn hướng Sinh Khí. Hướng này giúp mệnh chủ tăng cường tài lộc, gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may và mang thêm nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

>> Xem thêm: Cách chọn hướng sinh khí, hướng nhà hợp tuổi - hợp phong thuỷ cho gia chủ

Nêu không may, chủ mệnh Mộc không chọn được các hướng thuộc Đông Tứ Trạch, gia chủ có thể áp dụng một số biện pháp hoá giải như:

 • Thiết kế thêm cửa phụ hợp các hướng Đông, Đông Nam, Bắc

 • Áp dụng biện pháp đa cát thắng tiểu hung (Tức là thiết kế hướng hợp mệnh cho phòng bếp, phòng ngủ, bàn thờ…) để trấn áp năng lượng xấu do hướng nhà không hợp mệnh.

 • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ hành Thuỷ (Thuỷ sinh Mộc) như tượng đá bể cá, hồ nước…đặt trước cửa nhà để tăng cường sinh khí.

Hướng ban thờ

Khi chọn hướng đặt bàn thờ, mệnh Mộc nên lấy theo các hướng thuộc Đông Tứ Trạch, bao gồm các hướng Đông, Đông Nam và Bắc. Chọn những hướng này giúp gia đạo bình an, gia chủ luôn được phù hộ độ trì.

Tuy nhiên , khi chọn vị trí đặt bàn thờ, gia chủ mệnh Mộc nên tuân theo một số lưu ý sau:

 • Vị trí đặt bàn thờ ở Trung Cung, đặt theo quan điểm “Tọa Cát Hướng Cát”. Tức là đặt vào hướng tốt và hướng đến những điều tốt lành

 •  Hướng bàn thờ tốt nhất là theo hướng Phục Vị, căn cứ theo tuổi mà mệnh Mộc chọn hướng tương ứng với Phục Vị để nhận được phúc đức, phước lành.

Mời quý bạn tra cứu cung mệnh Chấn, Tốn ứng với mệnh Mộc để tìm được hướng Phục Vị cho bản mệnh tại bài viết: Mệnh Mộc sinh năm nào? Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Mộc

Hướng bếp nấu

Theo phong thuỷ, hướng Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là sao củng cố các mối quan hệ trong gia đình, đem lại sự hòa thuận, tăng cường sinh khí. Người mệnh Mộc nên ưu tiên chọn hướng này làm hướng bếp, đặt như vậy giúp gia đạo thường xuyên có bữa cơm quây quần bên nhau, tinh thần vui vẻ, sức khoẻ và hạnh phúc.

Khi chọn hướng đặt bếp nấu, chủ mệnh Mộc nên đặt theo quan điểm “ Toạ Hung Hướng Cát’. Ngoài ra, khi chọn vị trí đặt bếp, mệnh chủ cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Tránh đặt cửa bếp đối diện cửa vệ sinh, phòng ngủ, cửa chính

 • Tránh kê gần bàn thờ

 • Không đặt nơi có đón gió

 • ...

Hướng nhà vệ sinh

Khi chọn hướng cho nhà vệ sinh, mệnh chủ Mộc nên tránh các hướng thuộc Đông Tứ Trạch, bao gồm Đông, Đông Nam và Bắc. Lý do là vì nhà vệ sinh thường là nơi có nhiều uế khí, nó sẽ đem lại điều không hay. Nếu tránh được các hướng hợp mệnh thì gia chủ sẽ giữ gìn được năng lượng tốt lành cho gia đạo.

Tương tự như đặt bếp, mệnh Mộc chọn vị trí đặt nhà vệ sinh cũng theo quan điểm “Toạ Hung Hướng Cát”, đặt như vậy có ý nghĩa xua tan điềm hung, điềm xấu và nhìn về hướng tốt lành.

Hướng giường ngủ

Theo phong thuỷ, giường ngủ đặt vào các hướng tốt hợp tuổi, hợp mệnh với chủ nhà sẽ đem lại nguồn sinh khí dồi dào, tăng chất lượng giấc ngủ, tăng sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Đối với mệnh Mộc, chọn hướng giường thuộc hướng tương sinh (Hướng Bắc, thuộc mệnh Thuỷ) sẽ giúp mệnh chủ hạnh phúc viên mãn, niềm vui nhân đôi, gia đạo hoan hỉ.

Xem thêm màu sắc hợp mệnh Mộc giúp gia chủ bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ, ấm cúng hơn tại bài viết: Mệnh Mộc hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Mộc

Hướng đặt két sắt

Vị trí đặt két sắt, mệnh Mộc nên chọn góc đón được nhiều ánh sáng nhất và nên đặt vào cung Tài Lộc. Đặt két sắt như vậy giúp chủ mệnh chủ Mộc tấn tài tấn lộc, tài vận đầy nhà, quan vận hưng thịnh.

Hướng bàn làm việc

Trong ba hướng tốt thuộc Đông Tứ Mệnh, mệnh chủ Mộc nên đặc biệt ưu tiên hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là hai hướng bản mệnh, giúp mệnh Mộc tăng sự tập trung, kích thích tư duy, nâng cao hiệu suất làm việc. Ngoài ra, khi đặt bàn làm việc tại các hướng này, mệnh Mộc sẽ có cơ hội phát huy năng lực một cách tối đa, tương lai phát triển, sự nghiệp thăng tiến.

Bên cạnh đó, chủ mệnh Mộc có thể đặt thêm các cây cảnh phong thuỷ mệnh Mộc trên bàn để gia tăng lượng sinh khí. Đồng thời tạo không gian mát mẻ, thoải mái cho căn phòng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các hướng hợp với người mệnh Mộc. Hy vọng khi đọc bài viết này, mệnh chủ Mộc sẽ chọn được cho mình hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ...hợp phong thuỷ, đón nhận được nguồn năng lượng cát khí và tốt lành nhất.

Tuy nhiên, ngoài việc chú trọng đến chọn hướng tốt, mệnh chủ nên dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc và trò chuyện với mọi thành viên. Đây mới là điểm mấu chốt giúp gia đình luôn được thuận hoà, thấu hiểu và yêu thương nhau.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet