Cung Bạch Dương: "Tiết Lộ" Tính Cách Tình Yêu Sự Nghiệp
Góc Tử Vi

Bật mí tất cả những điều bạn chưa biết về cung Bạch Dương (21/3 - 19/4)

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Một ngày đẹp trời nọ, bạn trót lỡ bị thu hút bởi một anh chàng hoặc cô nàng Bạch Dương, chắc hẳn bạn sẽ tò mò muốn biết về tính cách, sở thích cũng như tình yêu, … của đối phương qua cung Hoàng đạo. Để bạn đọc không phải tìm kiếm thông tin ở đâu xa xôi, hãy cùng chúng tôi khám phá những bí ẩn về đối phương ngay trong bài viết này.

Mời bạn đọc cùng theo dõi!

1. Thần Thoại Hy Lạp Về Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương gắn liền với thần thoại chú cừu có bộ lông vàng

(Cung Bạch Dương gắn liền với thần thoại chú cừu có bộ lông vàng.)

Trong thần thoại Hy Lạp, một chú cừu với bộ lông vàng đại diện cho Bạch Dương. Tương truyền rằng, ngày xửa ngày xưa, vua của xứ Beotie - Athamas lấy người vợ đầu là con gái của nữ thần mây, tên là Nephele. Hai người đã hạ sinh được một hoàng tử khôi ngô Phrixus và một cô công chúa xinh đẹp Helle.

Nhưng sau đó, vị vua này lại chán vợ, say đắm người con gái khác tên là Ino - con gái của vua Cadmus xứ Thebes. Athamas đã đuổi Nephele đi để cưới Ino, sắc phong bà làm hoàng hậu mới.

Chưa dừng ở đó, Ino vẫn tìm mọi cách để rắp tâm giết hại Phrixus và Helle, cho con trai mình được lên ngôi báu. Khi ấy, ngô là thực phẩm chính cho người và thú vật ở nơi đây. Ino đã thuyết phục người phụ nữ phụ trách trồng trọt của vương quốc này rang hạt lên trước khi mang đi gieo. Chính vì vậy, hạt không thể nảy mầm được. Sau đó, bà đã bí mật hối lộ cho nhà tiên tri, thân cận với vua Athamas, nói rằng các vị thần báo hiệu mùa màng bị thất bát này là do hai người con của Nephele gây ra. Cách duy nhất để thoát khỏi hiểm họa ấy, cho mùa màng tươi tốt trở lại là dùng hai đứa trẻ tế lễ thần linh.

Nhà vua mặc dù thương con nhưng vì tương lai của đất nước đành phải nghe theo. Nhưng may mắn thay, bà Nephele biết con mình trong tình cảnh ấy đã phái đến một người đội lốt con cừu có bộ lông vàng, tên gọi là Aries do thần Zeus tặng để cứu bọn trẻ.

Khi tới ngày tế lễ, con cừu đến chở Phrixus và Helle ngồi trên lưng, băng qua đại dương, rời khỏi Hy Lạp. Công chúa Helle chẳng may bị rơi xuống eo biển chết. Còn hoàng tử Phrixus được chú cừu đưa tới Colchis, một vương quốc ở châu Á. Vua và hoàng hậu nước này đã nhận chàng trai nhỏ làm con nuôi, khi trưởng thành cho kết hôn với đại công chúa vương triều Colchis.

Sau đó, để bày tỏ lòng biết ơn của mình, Phrixus đã hiến dâng chú cừu cho thần Zeus, treo bộ lông ở vị trí đặc biệt trong vương triều Colchis. Thần Zeus sau khi nhận Aries về đã đưa lên trời làm chòm sao Bạch Dương để tôn vinh lòng dũng cảm của con vật này.

2. Phân Tích Biểu Tượng Cung Bạch Dương

Biểu tượng của Cung Bạch Dương

(Biểu tượng của Cung Bạch Dương.)

Chòm sao Bạch Dương hay còn gọi là Dương Cưu, tên tiếng anh là Aries. Đây là chòm sao đầu tiên trong vòng tròn Hoàng đạo, được sinh ra trong tiết trời ấm áp, thời gian từ ngày 21/3 đến 19/4. Bạch Dương dưới sự bảo hộ của Nữ thần Athena, cung hoàng đạo này thuộc nguyên tố là Lửa và hành tinh chi phối là Sao Hỏa.

Từ thần thoại Hy Lạp, biểu tượng của chòm sao Bạch Dương chính là cặp sừng của chú cừu đực mang bộ lông màu vàng. Hình ảnh này biểu trưng cho lòng can đảm, dũng mãnh, không chịu khuất phục trước bất kỳ khó khăn, thử thách nào.

Ở các nước phương Tây, cừu cũng là đại diện cho mùa xuân, cho tình yêu và cho trí tuệ của nhân loại. Đồng thời, biểu tượng của Dương cưu còn giống như chồi cây mang ý nghĩa cho sự khởi đầu tươi mới của mười hai cung hoàng đạo.

3. Đặc Trưng Tính Cách Cung Bạch Dương

Khi nói tới tính cách của 12 cung hoàng đạo, Dương cưu sẽ được hình dung là một con người gắn liền với sự sôi nổi, năng động, dũng cảm và là thủ lĩnh của các anh em. Bên cạnh đó, cũng có nhiều tính cách đặc biệt của chú Cừu này mà ít người để ý tới. Chúng ta hãy cùng đón đọc ngay phần dưới đây.

Thật thà, trung thực

Thật thà, trung thực là tính cách đặc trưng của những người thuộc chòm sao Aries

(Thật thà, trung thực là tính cách đặc trưng của những người thuộc chòm sao Aries.)

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Bạch Dương chính là thật thà, trung thực. Khi bạn mới gặp những cô nàng, anh chàng mang cung hoàng đạo này, có thể bạn choáng ngợp bởi họ ăn to nói lớn, luôn chân luôn tay. Nhưng trên thực tế, họ là những con người rất tốt bụng, thật thà, khi gặp chuyện bất bình hoặc điều sai trái là sẵn sàng lên tiếng nhắc nhở.

Có đôi sự tính thẳng thắn của Bạch Dương làm cho người đối diện có đôi chút e ngại, nhưng phần lớn mọi người đều rất yêu quý và nể phục họ nhờ tính cách này.

Tính nóng vội, hơi hấp tấp

Tuy nhiên, những Aries lại mang trong mình một dòng máu nóng với bản tính hơi vội vàng hấp tấp. Có thể bạn thấy họ đang vui nhưng khi gặp một vấn đề gì đó chưa hài lòng, ngay lập tức họ nóng giận và sẽ cảm thấy thật khó chịu nếu phải kiềm chế cảm xúc của mình.

Tham vọng và ưa lý luận

Là chòm sao đứng đầu trong vòng tròn Hoàng đạo, Bạch Dương luôn cháy hết mình, thích tham vọng và ưa lý luận. Những chiến binh này ẩn chứa ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, dùng tinh thần thép. Họ không hề thích sự nửa vời, không bao giờ chấp nhận bản thân bị tụt lại phía sau.

Đặc biệt, trong công việc, quan điểm của Bạch Dương là “cuộc sống sẽ không có gì thú vị nếu ta ngừng cố gắng, ngừng tham vọng, ngừng vươn tới thành công”. Chính vì vậy, những người thuộc cung hoàng đạo này có ước mơ, hoài bão rất lớn. Họ biến những tham vọng thành những mục tiêu để bản thân phải phấn đấu.

Bản chất hay thay đổi

Aries không phải là con người kiên định, tính khí trước sau không đổi, mà họ là những con người thiên biến vạn hóa. Chúng ta khó mà lường trước được những gì họ đang nghĩ và chuẩn bị làm.

Mặc dù rất đam mê, tận tâm nhưng Dương cưu lại thiếu một chút kiên nhẫn. Giả sử có một ai đó làm công việc của chòm sao này chậm trễ hơn so với dự kiến, họ sẵn sàng thay đổi công việc hoặc tìm một người khác để thay thế.

Khả năng quan sát nhạy bén

Khả năng quan sát nhạy bén giúp ích rất nhiều cho cho những người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương. Họ có thể nhìn ra vấn đề một cách nhanh chóng khi mà người khác chưa phát hiện được. Đặc biệt, trực giác giúp cho hiệu quả công việc cao hơn, cân bằng được các mối quan hệ và giúp bạn thành công hơn so với mọi người trong cùng thời điểm.

Nếu bạn biết rõ ngày sinh của anh chàng/cô nàng Bạch Dương, thì có thể tìm hiểu chi tiết hơn về tính cách của họ qua bài viết: ''Cung Bạch Dương và những phẩm chất bạn không biết''

4. Tình Yêu Của Bạch Dương

Với sao chiếu mệnh là sao Hỏa và nguyên tố đại diện là Lửa, tình yêu của Bạch Dương cũng nóng bỏng và sôi sục như chính con người họ vậy. Bên cạnh đó, tình yêu của chòm sao này còn được thể hiện bằng những quan điểm dưới đây.

Chủ động và thích sự cạnh tranh

Đặc điểm chung của những chú Cừu nhỏ là luôn muốn làm chủ mọi thứ. Họ không cần và không muốn bất kỳ ai quản lý vấn đề của mình. Trong chuyện tình cảm cũng vậy, những anh chàng hay cô nàng Bạch Dương thích sự chủ động. Khi thích ai đó, họ sẽ tiếp cận đối phương và thể hiện cảm xúc, tình cảm của mình ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, vì bản tính thích chinh phục và ưa thử thách nên có bất kỳ đối thủ nào tiếp cận người trong mộng của Dương cưu, họ cũng không ngần ngại cạnh tranh đến cùng để giành chiến thắng.

Tự do trong tình yêu

Bạch Dương luôn mong muốn tự do trong tình yêu

(Bạch Dương luôn mong muốn tự do trong tình yêu.)

Mang trong mình dòng máu của một người thủ lĩnh, những anh chàng, cô nàng Bạch Dương luôn mong mỏi sự tự do trong tình yêu. Họ ghét sự kiểm soát cũng như sự quan tâm quá mức về đời sống riêng tư từ bất kỳ ai, kể cả từ đối phương.

Nhưng bạn hãy yên tâm, một khi Bạch Dương đã yêu thì sẽ rất chân thành, mãnh liệt, không giấu giếm hay lừa lọc. Chỉ là họ luôn thích có một khoảng không tự do dành riêng cho bản thân mà thôi.

Không ghen tuông vô lý

Mặc dù tính hơi nóng vội nhưng trước vấn đề tình cảm, Dương cưu luôn cân nhắc, tìm hiểu để đưa ra cách ứng xử phù hợp nhất. Họ sẽ không vì một tin đồn từ người khác mà vô cớ giận dỗi, cáu kỉnh với người yêu mình.

Tuy nhiên, khi tìm ra nguyên nhân, vấn đề sai trái nằm ở đối phương thì hãy cẩn thận bởi cơn giận dữ của chú Cừu nhỏ khó mà lường trước được. Vậy nên đừng bao giờ có suy nghĩ và ý định lừa dối họ nhé.

Thú vị và vui tươi

Trong cuộc sống, Bạch Dương có đủ năng lực để làm mọi thứ xung quanh thật sôi động, mới mẻ. Và chuyện tình yêu của chòm sao này cũng không ngoại lệ.

Có thể nói rằng họ là người thay đổi khá nhiều khi yêu. Bình thường họ nóng giận, hấp tấp nhưng khi yêu họ sẽ nhún nhường, sẽ luôn dành sự dịu dàng nhất của bản thân cho đối phương.

Hơn thế nữa, với khả năng quan sát nhạy bén, những người thuộc cung Bạch Dương có khả năng nhớ những chi tiết nhỏ nhặt về đối phương. Để từ đó có thể làm những điều mới mẻ, tặng món quà bất ngờ cho người yêu đúng với sở thích trong những ngày đặc biệt, thậm chí là họ tự tạo ra những ngày đặc biệt ấy.

Sở hữu nguồn năng lượng sống tích cực, họ chính là người luôn truyền cảm hứng và sự ấm áp cho đối phương. Khi yêu những người thuộc chòm sao này, bạn thường được nghe kể chuyện, nghe hát, xem làm trò vui và chiêm ngưỡng vô vàn tài năng khác, … Do đó, cuộc tình giữa Bạch Dương và cung hoàng đạo khác sẽ luôn thú vị và vui tươi.

>>  Tử vi hàng ngày cung Bạch Dương

5. Cung Bạch Dương Nam

Mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc điểm tương đồng về tính cách, con người và tình yêu, … Tuy nhiên, giữa nam và nữ cũng có đôi chút khác biệt. Ngay dưới đây là những nét đặc trưng và thu hút của chàng trai Bạch Dương.

Tính cách, sở thích

 • Mạnh mẽ pha chút nổi loạn

Những chàng cừu mang trong mình sự mạnh mẽ và chút nổi loạn

(Những chàng cừu mang trong mình sự mạnh mẽ và chút nổi loạn.)

Nam Bạch Dương được ví như những chú ngựa hoang trên đồng cỏ mênh mông. Họ rất mạnh mẽ, không hề sợ hãi trước bất kỳ gian khó nào. Những con người này coi những khó khăn, áp lực là thử thách mà cuộc đời ban cho để đạt được một điều mới mẻ, để vươn tới thành công. Vì vậy, bằng mọi giá họ sẽ nỗ lực vượt qua tất cả.

Tuy nhiên, vì bản năng hoang dã trong người, khó có xiềng xích nào có thể áp đặt được Bạch Dương nam. Đôi khi họ sẽ nổi loạn khi cảm thấy bị kiểm soát hoặc khi cảm thấy chán lối mòn mình đang đi.

 • Thích sáng tạo và phiêu lưu

Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena là vị thần bảo hộ cho cung Bạch Dương. Vị thần này đã có ảnh hưởng rất lớn về năng khiếu nghệ thuật và sự sáng tạo đối với các anh chàng mệnh hỏa. Có thể nói tìm tòi, học hỏi và tạo ra một thứ gì đó mới mẻ của riêng mình là niềm đam mê chung cho các chàng trai Bạch Dương.

Bên cạnh đó, họ còn thích phiêu lưu, thử thách, không thích ngồi yên một chỗ bao giờ. Bởi vậy, cuộc sống của những con người này luôn tràn đầy sắc màu với muôn vàn trải nghiệm.

 • Là một người đàn ông quyến rũ

Là những chàng trai có tính cách năng động, thông minh và lanh lợi, Bạch Dương nam sẽ khiến bạn không khỏi trầm trồ ngay khi trò chuyện, ứng xử. Hơn thế nữa, với những tài năng và sự hài hước, duyên dáng của mình, sẽ không có gì lạ nếu các cô gái phải lòng chàng ngay lần gặp mặt đầu tiên.

Ngoài ra, Bạch Dương nam cũng có những tính cách đặc biệt khác mà một số cô nàng muốn tìm hiểu kỹ càng hơn. Để biết thêm thông tin về anh chàng này, mời bạn đọc theo dõi bài viết: ''"Ngỡ ngàng" những bí ẩn về tính cách, tình yêu của cung Bạch Dương nam''

Tình yêu, tình dục

 • Thích chinh phục, chiến đấu vì tình yêu

Với bản tính thích chinh phục, những điều gì càng khó khăn, chàng trai Bạch Dương càng muốn theo đuổi, càng muốn đạt được. Nếu xung quanh cô gái của anh ấy có nhiều vệ tinh vây quanh, thì anh ấy sẽ phấn đấu hết mình, không ngại ngần thể hiện bản thân để có được sự chú ý đặc biệt.

 • Nhanh chán nản

Đa phần các chàng trai Bạch Dương đều liên tục tìm sự mới mẻ, vì vậy họ rất dễ nhàm chán trong tình yêu. Tuy nhiên, không phải tất cả đều như vậy. Nếu bạn là một nửa chính xác mà Bạch Dương đi tìm kiếm bấy lâu nay thì anh ấy lại vô cùng chung thủy, hết mực chung tình với bạn.

 • Đời sống tình dục khá cuồng nhiệt

Đời sống chăn gối của những anh chàng Cừu cũng khá cuồng nhiệt như tính cách của anh ta vậy. Bạch Dương nam khi yêu luôn biết tự làm mới bản thân, đồng thời cũng chiều lòng đối phương bằng nhiều cách khác nhau. Đôi khi, anh ấy sẽ tự tạo ra những bùng nổ bất ngờ để cả hai cùng có những ấn tượng đẹp.

Cung Bạch Dương nam hợp với cung nào nhất?

Chàng trai Bạch Dương nam hợp với cung nữ nào?

Chàng trai Bạch Dương nam hợp với cung nữ nào?

Sư Tử nữ và Bạch Dương nam đều là những con người năng động, thú vị và có chút nổi loạn. Hai người có sự tương đồng nhất định về tính cách, suy nghĩ cũng như cách hành xử. Dương cưu có sự hào phóng, tốt bụng, còn Sư Tử có sự chân thành, cởi mở. Hai cung hoàng đạo này vừa bù trừ, vừa cộng hưởng với nhau để tạo nên một cuộc tình cháy bỏng.

Nam Bạch Dương và nữ Thiên Yết lại có đặc điểm chung về năng khiếu nghệ thuật và những môn thể thao yêu thích. Có thể nói rằng đây là một cặp đôi khá hoàn hảo, đồng điệu với nhau về tâm hồn, về cảm xúc. Nếu họ yêu thương nhau thì tình yêu sẽ nhẹ nhàng, dịu êm và ấm áp.

Mặc dù tính cách của cô nàng Song Tử ngây thơ và hoạt bát, còn anh chàng Bạch Dương thì rất hay thể hiện mình là người đứng đầu. Nhưng trong chuyện tình cảm, chàng Dương cưu của chúng ta lại khá trẻ con, và rất thú vị. Cùng với những ưu điểm chung về tính cách của cả hai, khi bên nhau họ sẽ thấy thoải mái và tâm đầu ý hợp.

Những cô nàng không nằm trong 3 cung hoàng đạo trên nhưng vẫn đang tò mò xem chàng trai Bạch Dương mà mình “cảm nắng” có hợp với mình không có thể tìm hiểu thêm bài viết: ''Giải mã “Bạch Dương nam hợp với nữ cung nào”?''

6. Cung Bạch Dương Nữ

Những người thuộc cung Bạch Dương nữ thường là cô nàng có tính cách và những điểm đặc biệt khiến cho người khác nể phục. Vậy tính cách và những đặc điểm ấy là gì? Chúng ta cùng theo dõi ngay dưới đây thôi.

Tính cách, sở thích

 • Thẳng thắn, can đảm

Thẳng thắn và can đảm là điều không thể không nhắc tới khi nói đến cô gái Bạch Dương. Họ là những con người trắng đen rõ ràng, yêu ghét phân minh. Khi biết mình lỡ làm điều gì sai trái, họ sẽ không hề giấu giếm mà sẵn sàng nhận lỗi và sửa ngay.

Bên cạnh đó, Dương cưu của chúng ta cũng là một cô nàng có lòng can đảm, kiên định hơn bất cứ ai. Đứng trước một vấn đề xảy ra trong thực tế, cô gái không tỏ ra sợ hãi mà luôn có cách nhìn theo chiều hướng tích cực để tìm phương án giải quyết. Chính vì vậy, trong cuộc sống cô nàng này thường đạt được nhiều thành công, được nhiều người yêu quý và ngưỡng mộ.

Bạch Dương nữ là cô gái luôn được mọi người quý mến, ngưỡng mộ

(Bạch Dương nữ là cô gái luôn được mọi người quý mến, ngưỡng mộ.)

 • Là cô nàng lạc quan và luôn mới mẻ

Tinh thần lạc quan và luôn mới mẻ là ưu thế của cô nàng Dương cưu. Khi xung quanh mọi người đều cảm thấy khó khăn thì cô nàng ấy cho rằng đó là những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống để cô nàng dễ dàng vượt qua.

Nhờ khả năng quan sát nhạy bén, Dương cưu có thể đoán được cảm xúc của những người xung quanh. Từ đó, bản thân có thể tìm ra những điều mới lạ, tạo bầu không khí luôn vui vẻ cho mọi người.

 • Độc lập và cá tính

Những cô nàng Bạch Dương thường rất tự lập, họ tự mình làm, tự mình quyết định mọi thứ. Đây là mẫu người không thích dựa dẫm vào người khác.

Cá tính của họ cũng rất mạnh, thường là bờ vai cho người khác tựa vào. Tuy nhiên, độc lập mạnh mẽ là vậy nhưng đừng quên Dương cưu là con gái, đôi khi vẫn cần có một vòng tay ấm những khi tủi thân, những khi giận hờn đấy.

Tình yêu, tình dục

 • Chung thủy trong tình yêu

Mặc dù trong cuộc sống thường ngày, cô nàng Aries nóng nảy và hay thay đổi nhưng trong tình yêu, khi tìm được một nửa của đời mình cô ấy lại hết mực chung thủy và nặng tình. Có thể đôi lúc cô nàng vô tâm một chút nhưng đổi lại, trong trái tim cô ấy bạn luôn là duy nhất.

 • Chân thành và mãnh liệt

Là chòm sao đầu tiên của hoàng đạo nên tình yêu của cô gái Bạch Dương cũng như dấu hiệu của tuổi trẻ. Cô nàng mang đầy nhiệt huyết, thậm chí có chút liều lĩnh nhưng rất chân thành và yêu bạn hết lòng.

 • Chủ động bày tỏ, bộc trực tình cảm của bản thân

Dù là con gái nhưng Dương cưu của chúng ta không hề ngại ngần trong tình yêu. Cô gái ấy rất chủ động, kể cả nơi đông người vẫn có thể bày tỏ tình cảm, cảm xúc của bản thân với đối phương. Nếu bạn tìm được một cô nàng Dương cưu như thế, hãy trân trọng cô ấy nhé.

Những cô nàng Cừu khi yêu còn nhiều biểu hiện ngọt ngào và thú vị khác, để biết thêm những điều thú vị ấy, mời bạn xem thêm tại: ''Chuyện chưa kể của Bạch Dương nữ khi yêu? Liệu chinh phục nàng Dương Cưu có khó?''

Cung Bạch Dương nữ với cung nào nhất?

Chắc hẳn không ít bạn nam đang tò mò xem Bạch Dương nữ hợp với nam cung nào? Liệu cô nàng đáng mình thầm thương trộm nhớ có hợp với mình không? Đừng bỏ lỡ những bật mí ngay dưới đây của chúng tôi để biết bạn có nằm trong danh sách không nhé.

 • Nhân Mã

Nam Nhân Mã và Nữ Bạch Dương đều thuộc mệnh Hỏa, hai người có khá nhiều điểm tương đồng với nhau. Họ thích tận hưởng cuộc sống một cách vui vẻ, luôn lạc quan, yêu đời. Một cô nàng đáng yêu cùng với một anh chàng thông minh hài hước sánh đôi với nhau sẽ tạo nên một câu chuyện tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc. Tuy nhiên, cả hai cùng kiểm soát cái tôi của bản thân thì mọi thứ sẽ trọn vẹn, hoàn hảo hơn.

Cung Bạch Dương nữ hợp với cung nam nào?

(Cung Bạch Dương nữ hợp với cung nam nào?)

 • Thiên Bình

Có ý kiến cho rằng chàng trai Thiên Bình rất đào hoa nhưng trên thực tế, anh chàng này tao nhã, thu hút ánh nhìn chứ không hề lăng nhăng. Tính cách của Thiên Bình và Bạch Dương lại có phần bù trừ cho nhau.

Trong khi cô nàng Dương cưu thích những điều mới mẻ thì anh chàng Thiên Xứng biết cách tạo ra những bất ngờ và lãng mạn. Họ sẽ đồng hành khám phá, trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống.

 • Thiên Yết

Chợt nhìn thì có thể bạn sẽ không thấy sự kết nối nhiều giữa Thiên Yết và Bạch Dương. Nhưng nếu chú ý, đây là cặp đôi hợp nhau đến lạ.

Chàng trai Thiên Yết trầm tính nhưng lại rất biết cách quan tâm, chu đáo, yêu chiều cô gái Bạch Dương tự tin, năng động. Cả hai đều chung thủy và trân trọng tình cảm nên khi có xung đột về quan điểm, họ sẽ biết kiềm chế để mọi chuyện êm đẹp.

7. Gia Đình Và Bạn Bè

Gia đình và bạn bè của Bạch Dương

(Gia đình và bạn bè của Bạch Dương)

Trong cuộc sống hàng ngày, những người thuộc cung Bạch Dương thường sôi nổi và thẳng thắn, thích giao lưu học hỏi. Chính vì vậy họ có rất nhiều bạn bè với nhiều tầng lớp xã hội khác nhau. Các mối quan hệ luôn được duy trì tốt đẹp và Bạch Dương thì luôn được mọi người quý mến bởi tính nhiệt tình, không toan tính, sống hết lòng.

Những người bạn thân của Dương cưu đa phần có tính cách tương đồng với họ. Cả nhóm bạn thân có thể ngồi với nhau, thẳng thắn chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống và chẳng ngần ngại giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn.

Đối với gia đình, Bạch Dương thường tự lập từ rất nhỏ, làm tất cả những gì bản thân có thể và ít để cha mẹ phiền lòng. Bên ngoài có vẻ mạnh mẽ, độc lập như vậy nhưng bên trong Bạch Dương là con người vô cùng giàu tình cảm. Họ sẽ thể hiện bằng hành động, bằng sự giúp đỡ các thành viên trong gia đình.

Những người cha mẹ thuộc cung Bạch Dương rất yêu thương con cái, sẵn sàng hy sinh để con mình được tốt hơn. Dù có nóng nảy nhưng người làm cha mẹ vẫn rộng lượng tha thứ dù con mắc sai lầm.

8. Công Việc Và Sự Nghiệp

Công việc và sự nghiệp là mặt nổi trội của chòm sao này

(Công việc và sự nghiệp là mặt nổi trội của chòm sao này.)

Đừng đầu trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương sinh ra đã được ưu ái với những tố chất hơn người để làm làm lãnh đạo, làm người đứng đầu của một tổ chức. Cùng với những tính cách đặc trưng khác nữa, những chú Cừu vàng còn phù hợp với khá nhiều công việc khác nhau.

Nếu bạn đang ở cương vị của một người sếp, bạn sẽ phát huy tối đa khả năng của mình bằng cách truyền sự nhiệt tình và hăng hái của bản thân cho cấp dưới. Bên cạnh đó, bạn cũng có cách để vừa lãnh đạo, vừa chăm sóc cho nhân viên yêu quý, nể phục.

Với những người giàu khát vọng và ưa thích cạnh tranh như Bạch Dương, nghề nghiệp phù hợp với họ là kinh doanh, bất động sản, … Hoặc những công việc cần sự can đảm, dũng cảm như bộ đội, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, bác sĩ, …

Nhìn chung, nữ Bạch Dương thường có phần nổi trội hơn trong sự nghiệp. Đặc biệt, với tính tự lập, bạn có thể tự thành lập công ty hoặc là cổ đông lớn, người lãnh đạo ưu tú trong công ty nào đó. Bạn luôn được người khác ngưỡng mộ vì sự mạnh mẽ, cứng cỏi, giỏi giang và hãy coi đó là động lực để tiếp tục phấn đấu.

Dù là bất cứ công việc gì, những người thuộc chòm sao Aries luôn có ý chí, có mục tiêu cụ thể để vươn lên. Sự sáng tạo sẽ làm cho hiệu quả công việc của họ cao hơn. Phần lớn những người thuộc cung hoàng đạo này đều gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý đó là tính nóng nảy của Bạch Dương nên được khắc phục thì mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn. Với bản lĩnh của mình, nếu biết phát huy ưu điểm và tiết chế nhược điểm, cả nam Bạch Dương và nữ Bạch Dương đều có một sự nghiệp sáng lạn.

9. Tài Chính

Bạch Dương giỏi kiếm tiền nhưng cũng giỏi tiêu tiền

(Bạch Dương giỏi kiếm tiền nhưng cũng giỏi tiêu tiền.)

Nói tới tài chính, hầu hết chúng ta đều thấy rằng Bạch Dương thuộc một trong những tuýp người không bao giờ để cho chiếc ví của mình bị rỗng, thậm chí là không thể đồng hành với những chiếc ví mỏng. Chính vì vậy, họ là một trong những con người rất biết cách kiếm tiền.

Tài chính của Bạch Dương khá dồi dào nhưng họ lại không hề giàu có. Sở dĩ như vậy là bởi những cô nàng và anh chàng thuộc chòm sao này luôn ung dung với việc tiêu tiền. Khi hứng thú, thích một món đồ gì đấy Bạch Dương sẵn sàng tiêu tốn một khoản tiền lớn.

Phương châm sống của Dương cưu là “sống cho thực tại chứ không phải cho tương lai”. Chính vì vậy, rất khó để họ “tem tém” lại mức chi tiêu cho bản thân, giải trí và những việc khác trong cuộc sống hiện tại của mình. Đây là điểm cộng và cũng là điểm trừ cho Bạch Dương. Họ yêu thương bản thân là tốt nhưng cũng cần học cách quản lý để tránh lãng phí và có kế hoạch chi tiêu lâu dài hợp lý.

10. Sức Khỏe

Nguồn năng lượng dồi dào luôn ẩn sau chú Cừu nhỏ

(Nguồn năng lượng dồi dào luôn ẩn sau chú Cừu nhỏ.)

Bạch Dương là cung hoàng đạo dẫn đầu nên có sức khỏe khá tốt. Với nguồn năng lượng dồi dào và tính cách năng động, Dương cưu rất mê các môn thể thao. Bởi vậy, có bao người mơ ước được thân hình nóng bỏng cũng như sức khỏe dẻo dai của những người thuộc chòm sao này.

Tuy nhiên, vì tính cách năng động, hoạt bát khiến cho Bạch Dương tiêu tốn khá nhiều năng lượng, nên cần phải có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống sao cho khoa học, phù hợp với công việc. Đồng thời, dù giao lưu rộng rãi nhưng cũng nên hạn chế sử dụng rượu, bia, các chất kích thích không tốt cho sức khỏe.

Người thuộc cung Bạch Dương còn hay gặp những vấn đề liên quan tới đau đầu, căng thẳng do công việc lãnh đạo và tính cách nóng giận. Cần phải học cách kiềm chế cảm xúc để giữ gìn một cái đầu đầy nhiệt huyết ấy.

Với những thông tin trên bạn có thể hiểu được phần nào về tính cách, tình yêu, gia đình, sự nghiệp, ... của những chú Cừu vàng. Có thể những thông tin này chưa thể miêu tả được chi tiết về từng đặc điểm nhưng chúng tôi hy vọng đó là khái quát ngắn gọn, súc tích nhất mà bạn có thể hình dung được đối tượng mình đang quan tâm.

Ngoài người anh cả Cừu nhỏ, bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm những thông tin về các cung hoàng đạo khác tại bài viết: ''Bật mí những ý nghĩa đặc trưng về ngày sinh 12 cung Hoàng đạo''

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết! Chúc bạn đọc luôn có năng lượng dồi dào, trái tim nóng bỏng và tràn đầy nhiệt huyết như Dương cưu thủ lĩnh!