Kim sinh Thủy là gì? Người mệnh Kim hợp mệnh Thủy không?
Góc Tử Vi

Kim sinh Thủy là gì? Người mệnh Kim hợp mệnh Thủy không?

Trong phong thuỷ, sự tồn tại của vạn vật đều gắn liền với mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa 5 mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Vậy, Kim sinh Thuỷ theo quy luật như thế nào? Người mệnh Kim và mệnh Thuỷ kết hợp với nhau có tốt không? Mời quý bạn đón đọc bài viết dưới đây!

Lý giải quy luật Kim sinh Thuỷ

(Kim sinh Thuỷ theo ngũ hành tương sinh)

(Kim sinh Thuỷ theo ngũ hành tương sinh)

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Kim sinh thuỷ như thế nào?

Trong ngũ hành, mệnh Kim tượng trưng cho Kim loại còn mệnh Thuỷ tượng trưng cho dòng nước, cho biển cả bao la. Kim loại gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy thành thể lỏng. Lúc ấy, thuỷ khí được sinh ra, khái niệm Kim sinh Thuỷ bắt nguồn từ đây.

Ý nghĩa kim sinh thuỷ

Mối quan hệ Kim sinh Thuỷ mang ý nghĩa nuôi dưỡng, tăng cường sinh khí. Do đó, người mệnh Kim kết hợp với người mệnh Mộc thì cả hai sẽ cùng tiến bộ, có nhiều ý tưởng sáng tạo, gặt hái được nhiều thành công.

Tổng quan người mệnh Kim

Mệnh Kim sinh vào các năm: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu  (1993), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Người mệnh Kim tính tình cương trực, thẳng thắn, làm việc quyết đoán. Là người tự tin, thông minh và bản lĩnh. Tuy nhiên, tính cách này làm mệnh Kim có xu hướng thích được đứng đầu, thích được khen ngợi hơn là chê trách. Lâu dần, mệnh Kim trở lên bảo thủ, ít nghe lời khuyên của người khác, khó cải thiện bản thân hơn.

Tổng quan người mệnh Thủy

Mệnh Thuỷ sinh vào các năm: Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Thìn (1952 - 2012), Quý Tỵ (1953 - 2013), Bính Ngọ (1966 - 2026), Đinh Mùi (1967 - 2027), Giáp Thân (2004), Ất Dậu ( 2005), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983).

Người mệnh Thuỷ giao tiếp khéo léo, có khả năng xử lý tình huống và ứng biến nhanh nhẹn. Ở họ luôn toát ra sức sống, tinh thần thư thái, lạc quan, yêu đời. Tuy nhiên, mệnh Thuỷ thường hay phân vân, không quyết đoán trong mọi việc, bỏ lỡ cơ hội.

Sự kết hợp của người mệnh Kim và Thủy sẽ như thế nào?

(Kim sinh Thuỷ - Người mệnh Kim kết hợp với người mệnh Thuỷ vạn sự tốt lành)

(Kim sinh Thuỷ - Người mệnh Kim kết hợp với người mệnh Thuỷ vạn sự tốt lành)

Trong cuộc sống, người mệnh Kim được sự hỗ trợ của mệnh Thuỷ sẽ thuận lợi và gặp may mắn nhiều hơn trong công việc. Bên cạnh đó, mệnh Thuỷ khéo léo trong giao tiếp sẽ là cầu nối để mệnh Kim mở rộng mối quan hệ, được lòng mọi người.

Đối với những người mệnh Thuỷ, khi kết hợp với người mệnh Kim, được sự khích lệ, động viên kịp thời, mệnh Thuỷ tự tin vào bản thân hơn rất nhiều, có dũng khí, mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Những khi mệnh Thuỷ do dự, chần chừ, mệnh Kim sẽ là người đưa ra được giải pháp tốt nhất cho mệnh Thuỷ. Nhờ đó, mệnh Thuỷ nắm bắt được nhiều cơ hội và tăng khả năng phát triển trong tương lai.

Lời khuyên: Hai người mệnh Kim - Thuỷ kết hợp theo ngũ hành là tương sinh, hỗ trợ nhau rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, bản thân mệnh chủ Kim hay mệnh chủ Thuỷ cũng cần phải tự mình cố gắng nhiều hơn, học hỏi cái tốt của đối phương. Được như vậy thì mối quan hệ đôi bên mới ngày càng tốt đẹp, bản thân mỗi người mới ngày càng hoàn thiện hơn.

Một số ứng dụng khác trong mối quan hệ Kim sinh Thủy

(Kim sinh Thuỷ ứng dụng vào đời sống như thế nào?)

(Kim sinh Thuỷ ứng dụng vào đời sống như thế nào?)

- Màu sắc: Người mệnh Kim, Thuỷ nên chọn sơn nhà, sơn xe, sử dụng màu điện thoại, trang phục theo màu bản mệnh hoặc tốt hơn là những màu tương sinh của hành Thuỷ, Kim (Vì Kim sinh Thuỷ)

Mời quý bạn xem chi tiết ý nghĩa màu sắc hợp mệnh Kim, Thuỷ tại bài viết:

- Xem hướng:

  • Hướng hợp mệnh Kim: Tây, Tây Bắc
  • Hướng hợp mệnh Thuỷ: Hướng Bắc

Khi chọn hướng cho ngôi nhà, phòng ngủ, bàn thờ, nhà bếp, hướng đặt két sắt...người mệnh Kim và Thuỷ có thể chọn những hướng thuộc bản mệnh hoặc hướng tương sinh gồm Tây, Tây Bắc và hướng chính Bắc (Kim sinh Thuỷ).

Khi chọn được hướng hợp phong thuỷ, mệnh Kim, Thuỷ sẽ đón nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, kích cầu tài lộc, tăng cường vận may, cuộc sống vui vẻ, tích cực, tinh thần lạc quan và yêu đời hơn

- Kết hôn: Hai người mệnh Thuỷ - Kim kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống khá êm đềm, hạnh phúc. Người mệnh Thuỷ biết nhường nhịn và thường xuyên chia sẻ, tâm sự với mệnh Kim. Nhờ đó, dù áp lực trong công việc đến đâu, mệnh Kim cũng tìm được nơi chia sẻ, tâm sự. Đổi lại, mệnh Kim sẽ thay vợ/chồng quyết định công to việc lớn trong nhà đã bàn bạc với mệnh Thuỷ trước đó, giúp gia đình luôn hướng đến điểm đích tốt đẹp.

- Trong công việc: Mệnh Kim có tư duy và sáng tạo cao nên khi kết hợp với sự nhanh nhẹn, linh hoạt của mệnh Thuỷ thì mọi việc đều hoàn thành nhanh chóng với kết quả tốt đẹp. Mệnh Kim - Thuỷ trong ngũ hành là mối quan hệ tương sinh nên sẽ hỗ trợ nhau phát triển, phát huy điểm mạnh của đối phương, tương lai cả hai sẽ có sự nghiệp ngày càng thăng tiến, công danh rộng mở.

- Vật phẩm phong thủy:

Vì Kim sinh Thuỷ, người mệnh Kim, Thuỷ hợp đeo những vật phẩm phong thuỷ (vòng tay, phật bản mệnh…) màu sắc trắng, xám, vàng nhạt, đen và xanh nước biển. Những màu sắc thuộc bản mệnh và màu tương sinh sẽ kích hoạt tối đa năng lượng của đá, đem đến vận may, tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời, màu hợp phong thuỷ còn tăng cường sức khỏe, giúp mệnh chủ lạc quan, tinh thần thoải mái, thư giãn

Ngoài ra, mệnh chủ Kim, Thuỷ có thể sử dụng thêm các đồ dùng phong thuỷ như bể cá, hồ nước, tượng kỳ lân, tỳ hưu bằng vàng, đồng...Những vật phẩm này giúp không gian quanh mệnh chủ sinh động, giàu sức sống, đem đến cát khí tốt lành.

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về ngũ hành tương sinh Kim sinh Thuỷ. Sự kết hợp giữa người mệnh Kim - Thuỷ sẽ bổ trợ, hạn chế khuyết điểm, giúp đỡ nhau phát triển như thế nào? Hy vọng, quý bạn sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!