Kim khắc Mộc như thế nào? Cách hóa giải vợ chồng Kim - Mộc
Góc Tử Vi

Kim khắc Mộc như thế nào? Cách hóa giải Kim khắc Mộc trong hôn nhân, cuộc sống

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong ngũ hành sinh - khắc thì mệnh Kim khắc mệnh Mộc, nhưng hai mệnh ấy khắc nhau theo quy luật gì? Kim khắc Mộc có sao không? Cách hóa giải Kim khắc Mộc như thế nào? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Lý giải quy luật Kim khắc Mộc

(Kim khắc Mộc trong ngũ hành sinh - khắc)

(Kim khắc Mộc trong ngũ hành sinh - khắc)

Kim khắc Mộc như thế nào?

Trong ngũ hành, mệnh Kim tượng trưng cho Kim loại. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây, gỗ. Mà Kim loại như dao, búa, rìu...dễ dàng chặt đứt cây, đốn thân gỗ. Mối quan hệ này tạo nên sự tương khắc giữa hai mệnh, nếu ở gần nhau thì sẽ khắc chế nhau.

Mệnh Kim khắc Mộc có sao không?

Theo thiền sư Pháp Hạnh cho rằng “Vì ngũ hành tương khắc là khắc chế nhau, giữ cho mọi thứ ở thế quân bình, không quá vượng. Nếu mình có thói hư tật xấu mà không có ai khắc chế, ngăn cản thì mình sẽ đi đến đâu". Nhờ đó, Kim khắc Mộc phần nào sẽ giúp quý bạn hoàn thiện bản thân, trở lên tốt đẹp hơn.

Cách hóa giải Kim khắc Mộc

Quy luật âm dương ngũ hành là sự cân bằng sinh - khắc giữa các mệnh. Sự xung khắc giữa hai mệnh Kim và Mộc sẽ có mệnh Thuỷ làm trung gian ở giữa tạo nên thế cân bằng, trung hoà, hoá giải xung khắc.

Áp dụng quy luật chế hoá ngũ hành tương khắc

(Kim khắc Mộc: Trung gian là Thuỷ)

(Kim khắc Mộc: Trung gian là Thuỷ)

Hóa giải Kim khắc Mộc cho vợ chồng

Nếu bố mệnh Kim lấy mẹ mệnh Mộc thì nên chọn sinh con thuộc mệnh Thuỷ. Con mệnh Thuỷ theo ngũ hành sẽ tương sinh với mệnh của bố mẹ (Kim sinh Thuỷ - Thuỷ sinh Mộc).

Em bé sẽ là cầu nối hoá giải mọi xung đột, ba mẹ ít tranh luận, mâu thuẫn hơn. Hơn nữa, em bé chào đời là món quà vô giá, là sợi dây gắn kết tình cảm bố mẹ thêm bền chặt. Nhờ có con, cuộc sống cả gia đình như có thêm động lực, niềm vui và tiếng cười.

Một điều nữa là, dù khắc mệnh hay tuổi, nếu vợ chồng luôn có người biết lắng nghe, biết nhường nhịn thì gia đình cũng ít khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp. Để cùng nhau đi trên con đường hạnh phúc, đòi hỏi sự tôn trọng yêu quý, cũng như cả hai chung tay vun đắp gia đình.

Hóa giải Kim khắc Mộc cho đối tác làm ăn

Mối quan hệ làm ăn, bạn bè có sự tương khắc mệnh Kim - mệnh Mộc thì đôi bên thỉnh thoảng sẽ có tranh luận, to tiếng, làm ảnh hưởng đến hoà khí. Quý bạn có thể chọn cách hoá giải bằng việc đem theo bên mình những vật phẩm thuộc hành Thuỷ để khắc chế.

Ngoài ra, thời điểm cả hai căng thẳng thì một bên nên im lặng, bình tĩnh xử lý, tránh cho bầu không khí nặng nề hơn.

(Lắng nghe giúp công việc tốt đẹp và hiệu quả cao)

(Lắng nghe giúp công việc tốt đẹp và hiệu quả cao)

Khi kí kết, người mệnh Kim hợp tác làm ăn với người cung mệnh Mộc...quý bạn nên nhờ một người mệnh Thuỷ đi cùng, 3 người sẽ dễ dàng thảo luận, tiến triển công việc sẽ suôn sẻ và nhanh chóng đạt được kết quả.

Trong cuộc sống hôn nhân cũng như các mối quan hệ khác, sẽ không tránh khỏi việc người này không hài lòng với người kia dẫn đến bất hòa. Để làm dịu đi bầu không khí căng thẳng ấy, phần nhiều là ở lòng bao dung, sự tha thứ, tâm hồn lương thiện của bạn. Như ông cha ta đã dạy “Một điều nhịn thì chín điều lành”, cuộc sống của quý bạn sẽ trở lên tốt đẹp, hiểu nhau và hạnh phúc hơn.

Phong thuỷ, màu sắc tránh tương khắc giữa mệnh Kim - mệnh Mộc

(Bảng màu sắc theo mệnh)

(Bảng màu sắc theo mệnh)

Trong ngũ hành phong thuỷ, luôn có một yếu tố trung gian ở giữa tạo nên sự hài hoà, cân bằng vạn vật, trời đất, con người. Hai mệnh khắc nhau nên áp dụng một số biện pháp phong thuỷ cũng như màu sắc phù hợp dưới đây:

Vật phẩm phong thuỷ: Người mệnh Kim không nên sử dụng màu sắc đại diện cho hành Mộc, những mệnh tương sinh với Mộc và ngược lại. Vật phẩm ưu tiên lựa chọn là vòng tay, cây phong thuỷ, tượng đá Kỳ Lân, Tỳ Hưu, tượng Đồng, mặt Phật bản mệnh….

Ngoài ra, vợ chồng mệnh Kim khắc mệnh Mộc thường xuyên mặc trang phục, phụ kiện màu xanh dương (Hành Thuỷ) thì có thể hóa giải xung khắc rất hữu hiệu.

Chọn hướng nhà: Hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt là cửa phòng ngủ nên đặt ở hướng Đông Nam, Bắc và Tây Bắc, hướng ứng với ngũ hành Thuỷ.

Bố trí đồ vật trong nhà

Chọn tranh ảnh trang trí, đồ vật, sơn nhà thuộc hành Thuỷ với các gam màu tượng trưng như đen, xanh dương...

Nếu gia đình có sự bất hoà giữa mệnh Kim và mệnh Mộc, quý bạn có thể bố trí một hồ nước ngay trước cửa nhà. Hoặc đặt một bể cá trong nhà theo hướng Tây Bắc, Đông Nam. Làm như vậy giúp cuộc sống gia đình luôn tràn đầy năng lượng, sức sống. Hơn nữa, việc này còn có ích rất lớn trong điều hoà âm dương, thu hút tài lộc, tăng cường vận khí và hoà thuận gia đình.

>> Xem thêm:

Ngũ hành tương khắc Kim, Mộc là một trong những mắt xích không thể thiếu trong quá trình vận động và tồn tại của tự nhiên. Hy vọng những kiến thức trên đây giúp quý bạn hiểu hơn về Kim khắc Mộc, cách hóa giải Kim khắc Mộc như thế nào để cuộc sống được cân bằng, tốt đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào