Mệnh Mộc: Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Chi Tiết, Đầy Đủ
Góc Tử Vi

Mệnh Mộc: Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Chi Tiết, Đầy Đủ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mệnh Mộc là một trong năm yếu tố quan trọng giúp tạo sự cân bằng âm dương, hài hòa vạn vật trong ngũ hành. Vậy các nạp âm chi tiết mệnh Mộc có năm sinh, tính cách như thế nào? Mệnh Mộc ứng dụng phong thuỷ làm sao để tăng cường vượng khí, kích hoạt vận may? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Khái niệm về mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong ngũ hành đại diện cho cây cối, thiên nhiên. Mộc hấp thụ Thuỷ khí, Thổ khí và ánh sáng mặt trời để sinh trưởng và phát triển. Khi nhắc đến mệnh Mộc, mọi người thường liên tưởng đến mùa xuân, không khí trong lành, cây cối đâm chồi nảy lộc, tươi xanh mơn mởn, sức sống tràn đầy.

Mệnh Mộc sinh vào các năm nào?

(Tổng hợp các năm sinh mệnh Mộc)

(Tổng hợp các năm sinh  mệnh Mộc)

Người mệnh Mộc sinh vào các năm:

 • Nhâm Tý (1972)

 • Quý Sửu  (1973)

 • Canh Dần ( 1950 - 2010)

 • Tân Mão (1951 - 2011)

 • Mậu Thìn 1988

 • Kỷ Tỵ 1989

 • Nhâm Ngọ 2002

 • Quý Mùi 2003

 • Canh Thân 1980

 • Tân Dậu 1981

 • Mậu Tuất (1958 - 2018)

Vai trò, ý nghĩa của mệnh Mộc trong ngũ hành

Trong tự nhiên, mệnh Mộc đánh dấu sự sinh sôi, phát triển và nảy nở sự sống. Có cây xanh quang hợp mới có không khí để con người tồn tại, có cây để đốt lửa làm chín đồ ăn….Trong 5 mệnh thuộc ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho tương lai, đức nhân, tính cách ngay thẳng, sự năng động và tinh tế.

Các nạp âm của mệnh Mộc

(Bình Địa Mộc - Cây ở đồng bằng)

(Bình Địa Mộc - Cây ở đồng bằng)

Bình Địa Mộc: Cây ở đồng bằng

Nạp âm Bình Địa Mộc là những người sinh năm:

 • Mậu Tuất 1958, 2018

 •  Kỷ Hợi 1959, 2019

Người mệnh Bình Địa Mộc tính tình hiền hoà, có tài trí hơn người, tuy nhiên họ thường không bộc lộ ra bên ngoài. Khi gặp được công việc thích hợp, Bình Địa Mộc sẽ phát huy được thế mạnh, nổi bật hơn hẳn.

Mời quý bạn mệnh Bình Địa Mộc xem thêm sự nghiệp, tình duyên, phong thuỷ hợp mệnh mình trong bài viết: Bình Địa Mộc là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Bình Địa Mộc

Dương Liễu Mộc: Cây Dương Liễu

Nạp âm Dương Liễu Mộc là những người sinh năm:

 • Nhâm Ngọ: 2002

 • Quý Mùi: 2003

Dương Liễu Mộc có thân cây cứng, thẳng tắp, cành mỏng manh, rủ xuống, lá dẹp nhỏ, thường được trồng để làm cảnh, trang trí khuôn viên. Người mang mệnh này có sắc đẹp trời ban, tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng, ôn hòa, có phúc có đức (Như hình ảnh Bồ Tát cầm cành liễu ban phước cho mọi người).

Những người mệnh Dương Liễu Mộc có tương lai khá tươi sáng, được quý nhân phù trợ. Vì vậy mà bản mệnh làm việc gì cũng nên cố gắng làm hết mình. Được vậy thì sự nghiệp, công danh sẽ vô cùng rộng mở.

Đại Lâm Mộc: Cây trong rừng

Nạp âm Đại Lâm Mộc là những người sinh năm:

 • Mậu Thìn 1988

 • Kỷ Tỵ 1989

Đại Lâm Mộc là nhiều cây lớn trong rừng um tùm, xanh tươi, nhiều dưỡng khí, che chở cho muôn loài. Người mang mệnh Đại Lâm Mộc tính tình hào phóng, trượng nghĩa, thích giúp đỡ và chăm sóc người khác. Nhờ vậy mà họ được mọi người yêu quý, tôn trọng.

Thạch Lựu Mộc: Cây Thạch Lựu

(Thạch Lựu Mộc - Cây Thạch Lựu)

(Thạch Lựu Mộc - Cây Thạch Lựu)

Nạp âm Thạch Lựu Mộc là những người sinh năm:

 • Canh Thân: 1980

 • Tân Dậu: 1981

Khi nói đến cây Thạch Lựu đá, chúng ta thường nghĩ đến hình ảnh quả chín đỏ đầy thân cây, toả sáng không gian cả vùng trời mùa thu tháng 8. Cây Thạch Lựu bản chất hùng dũng, không dễ gì có thể đốn ngã, cũng giống như người mang mệnh Thạch Lựu Mộc, bản tính kiên cường, ý chí vững vàng.

Chi tiết sự nghiệp, công danh, phong thuỷ hợp mệnh cho người mệnh Thạch Lựu Mộc quý bạn có thể xem thêm trong bài viết Thạch Lựu Mộc là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Thạch Lựu Mộc

Tùng Bách Mộc: Cây Tùng Bách

Nạp âm Tùng Bách Mộc là những người sinh năm:

 • Canh Dần: 1950, 2010

 • Tân Mão: 1951, 2011

Cây Tùng Bách là cây cổ thụ lớn, có sức sống mãnh liệt, dù cho trải qua nhiều thời gian, nắng mưa thăng trầm, cây Tùng Bách vẫn hiên ngang, khí phách. Người mang nạp âm này bản tính dũng cảm, nghị lực phi thường, họ sẵn sàng đương đầu trước những khó khăn của cuộc sống. Nhờ vậy mà sự nghiệp của họ tốt đẹp, tài lộc hưng thịnh.

Tang Đố Mộc: Cây Dâu Tằm

Nạp âm Tang Đố Mộc là những người sinh năm:

 • Nhâm Tý 1972

 • Quý Sửu 1973

Lá của cây dâu có thể nuôi tằm, lấy nguyên liệu để dệt may thành phẩm, gỗ của cây dâu dùng để nhuộm. Cây Dâu Tằm là loài cây có nhiều tác dụng và ý nghĩa to lớn đối với đời sống. Đây có thể là một trong những biểu hiện đặc trưng cho người mệnh Tang Đố Mộc. Đó cũng là lý do họ luôn thích làm việc thiện, giúp đỡ mọi người. Nạp âm Tang Đố Mộc thường có định hướng đúng đắn trong công việc, thành công về tài chính.

Cung mệnh hợp - khắc với mệnh Mộc theo ngũ hành

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Trong đó:

- Mệnh Mộc hợp với hành Thuỷ, Kim.

 • Thủy sinh mộc: Đối với Mộc (Cây cối), Thuỷ giúp nuôi dưỡng, là nguồn nước để tưới mát cây. Có Thuỷ, cây cối mới sinh sôi, nảy nở, phát triển tươi tốt. Thuỷ giống như là cội nguồn sự sống của Mộc.

 • Kim sinh thủy: Kim loại tan chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành Thuỷ, không còn ở thể rắn như lúc ban đầu. Kim dần dần giãn nở, thuỷ khí được sinh ra.

Mời quý bạn xem thêm ý nghĩa khi mệnh Mộc kết hợp với những người hợp mệnh, sự nghiệp, tài lộc, cuộc sống gặp may mắn như thế nào trong bài viết: Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Luận giải ngũ hành tương sinh mệnh Mộc theo từng nạp âm

- Mệnh Mộc khắc với hành Kim, Thổ

Kiến thức phong thủy cho mệnh Mộc

(Ứng dụng màu sắc hợp mệnh: Thuỷ sinh Mộc, màu tương sinh mệnh Mộc là đen, xanh nước biển)

(Ứng dụng màu sắc hợp mệnh: Thuỷ sinh Mộc, màu tương sinh mệnh Mộc là đen, xanh nước biển)

Trong cuộc sống, mệnh Mộc nếu biết ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh vào việc phối hợp màu sơn nhà, hướng nhà, bố trí đồ vật...thì bản mệnh sẽ tăng cường được năng lượng tích cực, kích hoạt vận may, tài lộc. Cụ thể như sau:

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về mệnh Mộc trong ngũ hành, các nạp âm của mệnh Mộc, cung mệnh hợp - khắc với mệnh Mộc và phong thuỷ giúp tăng tương sinh cho mệnh Mộc.

Bài viết được tổng hợp theo góc nhìn phong thuỷ, để cuộc sống gặt hái được thành công, điểm mấu chốt là người mệnh Mộc luôn biết tự tìm tòi học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân. Được như vậy thì người mệnh Mộc sẽ gặp được nhiều may mắn, vạn sự tốt lành.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào