Thủy khắc Hỏa như thế nào? Cách hóa giải vợ chồng Thủy - Hỏa
Góc Tử Vi

Thuỷ khắc Hoả như thế nào? Bật mí cách hoá giải Thuỷ khắc hoả trong cuộc sống, hôn nhân

Thuỷ khắc Hoả là một trong năm mối quan hệ tương khắc của ngũ hành. Vậy Thuỷ khắc Hoả như thế nào? Cách hóa giải ra sao? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Lý giải quy luật Thuỷ khắc Hoả

(Quy luật tương khắc trong ngũ hành)

(Quy luật tương khắc trong ngũ hành)

Thuỷ khắc Hoả như thế nào?

Thuỷ khắc Hoả hiểu đơn giản là nước khắc lửa. Giải thích chi tiết hơn tức là Hoả gặp Thuỷ thì sẽ bị tắt, nước sẽ dập tắt ngay lập tức lửa đang bốc cháy. Tuy nhiên, cần lượng nước vừa đủ để chế khắc Hoả, nếu lửa lớn mà nước ít thì lửa vẫn bùng mạnh lên, làm cạn kiệt nguồn nước.

Mệnh Thuỷ khắc Hoả có sao không?

Nước với lửa là hai thể đối lập ở bề ngoài, nhưng bên trong vẫn tiếp ứng cho nhau. Đây là mối quan hệ khăng khít không thể tách rời, mối quan hệ cần thiết mà quy luật ngũ hành đề ra.

Đối chiếu với cuộc sống của chúng ta quý bạn sẽ thấy rõ, khi gặp một đám cháy lớn thì nước là thứ duy nhất cần thiết, giúp giải nguy mọi thứ. Như Thiền sư Pháp Hạnh đã nói: “Vạn vật đều phát triển, nhưng khi phát triển đến một mức nhất định thì cần xuất hiện cái khắc chế nó, như vậy vạn vật mới giữ được thế quân bình”.

Mời bạn đọc quan tâm tìm hiểu chi tiết hơn về mối tương quan song hành của sinh - khắc qua bài viết: Khám phá quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

Cách hóa giải Thuỷ khắc Hoả

Nước ở dưới lửa ở trên thì không khắc nhau, nước ở trên lửa ở dưới thì nước sẽ làm lửa tắt. Nếu ta muốn Thuỷ không khắc Hoả thì mượn trung gian hành Mộc ngăn cách ở giữa, như ông bà ta có câu “Lấy nồi đất đựng nước mà nấu thì nước sôi lửa không tắt”.

Áp dụng quy luật chế hoá ngũ hành tương khắc

(Em bé mệnh Mộc tương sinh với bố mệnh Hoả, mẹ mệnh Thuỷ)

(Em bé mệnh Mộc tương sinh với bố mệnh Hoả, mẹ mệnh Thuỷ)

Hóa giải Thuỷ khắc Hoả cho vợ chồng

Nguyên tắc là người chồng mệnh Thuỷ lấy vợ mệnh Hoả thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, người chồng mệnh Hoả lấy vợ mệnh Thuỷ thì không được tốt. Khi ấy, biện pháp giúp hài hòa mối quan hệ hai vợ chồng là sinh con thuộc hành Mộc.

Mộc sinh Thuỷ và Hỏa sinh Mộc nên em bé mệnh Mộc sinh ra sẽ tốt cho cả bố và mẹ, hóa giải được điềm xung khắc giữa hai người. Nhờ đó, ngoài việc thiên thần nhỏ chào đời nhân đôi niềm hạnh phúc, con còn là người vô cùng quan trọng, giúp duy trì hòa khí gia đình, giúp bố mẹ ít khi mâu thuẫn và gia đạo yên ấm hơn.

Tuy nhiên, mệnh khắc nhau chỉ là một phần nhỏ ảnh hưởng đến sự hòa thuận gia đình. Như các cụ ta thường nói “Một điều nhịn, chín điều lành”. Khi hai vợ chồng biết san sẻ công việc, đối đãi tôn trọng và yêu thương lẫn nhau thì tự khắc gia đình sẽ luôn bình yên, hạnh phúc.

Hóa giải Thuỷ khắc Hoả cho đối tác làm ăn

Mối quan hệ giữa đồng nghiệp, bạn bè ...một người mệnh Hỏa, người kia mệnh Thủy thì dễ tranh luận, khắc khẩu. Quý bạn có thể chọn cách hoá giải bằng việc đem theo bên mình những vật phẩm phong thuỷ hành Hoả để khắc chế.

Ngoài ra, khi cả hai đang căng thẳng thì quý bạn nên dĩ hoà vi quý, việc phản bác song song sẽ làm bầu không khí càng trở nên nặng nề.

(Lắng nghe dễ dàng giúp hợp tác thành công)

(Lắng nghe dễ dàng giúp hợp tác thành công)

Mệnh Thủy và mệnh Hỏa khi ký kết làm ăn thì nên nhờ một người mệnh Mộc đi cùng. 3 người cùng thảo luận sẽ giúp công việc tiến triển thuận lợi, dễ đi đến kết quả hơn.

Trên thực tế, công việc hay cuộc sống đều đòi hỏi sự hợp tác giữa nhiều người. Có thể trong quá trình làm việc sẽ không thể tránh khỏi bất đồng ý kiến, quan điểm. Tuy nhiên, nếu mỗi người đều biết cách nhường nhịn, lắng nghe và rèn luyện bản thân theo hướng tích cực, cả hai sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung, được mọi người tôn trọng và yêu quý.

Phong thuỷ, màu sắc tránh tương khắc giữa mệnh Thuỷ - mệnh Hoả

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành, bất cứ sự xung khắc nào giữa hai mệnh đều có yếu tố trung gian dung hoà, hoá giải được. Mệnh Thuỷ khắc Hoả có thể áp dụng một số biện pháp phong thuỷ cũng như màu sắc thuộc hành Mộc.

(Phong thuỷ hành Mộc giúp chế hoá Thuỷ khắc Hoả)

(Phong thuỷ hành Mộc giúp chế hoá Thuỷ khắc Hoả)

Vật phẩm phong thuỷ: Người mệnh Thuỷ không nên sử dụng màu sắc đại diện cho hành Hỏa, những mệnh tương sinh với Hoả và ngược lại. Vật phẩm được ưu tiên như là vòng tay phong thuỷ theo mệnh, tượng đá Kỳ Lân, Tỳ Hưu, tượng Đồng, mặt Phật bản mệnh, …

Ngoài ra, chồng mệnh Hỏa khắc vợ mệnh Thuỷ nên chọn mặc trang phục, phụ kiện gam màu xanh lá, màu gỗ...Cách này giúp tăng sức mạnh cho hành Mộc nhằm tạo mối quan hệ tương sinh gián tiếp.

Chọn hướng nhà: Hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt là cửa phòng ngủ nên đặt ở hướng Đông và Đông Nam, hướng ứng với ngũ hành Mộc.

Khám phá ngay hướng nhà cát lành cho người mệnh Mộc tại: Mệnh Môc Hợp Hướng Nào? Hướng tốt đem lại may mắn, tài lộc cho mệnh Mộc

Bố trí đồ vật trong nhà

Sử dụng những sắc màu thuộc mệnh Mộc trong nhà để cân bằng và tạo ra nguồn năng lượng dung hòa giữa 2 mệnh Hỏa – Thủy. Quý bạn nên chọn cây tre, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn...Trang trí nội thất còn giúp gia đình thêm ấm cúng, trang trọng và tinh tế.

Ngoài ra, Thuỷ sinh mệnh Mộc nên trong nhà có thể đặt bể cá có nhiều cây xanh, hoặc trồng cây xanh quanh hồ trước nhà. Làm như vậy một phần giúp chế khắc Hoả khí, phần nữa là giúp ngôi nhà sinh động, đồng thời gia chủ và gia đình tăng thêm may mắn, tài lộc.

Thuỷ khắc Hoả là một trong những mắt xích không thể thiếu trong quá trình vận động và tồn tại của tự nhiên. Hy vọng những kiến thức trên đây giúp quý bạn hiểu hơn về Thuỷ khắc Hoả, cách hóa giải Thuỷ khắc Hoả như thế nào để cuộc sống được cân bằng, tốt đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!