Cung Nhân Mã: "Tiết Lộ" Tính Cách Tình Yêu Sự Nghiệp
Góc Tử Vi

Cùng khám phá tất tần tật về cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Nhân Mã thuộc chòm sao thứ chín trong 12 cung hoàng đạo. Vậy những ai thuộc chòm sao này sẽ có các đặc điểm như thế nào về tính cách, tình cảm, sự nghiệp…? Để tìm ra câu trả lời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Thần thoại Hy Lạp về Cung Nhân Mã

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xưa những người sinh sống thuộc dòng tộc Centaurs hầu như đều ngốc nghếch và hung tợn. Tuy nhiên, chỉ có một chàng trai ngoại lệ tên là Chiron - cháu của vị thần biển cả Oceanus và cha là Kronos.

Chàng sở hữu một ngoại hình khá kỳ lạ với nửa thân là hình người và nửa còn lại là ngựa. Tuy nhiên, chàng là người vô cùng tử tế, khôn ngoan và hiền lành. Chiron được trời ban tặng cho khả năng chiêm tinh cùng với những kiến thức vượt bậc. Anh chàng cũng thường xuyên ra tay giúp đỡ những người nghèo khó và dạy học cho trẻ con.

Nhân Mã là chòm sao được thần Chiron bảo hộ

(Nhân Mã là chòm sao được thần Chiron bảo hộ)

Chiron đã từng huấn luyện và dạy dỗ cho nhiều vị thần: Jason (những thủy thủ trên thuyền Argo); Achilles (trong truyền thuyết gót chân Achilles)... Tuy sở hữu sự thông minh hơn người và được mọi người nể trọng nhưng anh ta không hề tự cao mà có một lối sống vô cùng giản đơn. Nhiều năm liền Chiron chọn cách sống ẩn mình trong hang động ở tận rừng sâu.

Cùng thời với Chiron còn có Heracles cũng vô cùng tài năng. Trong một lần được nhận nhiệm vụ tiêu diệt những con vật hung ác giúp cho dân làng, anh ta đã bắn nhầm mũi tên có tẩm độc vào chân Chiron.

Sau khi bị trúng tên độc, Chiron tìm mọi phương pháp để chữa vết thương nhưng đều không có tác dụng vì chất độc mà Heracles sử dụng là nọc độc từ rắn nhiều đầu. Vì bản thân là một vị thần nên dù rất đau đớn nhưng chàng ta vẫn không chết mà ngày ngày chịu đựng nỗi đau.

Tận mắt chứng kiến được toàn bộ sự việc, vì quá thương xót Chiron nên Prometheus (con trai của thần Iapetus và Themis) đã quyết định hóa phép để anh thành một người bình thường. Đồng thời, ông cũng đem linh hồn Chiron lên trời và trở thành chòm sao Sagittarius.

2. Phân Tích Biểu Tượng Cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã còn được gọi bằng những cái tên thân thuộc là Xạ Thủ hay Cung Thủ. Những người sinh ra trong khoảng thời gian (22/11 - 21-12) sẽ thuộc chòm sao này. Dựa theo hình tượng từ thần Chiron, biểu tượng của cung Nhân Mã là một người với nửa trên là người, nửa dưới là ngựa và cầm một chiếc cung sắc nhọn.

Biểu tượng của cung Nhân Mã

(Biểu tượng của cung Nhân Mã)

Thân hình nửa người, nửa ngựa trong biểu tượng của Xạ Thủ tượng trưng cho sự hoạt bát, nhanh nhẹn, luôn muốn khám phá những điều mới lạ. Đây cũng chính là những tính cách nổi bật của các anh chàng và cô nàng sinh ra trong chòm sao này.

Hình ảnh mũi tên lại mang đến những niềm hy vọng và khát khao. Vì vậy, những ai sinh ra thuộc cung hoàng đạo này luôn muốn bứt phá bản thân, có ý chí cầu tiến trong mọi việc.

3. Đặc Trưng Tính Cách Cung Nhân Mã

Thông minh, nhanh trí, cầu tiến

Những ai sinh ra trong chòm sao Nhân Mã đều nổi bật với sự thông minh, nhanh trí và cầu tiến. Trong một đám đông, các anh chàng và cô nàng Xạ Thủ thường tạo được ấn tượng tốt với nhiều người nhờ vốn kiến thức vượt bậc của mình.

Sự nhanh trí của họ được thể hiện rõ qua những bài kiểm tra hay các cuộc thi. Sagittarius sẽ nhanh chóng tìm ra được đáp án trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, khi bản thân đối mặt với khó khăn hay thử thách trong cuộc sống, các Nhân Mã cũng dễ dàng đưa ra nhiều phương án để giải quyết vấn đề.

Đặc điểm tạo nên sự khác biệt giữa Cung Thủ với các chòm sao khác trong 12 cung hoàng đạo là sự cầu tiến. Họ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, nỗ lực hết mình để đạt được những thành tích tốt nhất có thể.

Cũng vì nét tính cách này mà những ai thuộc chòm sao Sagittarius luôn cảm thấy không hài lòng với cuộc sống hiện tại. Khi đã đạt được các mục tiêu trước đó, họ lại tiếp tục đặt ra nhiều dự định khác cho mình.

Vui tính, thẳng thắn, thích mạo hiểm

Sự thẳng thắn và thích mạo hiểm làm nên điểm khác biệt cho chòm sao Nhân Mã

(Sự thẳng thắn và thích mạo hiểm làm nên điểm khác biệt cho chòm sao Nhân Mã)

Khi ở bên cạnh các Nhân Mã của chúng ta bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán, vì họ luôn là nhân tố tạo ra tiếng cười. Với sự vui tính của mình, các anh chàng và cô nàng Sagittarius kết nối được rất nhiều người.

Ngoài ra, các Cung Thủ còn mang trong mình tính cách thẳng thắn, khi không hài lòng với bất kì điều gì họ thường sẽ góp ý ngay lập tức. Tuy nhiên, sự thẳng thắn của Nhân Mã luôn ở mức chuẩn mực, họ biết cách dùng lời nói khéo léo để không phiền lòng người khác. Cũng nhờ vào đặc điểm này mà các Sagittarius được cho là rất chân thành trong những mối quan hệ của mình.

Những ai sinh ra thuộc cung Xạ Thủ luôn thích khám phá những điều mới lạ và có tinh thần thích mạo hiểm. Đặc điểm này cộng thêm sự cầu tiến, khi đối mặt với trở ngại hay sai phạm họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc, dám đương đầu với mọi thứ. Các Sagittarius còn thích tham gia những trò chơi mang đến cảm giác mạnh.

Hoạt bát, nhanh nhẹn

Đặc điểm phải kể đến tiếp theo của Nhân Mã là sự hoạt bát và vô cùng nhanh nhẹn. Họ luôn chủ động trong mọi việc, khi bắt tay vào thực hiện một điều gì đó các Xạ Thủ sẽ vạch ra kế hoạch chi tiết rồi nhanh chóng làm theo. Những ai sinh ra trong chom sao này đều không thể đứng yên một chỗ mà luôn vận động và thích được chạy nhảy.

Không chỉ trong hành động mà sự hoạt bát, nhanh nhẹn của các chàng trai và cô gái Sagittarius còn biểu hiện rõ trong cách giao tiếp. Khi tiếp xúc với người lạ, họ khá dễ dàng bắt chuyện và làm quen với đối phương trong thời gian ngắn. Cũng nhờ vào đặc điểm này mà các cô cậu Nhân Mã dành được nhiều sự quý mến từ mọi người.

Rộng lượng, bao dung

Những người sinh ra trong cung Nhân Mã luôn có tấm lòng bao dung và rộng lượng. Họ sẵn sàng chia sẻ khó khăn, nỗi buồn cùng người khác. Các Sagittarius không ngần ngại giúp đỡ những người nghèo khó hơn mình nếu chúng nằm trong tầm khả năng của bản thân.

Bạn sẽ rất ít khi thấy được các chàng trai và cô gái Cung Thủ giận lâu một ai đó. Họ thường có xu hướng tha thứ hay vì trách móc. Những ai thuộc chòm sao này sẽ luôn tạo cơ hội để bạn nhận lỗi và thay đổi mình.

Không chỉ bao dung với mọi người mà Sagittarius còn bao dung với chính bản thân mình. Khi chính Nhân Mã mắc sai lầm, họ không dằn vặt bản thân mãi mà sẽ tìm cách khắc phục. Nếu là bạn bè hay người thân của Nhân Mã thì chắc hẳn sẽ dễ dàng thấy được Xạ Thủ rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện.

Lạc quan, hòa đồng

Nhân Mã là một trong những chòm sao có tính lạc quan cao nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ luôn có lối suy nghĩ tích cực trong mọi vấn đề, dù cho điều đó có tồi tệ đến đâu. Với Sagittarius thì mọi thứ đều có hướng giải quyết, và trong những sai lầm đều mang lại nhiều bài học kinh nghiệm quý giá.

Ngoài ra, những ai thuộc chòm sao này còn tạo được thiện cảm với nhiều người bằng sự hòa đồng của mình. Họ sẵn sàng kết bạn với mọi người mà không hề phân biệt về tuổi tác, trình độ hay bất kì điều gì.

Trong đám đông các Nhân Mã có thể nhanh chóng làm quen với mọi người. Với họ mọi người đều như nhau và “càng đông thì càng vui”.

Bên cạnh đó, dựa vào ngày sinh của Nhân Mã chúng ta cũng có thể biết được những đặc điểm thú vị về tính cách của họ. Để có cái nhìn rõ nét nhất về điều này, bạn hãy tham khảo thêm tại bài viết: ''Ngựa hoang Nhân Mã và những điều bạn chưa biết về tính cách qua ngày sinh''

4. Tình Yêu của Cung Nhân Mã

Nghiêm túc, chân thành

Về phương diện tình yêu, các Nhân Mã của chúng ta luôn thật sự nghiêm túc với người ấy. Khi đã xác định mối quan hệ với bạn, họ sẽ nhanh chóng đưa bạn về ra mắt với gia đình và mọi người xung quanh. Sagittarius là một trong những chòm sao được đánh giá là ít đào hoa nhất trong  12 cung hoàng đạo.

Xạ Thủ chỉ kết đôi với bạn khi họ đã chuẩn bị tốt về mọi mặt. Khi đã xác lập mối quan hệ với bạn họ sẽ thường nhắc đến chuyện lâu dài và mong muốn nhanh chóng tiến tới hôn nhân. Ở bên cạnh chòm sao này, bạn sẽ luôn có được cảm giác an toàn và tin cậy.

Tình cảm mà các Cung Thủ dành cho một nửa một mình rất chân thành, họ luôn cố gắng hết mình để đem đến những điều tốt đẹp nhất cho đối phương. Chung đôi cùng Nhân Mã bạn sẽ không phải lo lắng quá về vấn đề họ sẽ lừa dối bạn.

Quan tâm, chăm sóc chu đáo

Với các Xạ Thủ thì việc quan tâm và chăm sóc đối phương không phải là nghĩa vụ hay trách nhiệm mà họ buộc phải làm. Mà tất cả đều xuất phát từ tự nguyện và sự chân thành của họ. Những anh chàng và cô nàng Nhân Mã có thể biết được mọi sở thích của bạn, cho dù nó rất nhỏ.

Chung đôi cùng các Cung Thủ bạn sẽ cảm nhận được sự che chở và bao bọc từ họ. Đôi lúc bạn chỉ cần ngồi yên một chỗ và mọi thứ cứ để Nhân Mã của chúng ra “ra tay”. Được chăm sóc cho người yêu là niềm vui mỗi ngày của các anh chàng, cô nàng Sagittarius.

Những lúc bạn cần Nhân Mã sẽ có mặt ngay tức khắc. Đặc biệt, mỗi khi bạn đau ốm họ sẽ không rời nửa bước. Bởi sự quan tâm và chăm sóc chu đáo từ các Xạ Thủ mà hầu như những mối quan hệ của chòm sao này đa phần gắn kết rất lâu dài.

Trong tình yêu các Xạ Thủ luôn cố gắng quan tâm và chăm sóc chu đáo cho đối phương

(Trong tình yêu các Xạ Thủ luôn cố gắng quan tâm và chăm sóc chu đáo cho đối phương)

Tình cảm, dịu dàng, ấm áp

Cùng với tính cách rộng lượng và bao dung, trong chuyện tình yêu, các Nhân Mã của chúng ta rất giàu tình cảm. Họ sẵn sàng là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho đối phương. Các cô cậu Cung thủ có thể ngồi im hằng giờ chỉ để nghe bạn tâm sự, chia sẻ những chuyện đã xảy ra trong một ngày.

Ở Nhân Mã có sự ân cần, dịu dàng, ấm áp tới lạ thường. Họ sẽ không bao giờ để bạn rơi vào cảm giác nhàm chán hay phải một mình. Dù có bận rộn đến đâu thì các Sagittarius cũng cố gắng dành thời gian ở bên bạn.

Khi ở bên cạnh Cung Thủ, bạn sẽ rất ít khi nghe họ to tiếng với mình. Cả trong những cuộc mâu thuẫn, những chàng trai và cô gái Sagittarius sẽ không cãi vã nhiều, họ thường sẽ đợi bạn bình tĩnh rồi mới giải quyết.

Tự do trong tình yêu

Là một người hoạt bát, nhanh nhẹn với nhiều mối quan hệ xung quanh nên các Nhân Mã không muốn mình bị gò bó. Họ đề cao sự tự do trong mối quan hệ của cả hai. Những ai sinh ra trong chòm sao này rất ghét bị kiểm soát. Nếu cảm thấy quá ngột ngạt khi bị người ấy “trông chừng” quá kỹ, họ sẽ nói thẳng với đối phương.

Vì coi trọng sự tự do và có niềm tin với một nửa của mình nên họ cực ít khi ghen tuông. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội cho rằng Sagittarius không ghen là thiếu tình yêu dành cho mình. Vì chung quy họ cũng chỉ muốn tạo sự thoải mái cho cả hai mà thôi!

Khô khan, thiếu lãng mạn

Vì sở hữu tính cách khá thẳng thắn nên Nhân Mã thường bị nhiều người cho rằng hơi khô khan và thiếu sự lãng mạn. Tuy nhiên, trong những dịp lễ hay ngày kỉ niệm họ vẫn nhớ rõ và tặng bạn nhiều món quà giá trị.

Các chàng trai và cô gái Xạ Thủ thường khó nói được những lời “mật ngọt”, họ đa phần thích hành động nhiều hơn. Tuy nhiên, khi gặp được đúng đối tượng thì tự khắc Cung Thủ sẽ trở nên lãng mạn hơn ngay thôi!

>> Tử vi hàng ngày cung Nhân Mã

5. Cung Nhân Mã Nam

Tính cách, sở thích

Các chàng trai Nhân Mã là một trong những cung nam sở hữu sự thông minh và nhanh trí vượt bậc. Với kiến thức trau dồi hằng ngày, họ sẵn sàng đối phó với bất kỳ thử thách khó khăn nào trong công việc hay chuyện học hành.

Bên cạnh đó, với sự thẳng thắn của bản thân, các anh chàng Cung Thủ luôn giải quyết mọi vấn đề vô cùng công tâm, đúng sai rõ ràng.Với chính bản thân mình khi sai phạm bất kì điều gì, các nam Xạ Thủ sẽ không giấu diếm mà nhanh chóng nhận lỗi và tìm cách khắc phục.

Các anh chàng Nhân Mã luôn nổi bật với sự thông minh, nhanh trí

(Các anh chàng Nhân Mã luôn nổi bật với sự thông minh, nhanh trí)

Được thần Chiron bảo hộ, nên các Sagittarius cũng ảnh hưởng sự bao dung từ thần. Họ rất dễ dàng bỏ qua những lỗi lầm nhỏ nhặt của bạn. Một đặc điểm không thể bỏ qua ở các chàng trai Nhân Mã là sự mạnh mẽ và bản lĩnh. Họ chấp nhận đối đầu với thất bại, lấy đó làm động lực để tiến lên phía trước.

Ngoài ra, để biết rõ hơn về những ưu và nhược điểm bên trong tính cách, tình cảm của các chàng trai Nhân Mã, bạn hãy theo dõi bài viết sau: ''Khám phá những điều thú vị về một chàng trai cung Nhân Mã''

Tình yêu, tình dục

Trong phương diện tình yêu, sự chung thủy luôn được các nam Sagittarius đặt lên hàng đầu. Với họ chung thủy là chìa khóa nắm giữ mối quan hệ của mình. Thêm vào đó, nhờ sự lý trí của bản thân mà các anh chàng Nhân Mã không bao giờ ghen tuông vô lý.

Từ khi bắt đầu mối quan hệ của mình thì các anh chàng Cung Thủ đã thật sự nghiêm túc. Nếu trong thời gian ngắn, các chàng ngỏ ý mời bạn ra mắt gia đình thì cũng đừng quá ngạc nhiên. Chẳng qua các nam Sagittarius chỉ muốn cho bạn cảm giác an toàn.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của các chàng trai Nhân Mã trong tình yêu là họ khá khô khan và thiếu lãng mạn. Nhưng bù đắp lại điều ấy thì nam Sagittarius lại rất chân thành đối với một nửa của mình.

Hợp với cung nào nhất

Liệu những chàng trai mạnh mẽ và bản lĩnh như Nhân Mã sẽ phù hợp với các cung nữ nào? Để giải đáp thắc mắc ấy, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây nhé!

Nam Nhân Mã và nữ Bạch Dương

Các anh chàng Nhân Mã của chúng ta khi kết hợp cùng các cô nàng Bạch Dương, họ sẽ rất hòa hợp. Vì tính cách của cả hai khá tương đồng với nhau. Cặp đôi này đều có lối sống lạc quan, thẳng thắn và dám đương đầu với mọi thử thách. Ngoài ra, nam Xạ Thủ và nữ Dương Cưu đều sở hữu sự chân thành và chung thủy trong tình yêu, nên mối quan hệ của họ sẽ gắn kết lâu dài.

Nam Nhân Mã và nữ Sư Tử

Sự cá tính và vui vẻ của các cô nàng Sư Tử dễ dàng đánh gục được những anh chàng Nhân Mã của chúng ta. Khi về chung nhà bộ đôi này sẽ khá thú vị. Sự lãng mạn và ngọt ngào của các nữ Leo sẽ giúp cho các nam Sagittarius bớt phần khô khan.

Nam Nhân Mã và nữ Bảo Bình

Các chàng Cung Thủ khi kết hợp với nàng Bảo Bình sẽ rất hòa hợp

(Các chàng Cung Thủ khi kết hợp với nàng Bảo Bình sẽ rất hòa hợp)

Nữ Bảo Bình là một lựa chọn thích hợp dành cho các anh chàng Cung Thủ. Bộ đôi này khi đến với nhau thì cuộc sống của họ sẽ tràn đầy năng lượng. Vì cả hai đều thích nơi đông người và cuộc sống tự do. Thêm vào đó, các chàng  Sagittarius và nàng Aquarius đều sở hữu sự thẳng thắn, vì vậy trong mối quan hệ của mình hiếm khi cặp đôi này xảy ra hiểu lầm.

Ngoài ra, để biết cụ thể hơn khi các cặp đôi này “về chung một nhà” sẽ thú vị ra sao, bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé: ''Cùng khám phá chàng trai Nhân Mã hợp với những chòm sao nữ nào nhất''

6. Cung Nhân Mã Nữ

Tính cách, sở thích

Giống như nhiều cô nàng khác trong 12 cung hoàng đạo, nữ Nhân Mã cũng nổi bật với sự thông minh sắc sảo. Họ ít khi làm việc theo cảm tính mà đa phần dựa vào tri thức của bản thân.

Một đặc trưng khác làm nên tính cách riêng cho các nàng Cung Thủ là sự thẳng thắn của họ. Trong mọi vấn đề, nữ Sagittarius đều “công tư phân minh” và không ngại đưa ra ý kiến. Đôi khi vì đặc điểm này mà họ gây ra tổn thương cho người khác, nhưng phần lớn các cô gái Nhân Mã đều không nhận ra điều đó. 

Các nàng Xạ Thủ trong mọi việc đều “công tư vân minh”

(Các nàng Xạ Thủ trong mọi việc đều “công tư vân minh”)

Những cô nàng sinh ra trong chòm sao này đều ghét sự gò bó, họ luôn thích được bay nhảy khắp nơi. Nhờ vào lối sống lạc quan và sự hoạt bát của mình mà các nữ Nhân Mã có rất nhiều bạn bè. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi có sự nhờ vả.

Thêm vào đó, những cô nàng Nhân Mã của chúng ta còn có rất nhiều thông tin thú vị, để có cái nhìn rõ nét nhất bạn hãy tham khảo thêm bài viết sau đây nhé: ''Điều thú vị ở một cô nàng Nhân Mã- Hình mẫu người yêu lý tưởng của các chàng trai''

Tình yêu, tình dục

Khi đã xác định mối quan hệ với người ấy, thì các nữ Nhân Mã sẽ ngăn chặn ngay những mục tiêu có ý định với mình. Các cô nàng Sagittarius của chúng ta được xem là những người chung thủy bậc nhất.

Cũng như trong cuộc sống, về khía cạnh tình cảm những cô gái sinh ra trong chòm sao này luôn đề cao sự tự do. Họ sẽ không kiểm soát đối phương và tạo một khoảng không gian riêng cho cả hai. Nữ Nhân Mã khi yêu sẽ thật sự nghiêm túc với mối quan hệ của mình và không kém phần ngọt ngào.

Vì bản tính quen với sự tự do nên những cô nàng Cung Thủ rất khó mở lòng với ai đó. Họ luôn sợ đối phương sẽ kiểm soát cuộc sống của mình. Và dù khá ngọt ngào nhưng đôi lúc nữ Nhân Mã cũng thiếu sự lãng mạn với người yêu.

Hợp với cung nào nhất

Là một cô nàng nổi bật trong đám đông với sự thông minh, lạc quan và hoạt bát như Nhân Mã, liệu anh chàng nào sẽ hợp với họ? Để tìm câu trả lời đó, bạn hãy theo dõi những gương mặt ứng cử viên sau đây nhé!

Nữ Nhân Mã và nam Thiên Bình

Các cô nàng Nhân Mã của chúng ta sẽ dễ dàng bị thu hút bởi sự thú vị và hài hước từ các chàng Thiên Bình. Bộ đôi này tương đồng khá nhiều về mặt tính cách. Họ đều sở hữu sự thông minh vượt trội, thẳng thắn trong mọi việc và luôn quan tâm đến mọi người. Đã quá giống nhau nên khi về chung một nhà, nữ Sagittarius và nam Libra sẽ rất yên bình, hạnh phúc.

Khi về bên nhau các nàng Nhân Mã và chàng Thiên Bình sẽ có cuộc sống hạnh phúc

(Khi về bên nhau các nàng Nhân Mã và chàng Thiên Bình sẽ có cuộc sống hạnh phúc)

Nữ Nhân Mã và nam Thiên Yết

Sự kết hợp giữa các cô gái Nhân Mã và những anh chàng Thiên Yết sẽ tạo nên nhiều điều thú vị. Sự hoạt bát và nhanh nhẹn từ nữ Sagittarius sẽ giúp cuộc sống các chàng Scorpio trở nên sôi động hơn. Bên cạnh đó, cả hai đều đề cao sự chung thủy trong tình yêu nên mối quan hệ của họ có thể nhanh chóng tiến đến hôn nhân trong tương lai.

Nữ Nhân Mã và nam Ma Kết

Với một cô nàng khó mở lòng với người khác như nữ Nhân Mã thì cũng khó đứng vững trước sự kiên định theo đuổi mục tiêu của các chàng Ma Kết. Sự chín chắn và trưởng thành của chàng Nam Dương sẽ giúp cho nữ Xạ Thủ có được cảm giác an toàn. Ngoài ra, cả hai đều có sự nghiêm túc trong mối quan hệ nên rất khó xảy ra sự lừa dối nhau.

Bên cạnh đó, để biết ngoài các chàng trai thuộc các cung trên thì các cô nàng Nhân Mã còn kết hợp được với những nam cung nào, bạn hãy tham khảo thêm thông tin tại bài viết: ''Tiết lộ những chòm sao nam hợp nhất với cô nàng Nhân Mã''

7. Gia Đình Và Bạn Bè

Những ai sinh ra trong chòm sao này đều có rất nhiều bạn bè

(Những ai sinh ra trong chòm sao này đều có rất nhiều bạn bè)

Như nhiều cung hoàng đạo khác, các cô cậu sinh ra trong chòm sao này cũng đặt gia đình lên trên hết. Các Cung Thủ thường là người kết nối các thành viên lại với nhau. Họ dường như là yếu tố gây cười cho cả nhà.

Nhờ vào khối kiến thức rộng và khả năng xử lý tình huống tốt nên Nhân Mã luôn là “cánh tay đắc lực” của gia đình. Họ thường là người đưa ra những lời khuyên và ý kiến cho mọi người trong những dịp quan trọng.

Với sự vui tính, hoạt bát, nhanh nhẹn của mình, các anh chàng và cô nàng Nhân Mã kết được nhiều mối quan hệ. Tuy vậy, nhưng không phải ai Xạ Thủ cũng xem là tri kỷ của mình, họ chỉ thân thiết khi gặp được người tương đồng mình về nhiều mặt. Vì thích mạo hiểm nên họ thường cùng bạn bè tổ chức những chuyến dã ngoại, phượt cùng nhau để cùng khám phá những điều mới lạ.

Bạn bè của Xạ Thủ thuộc nhiều độ tuổi, tầng lớp khác nhau. Là người rộng lượng, bao dung nên các anh chàng/cô nàng Sagittarius luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người khi có thể. Bên cạnh đó, vì bản thân khá thẳng thắn nên họ thường đưa ra nhiều nhận xét và ý kiến về bạn bè. Tuy có đôi lần làm tổn thương đối phương, những những lời góp ý từ Nhân Mã đều thật lòng.

8. Công Việc Và Sự Nghiệp

Các Cung Thủ đa phần sẽ thành công trong sự nghiệp

(Các Cung Thủ đa phần sẽ thành công trong sự nghiệp)

Nhờ vào sự cầu tiến của mình mà các Nhân Mã không bao giờ đứng yên một chỗ, họ rất dễ dàng thăng tiến trong công việc. Những người thuộc chòm sao này luôn được cấp trên chú ý và trọng dụng.

Nếu trở thành sếp hay người lãnh đạo họ thường nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ đồng nghiệp. Vì tính cách thẳng thắn nên bạn là nhân viên của Cung Thủ thì cũng đừng quá bất ngờ khi họ luôn phê bình mình trong mọi lúc. Thật ra, Sagittarius không suy nghĩ nhiều, họ chỉ muốn bạn tốt hơn mà thôi.

Trong môi trường công sở, các Nhân Mã rất dễ dàng làm quen với mọi người nhờ vào sự hoạt bát, nhanh nhẹn. Đa số, họ thường là người tạo cảm hứng cho đồng nghiệp và không ngừng khuyến khích mọi người tiến lên. Phần lớn những người sinh ra trong chòm sao này đều thành công trong công việc.

Nếu tận dụng tốt những ưu điểm của mình các Cung Thủ có thể nhanh chóng tiến xa trong sự nghiệp. Với tính cách thích mạo hiểm, một số ngành nghề mà các anh chàng/cô nàng Nhân Mã có thể theo đuổi là: Nhà báo, cảnh sát, nhà thám hiểm… Hay những công việc phù hợp với sự bao dung, thân thiện, nhanh nhẹn như bác sĩ, giáo viên, hướng dẫn viên...

9. Tài Chính

Các cô cậu Nhân Mã là những người kiếm tiền rất tài giỏi nhưng bên cạnh đó họ tiêu xài cũng rất hoang phí. Những người sinh ra trong chòm sao này hiếm khi lo lắng về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, khoảng tiền tiết kiệm họ lại không có nhiều.

Vì thích đi du lịch nên Xạ Thủ thường đổ tiền tiết kiệm vào những chuyến giã ngoại. Bên cạnh đó, sở thích mua sắm cũng khiến họ nhiều lần cháy túi nhanh chóng.

Những người thuộc chòm sao Sagittarius phần lớn đều kiếm tiền rất giỏi

(Những người thuộc chòm sao Sagittarius phần lớn đều kiếm tiền rất giỏi)

Những khi gặp vấn đề về tài chính, bạn bè và người thân của Nhân Mã luôn sẵn sàng trợ giúp họ. Nhưng khi ai đó đề cập mượn Xạ Thủ tiền nếu không đáng tin cậy, chòm sao này sẽ nhanh chóng từ chối thẳng thừng. Đây là một nhược điểm lớn mà chòm sao Sagittarius cần khắc phục. Các Nhân Mã cần học cách từ chối khéo léo hơn để không làm mất lòng đối phương.

10. Sức Khỏe

Các anh chàng/cô nàng Nhân Mã của chúng ta đa phần có sức khỏe rất tốt. Vì thích hoạt động và có lối sống lạc quan nên họ rất ích khi mắc các bệnh vặt. Nếu có thì chúng cũng nhanh chóng hồi phục trong thời gian ngắn.

Cũng vì hoạt động, đi lại nhiều nên các Cung Thủ cần chú ý hơn về xương khớp. Đặc biệt, trong những chuyến giã ngoại, phượt của mình các Sagittarius thường dễ bị bong gân và các vấn đề về hông và đùi.

Họ dường như là những người ít khi quan tâm đến chế độ ăn uống của bản thân nên cũng thường xuyên bị đau bao tử. Nếu bạn là một chàng trai hay cô gái sinh ra trong chòm sao này thì cần thiết lập cho bản thân chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn.

Các cô cậu trong cung Nhân Mã đa số đều có sức khỏe tốt

(Các cô cậu trong cung Nhân Mã đa số đều có sức khỏe tốt)

Bên cạnh đó, để giải đáp được những thắc mắc của các chòm sao còn lại trong 12 cung hoàng đạo về: Tình cảm, sự nghiệp, tính cách… Bạn đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị trong bài viết sau đây nhé: ''Bật mí những ý nghĩa đặc trưng về ngày sinh 12 cung Hoàng đạo''

Các thông tin trong bài viết cung cấp cho bạn những điều thú vị về cung hoàng đạo Nhân Mã. Chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng, vui vẻ và xây dựng cho mình lối sống tích cực như các anh chàng và cô nàng Xạ Thủ nhé!

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết!