Cung Ma Kết: "Tiết Lộ" Tính Cách Tình Yêu Sự Nghiệp
Góc Tử Vi

Khám phá cung Ma Kết - Nguồn gốc, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong số 12 cung hoàng đạo, Ma Kết (22/12 - 19/01) là chòm sao tiêu biểu đại diện cho sự nguyên tắc và quyết đoán. Vậy để hiểu rõ hơn về nguồn gốc, tính cách, tình yêu cũng như sự nghiệp của cung hoàng đạo này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Thần thoại Hy Lạp về cung Ma Kết

Tại sao lại có chòm sao Ma Kết?

Tại sao lại có chòm sao Ma Kết?

Thần thoại Hy Lạp kể lại rằng, xưa kia sự kết tinh tình yêu của thần đưa thư - Hermes và nữ thần cây - Nymph đã tạo ra người con trai có tên là Pan. Nhưng trớ trêu thay, Pan lại mang trong mình hình dáng kì quái chứ không giống những đứa trẻ bình thường. Cơ thể của cậu có phần thân trên là người còn nửa dưới là đôi chân của loài dê.

Thấy vậy, Nymph vô cùng hoảng sợ còn thần Hermes lại thương con chịu thiệt thòi. Ông quyết định gửi Pan lên Olympus để cậu được chăm sóc và có một môi trường trưởng thành tốt bên cạnh các vị thần khác.

Tuy nhiên, Pan thường cảm thấy tự ti và lạc lõng trong quãng thời gian này. Với một nửa dòng máu của nữ thần cây Nymph cuộn chảy trong người, cậu quyết định trở về rừng sinh sống. Từ đó, Pan thực hiện vai trò của vị thần gia súc và mục đồng.

Một ngày nọ, con trai của Gaia - thần mặt đất và Tartarus - thần vực thẳm là Typhon xuất hiện. Với hận thù được mẹ mình gieo rắt và mục tiêu lật đổ thần Zeus, Typhon phá phách và không ngừng tấn công mặt đất, trong đó có nơi ở của Pan.

Vì muốn bảo vệ nữ thần cây Nymph và sinh linh, Pan đã dũng cảm lấy mình chống trả và làm mồi nhử. Kế hoạch thành công khi Pan dụ được Typhon đuổi theo mình. Tới bờ biển, do không thể nghĩ ra cách khác, Pan sử dụng phép thuật biến đổi đôi chân thành đuôi cá và lao xuống biển.

Lúc này, thần Zeus đến kịp thời và đánh đuổi Typhon, đem lại sự yên bình vốn có cho mặt đất. Để tưởng niệm cũng như ngợi ca tấm gương của Pan, thần Zeus liền biến cậu thành chòm sao Ma Kết trên bầu trời. Đó cũng là lý do biểu tượng cung hoàng đạo này mang mình dê nhưng đuôi cá.

2. Cung Ma Kết có biểu tượng gì?

Cung Ma Kết có biểu tượng mình dê đuôi cá

Cung Ma Kết có biểu tượng mình dê đuôi cá

Trong số 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao lại tương ứng với một câu chuyện thần thoại khác nhau. Do vậy, biểu tượng tượng trưng của chúng cũng mang nhiều ý nghĩa riêng biệt. Để giải mã cụ thể các ký hiệu đó, bạn đọc có thể tìm hiểu kiến thức tại bài viết ''Tiết lộ bí mật đáng kinh ngạc về biểu tượng của 12 cung hoàng đạo''.

Đối với Ma Kết, trong truyền thuyết Hy Lạp, hình dáng cuối cùng của Pan trước khi hóa thành chòm sao trên trời là mình dê đuôi cá. Đó cũng là lý do Capricorn đến nay vẫn mang biểu tượng này. Cũng có khi, người ta sử dụng hình dáng đầu dê để tượng trưng cho những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 22/12 - 19/01.

Với cặp sừng cứng, sắc nhọn, ký hiệu tượng trưng của chòm sao Ma Kết mang ý nghĩa cho sự dũng cảm và quyết đoán. Không chỉ có vậy, cung hoàng đạo này sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách để đạt được mục đích của bản thân.

3. Đặc trưng trong tính cách của cung Ma Kết

Ma Kết là chòm sao lạnh lùng, kín đáo, sống nội tâm

Ma Kết là chòm sao lạnh lùng, kín đáo, sống nội tâm

Nhìn chung, những người thuộc chòm sao Ma Kết được Sao Thổ chiếu mệnh, thuộc nguyên tố đất nên có sự độc lập và vô cùng nguyên tắc. Nói về cung hoàng đạo này, kiên định, chín chắn là những tính từ miêu tả chính xác tính cách của các chàng trai/cô gái Capricorn.

Theo chiêm tinh học, mỗi một Ma Kết sinh ngày khác nhau lại có những đặc điểm riêng biệt. Điều này được bật mí ở bài viết ''Ngày sinh của Ma Kết và những tiết lộ về tính cách chính xác tuyệt đối''. Hãy thử khám phá xem điều đó có đúng với bạn không nhé. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi chỉ biên soạn một số nét đặc trưng tiêu biểu mà hầu hết ở các Tiểu Kết đều xuất hiện.

Thông minh và tham vọng

Cung Ma Kết là người khôn khéo, nhanh trí. Những người thuộc cung Ma Kết luôn mau chóng tìm được cách ứng phó ở các tình huống khó khăn. Điều này được thể hiện thông qua câu chuyện thần thoại Hy Lạp về chòm sao này. Khi biết mẹ có nguy cơ gặp hiểm họa, Pan đã dụ kẻ địch đi theo mình để thần Nymph có thời gian trốn thoát.

Không chỉ có vậy, Ma Kết còn mang trong mình nhiều tham vọng. Đa phần mọi người vẫn lầm tưởng đây là trạng thái của sự tiêu cực, ích kỷ nhưng không phải như vậy. Chòm sao này luôn cầu tiến và có những ước mơ biến mình trở nên tốt đẹp và thành công hơn. Chính điều này là động lực để tạo nên đặc trưng của cung hoàng đạo Ma Kết.

Sống nội tâm và luôn kiên định

Ma Kết thường trầm lặng, ít nói và không thích giao lưu với các mối quan hệ phù phiếm, ồn ào. Ở cung hoàng đạo này có thứ gì đó khiến đối phương luôn cảm thấy khó có thể tiếp cận. Có lẽ bởi do ảnh hưởng bởi chòm sao chiếu mệnh mà Ma Kết luôn giữ mọi chuyện ở trong lòng.

Được đánh giá là một trong những chòm sao kiên định nhất trong 12 cung hoàng đạo, bên cạnh cung Kim Ngưu, cung Bạch Dương, Ma Kết luôn cố gắng hoàn thiện mục tiêu mình theo đuổi. Dù cho những khó khăn bủa vây thì cũng không thể nào làm các Capricorn chùn bước.

Lạnh lùng, kín đáo nhưng rất tốt bụng

Ma Kết không phải là mẫu người sôi nổi như Bạch Dương hay hoạt bát, náo nhiệt như chòm sao Nhân Mã. Những người thuộc cung hoàng đạo này mang trong mình vẻ bí ẩn rất riêng. Khó có một ai vừa tiếp xúc với Ma Kết đã hiểu được hết về tính cách, con người họ.

Tuy nhiên, càng tiếp xúc về lâu, bạn sẽ càng nhận thấy đây là một chòm sao có suy nghĩ rất đơn giản và tốt bụng. Ở họ phân biệt rõ đúng sai, thiện ác. Họ không thích những thứ gì mập mờ và thiếu sự rõ ràng. Thời điểm bạn nhận thấy Ma Kết tốt bụng, tức là bạn đã có vị trí trong lòng chòm sao này rồi đó.

Nguyên tắc và có định hướng rõ ràng

Capricorn là một chòm sao coi trọng nguyên tắc

Capricorn là một chòm sao coi trọng nguyên tắc

Nếu có một người bạn thuộc cung Ma Kết, bạn sẽ hiểu “nguyên tắc” thật sự là như thế nào. Ma Kết có quan điểm và chuẩn mực xuyên suốt trong quá trình sống của họ.

Ví dụ như, họ không thích xen vào chuyện của người khác, không thích khoa trương, không thích nói trước khi làm,... thì tuyệt nhiên bạn sẽ không bao giờ thấy điều này ở một người thuộc cung Ma Kết, dù trong bất kỳ trường hợp nào. Do đó, cũng không quá ngạc nhiên khi có nhiều người cảm thấy ngột ngạt hay khó chịu vì sự cứng nhắc này.

Ở Ma Kết cũng có tính tự lập rất đáng khen ngợi. Nó giúp cho chòm sao này luôn xác định kế hoạch, định hướng ngay khi còn rất sớm. Ma Kết không thích dựa dẫm vào người khác, cũng không thích giao du phù phiếm mà chỉ muốn dùng thời gian này để tập trung vào việc chinh phục các ước mơ, mục tiêu mình đã đặt.

Lòng tự tôn luôn đặt trên nhất

Ma Kết là cung hoàng đạo phân biệt rất rõ phải trái, đúng sai. Bên cạnh đó, sự nguyên tắc khiến họ không cho phép bất kỳ chuyện gì vượt qua ranh giới của bản thân mình. Nếu có ai làm điều khiến Ma Kết khó chịu, có lẽ bạn sẽ không bao giờ nhận được “cái nhìn” từ chòm sao này nữa.

Lòng tự tôn của các Capricorn rất cao. Nó như một tín ngưỡng trong lòng Ma Kết. Họ là người rất tốt bụng nhưng nếu bạn động chạm vào kỷ luật hay giới hạn, Ma Kết sẵn sàng cắt đứt mọi chuyện với bạn.

4. Tình yêu của cung Ma Kết

Tình yêu của cung Ma Kết yên bình hay nồng nhiệt?

Tình yêu của cung Ma Kết yên bình hay nồng nhiệt?

Là một người kín đáo, nội tâm, không biết liệu tình yêu của cung Ma Kết sẽ thế nào? Bạn đọc đừng vội đoán mò, câu trả lời ở ngay phía dưới đây.

Trái tim ấm áp ở trong vỏ bọc lạnh lùng

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng chính xác đây là cụm từ để diễn tả một Ma Kết khi yêu. Họ đã quen với việc tự lập, chuyện gì cũng đến tay, không thể chia sẻ cũng không thích nói nhiều. Thế nhưng, ẩn sâu trong con người Ma Kết vẫn là một trái tim ấm áp được bọc trong lớp vỏ lạnh lùng.

Họ tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ những ai gặp khó khăn. Khi yêu, Ma Kết cũng quan tâm và thổn thức như những người bình thường khác. Chỉ có điều, họ không giỏi ăn nói nên khó có thể diễn đạt và cũng ngại bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Họ sợ sự phán xét, sợ sự đánh giá không chính xác từ đối phương.

Chân thành và nghiêm túc

Trong cuộc sống, Ma Kết luôn nghiêm túc khi thực hiện mọi chuyện, kể cả là tình yêu. Họ không phải là người hướng ngoại như cung Sư Tử nhưng lại mang trong mình vẻ chân thành đáng tin cậy.

Khi họ theo đuổi bạn, tức là Ma Kết thật sự thích bạn. Khi họ làm bạn vui, tức là Ma Kết đang chìm đắm trong mối tình. Hãy trân trọng nếu người bạn yêu thuộc cung hoàng đạo này nhé.

Khô khan và quyết đoán

Ma Kết không phải là người khéo ăn nói. Họ cũng không hài hước hay ưa thích náo nhiệt. Những anh chàng/cô nàng mang biểu tượng “mình dê đuôi cá” có phần hơi khô khan trong chuyện tình cảm. Dường như sự lãng mạn của cung hoàng đạo này là một con số 0 tròn trĩnh.

Tuy nhiên, Ma Kết khi yêu luôn mang tới những điều tốt đẹp đến cho bạn. Sẵn sàng giúp đỡ và hành động mới là phong cách của chòm sao này.

Gia đình là số một

Ma Kết là một người trầm lặng mà sâu lắng. Tuy không nói ra nhưng những người thuộc cung hoàng đạo này có khuynh hướng thiên về tình cảm gia đình hơn là những mối quan hệ ham chơi, phù phiếm.

Bởi vậy, nếu bạn yêu một Ma Kết đã lâu thì có khả năng cao người ấy rất xem trọng mối quan hệ này. Cùng vun đắp, xây dựng tiến tới một cam kết bền vững là điều Ma Kết mong muốn.

>> Tử vi hàng ngày cung Ma Kết

5. Cung Ma Kết nam

Ma Kết nam mang cốt cách đàn ông đứng top trong số các cung hoàng đạo

Ma Kết nam mang cốt cách đàn ông đứng top trong số các cung hoàng đạo

Bên cạnh những đặc trưng của cung Ma Kết nói chung, hãy cùng xem cung Ma Kết nam còn mang lại điều thú vị gì nào.

Về tính cách

Cung Ma Kết nam thường là những người chín chắn và trưởng thành. Đây cũng là chòm sao có cốt cách đàn ông đứng top trong số các cung hoàng đạo. Với óc phân tích và khả năng quan sát nhạy bén, không có gì khó hiểu khi chàng trai Ma Kết có tố chất của nhà lãnh đạo, nhà đứng đầu.

Thêm một điểm không thể bỏ qua nếu muốn tìm hiểu về tính cách Ma Kết nam, đó là khó lòng thay đổi ý chí của họ. Một khi họ đã quyết định tức là đã suy xét rất kỹ càng. Ma Kết rất ghét bị hối thúc và làm việc không có kế hoạch.

Có một nhược điểm là đôi lúc các anh chàng Ma Kết được nhận xét là bảo thủ và cố chấp. Để thuyết phục được họ, bạn phải có lý lẽ chặt chẽ, bằng chứng thuyết phục. Nếu không, đừng mong Ma Kết thay đổi suy nghĩ.

Về tình yêu

Ma Kết nam khi yêu khá bình lặng. Thậm chí có đôi khi, họ tự cảm thấy cô độc trong chính chuyện tình cảm của mình. Dù ở thế chủ động nhưng phái mạnh thuộc cung Ma Kết lại không thích chơi bời, tụ tập. Do vậy, họ không phù hợp với các cô gái thích nơi đông đúc, náo nhiệt.

Một ưu điểm nếu yêu Ma Kết nam đó là bạn luôn có cảm giác an tâm, tin tưởng khi ở cạnh họ. Chòm sao này vô cùng chung thủy trong tình yêu. Ma Kết nam không thích sự lòng vòng, lươn lẹo. Do đó, nếu không còn tình cảm với bạn, họ cũng sẽ chọn cách rời đi và chấm dứt mối quan hệ trước khi tiến tới tìm hiểu một người khác.

Về công việc

Những chàng trai Ma Kết đa phần rất kiên định, bền bỉ với những mục tiêu mà bản thân lựa chọn theo đuổi. Họ sẵn sàng vượt qua mọi rào cản, trở ngại, thử thách để đạt được nó. Cùng với đó, sự quyết đoán của các chàng trai Ma Kết phù hợp với tố chất của người đứng đầu.

Chàng trai thuộc chòm sao Capricorn luôn hết mình vì công việc

Chàng trai thuộc chòm sao Capricorn luôn hết mình vì công việc

Nếu có ai đó nhận xét rằng Ma Kết quá cứng nhắc và quy tắc thì điều đó cũng không có gì là lạ. Được chiếu mệnh bởi Sao Thổ, Ma Kết nam bản lĩnh, say mê với công việc và có thể dành toàn bộ thời gian cho điều đó thay vì chọn đi xem mắt hoặc tiệc tùng bốn phương.

Nếu là đồng nghiệp của Ma Kết, bạn sẽ thấy anh ấy luôn tuân theo kỷ luật, nội quy. Điều này là bất di bất dịch. Ma Kết đôi khi sẵn sàng đi ngược lại số đông chỉ để bảo vệ quan điểm của mình. Do vậy, có đôi khi, nhiều người sẽ cảm thấy bị tổn thương bởi lời nói băng giá của chàng trai thuộc chòm sao này.

Các cung hoàng đạo hợp với nam Ma Kết

Khi tìm hiểu về nam Ma Kết, chắc hẳn nhiều cô gái đều mong muốn biết được mức độ phù hợp với các chàng trai Capricorn đúng không nào? Vậy bạn hãy đừng bỏ lỡ mà khám phá bài viết ''Tiết lộ bí mật : Chàng trai Ma Kết “hợp” với chòm sao nào'' ngay nhé. Dưới đây sẽ là một số giải mã nổi bật.

Bạch Dương: Nam Ma Kết và nữ Bạch Dương là sự kết hợp tuyệt vời. Cả hai chòm sao này đều là những người độc lập, tự giác trong mọi mặt và không ngại đương đầu với các khó khăn, thử thách. Đặc biệt, nếu hai người cùng công tác trong lĩnh vực thì họ chính là người đồng hành tin cậy của đối phương.

Kim Ngưu: Một cô nàng thuộc chòm sao Kim Ngưu với tài nấu ăn ngon, nhiệt tình, năng động sẽ là luồng gió mới khiến cho cuộc sống của các chàng trai Ma Kết trở nên vui vẻ hơn. Cùng với đó, những người cung Kim Ngưu thường có lối suy nghĩ đơn giản. Do vậy, Ma Kết không cần phải quá đau đầu đọc vị suy nghĩ của cô gái đó khi đến với họ. 

Xử Nữ: Các cô gái Xử Nữ là người thông minh, sống có trách nhiệm và nguyên tắc. Nếu yêu một chàng trai Ma Kết cả hai sẽ chung chí hướng và có cơ hội để xây đắp một mối quan hệ dài lâu. Đặc biệt, tính cầu toàn của Xử Nữ không phải cung hoàng đạo nào cũng có thể chịu đựng. Tuy nhiên, anh chàng Ma Kết thì làm được điều đó.

6. Cung Ma Kết nữ

Đừng tìm kiếm sự dịu dàng ở một cô nàng cung Ma Kết

Đừng tìm kiếm sự dịu dàng ở một cô nàng cung Ma Kết

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc liệu cung Ma Kết nữ có phải là người nữ tính dịu dàng? Lời giải đáp sẽ được nêu ở phần dưới đây.

Về tính cách

Giống như đặc trưng chung của chòm sao Ma Kết, cô gái mang cung hoàng đạo này rất thông minh, tháo vát và khéo léo. Đừng coi thường cách giải quyết, nhìn nhận, đánh giá một sự vật hoặc sự việc của họ. Bởi Ma Kết nữ mang những nét quyến rũ về trí tuệ khiến người khác có thể bị thu hút bất kỳ lúc nào.

Lập trường rõ ràng cũng là một điểm mạnh đối với các cô gái Ma Kết. Nếu họ không muốn, đừng bắt họ nịnh nọt. Những điều chòm sao này không thích, đừng bao giờ bắt ép họ làm. Ma Kết nữ có thể sẽ nổi giận và khiến bạn tổn thương.

Về tình yêu

Nữ Ma Kết được xếp hạng là một trong những chòm sao chu đáo, tháo vát. Có thể cô gái thuộc cung hoàng đạo này nấu ăn không ngon nhưng lại biết sắp xếp công việc và quản lý thời gian vô cùng tốt. Mọi việc vào tay họ đều trở nên trôi chảy, thuận lợi.

Tuy nhiên, có một yếu điểm của Ma Kết nữ khi yêu đó là cô gái này không dành cho các chàng trai yêu thích sự nũng nịu hay nữ tính từ phái đẹp. Họ cũng thiếu sự nồng nhiệt, cháy bỏng cần có trong một mối quan hệ tình yêu.

Capricorn được nhận xét đôi khi im ắng, thầm lặng tựa như không tồn tại. Bởi vậy, người ta vẫn nói đừng tìm kiếm sự dịu dàng ở một cô nàng Ma Kết.

Về công việc

Như đã nói ở tính cách đặc trưng của chòm sao Ma Kết, các cô gái thuộc cung hoàng đạo này thông minh, tháo vát và mang trong mình vẻ đẹp trí tuệ. Do đó, không quá ngạc nhiên nếu trong công việc, Ma Kết nữ có vị trí và chỗ đứng giống như quản lý hay lãnh đạo cấp cao.

Nàng Ma Kết đặc biệt luôn áp dụng theo khuôn mẫu và phép tắc trong chuẩn mực của mình. Dù là cuộc sống, gia đình, tình yêu hay sự nghiệp, cô gái ấy đều mang tư tưởng truyền thống và giá trị đạo đức. Nghị lực và thái độ cầu toàn cũng giúp Ma Kết nữ đạt nhiều thành công.

Cung hoàng đạo hợp với Ma Kết nữ

Các cô nàng capricorn sẽ hợp với người thế nào đây?

Các cô nàng capricorn sẽ hợp với người thế nào đây?

Một chuyện tình đẹp luôn nảy sinh từ sự hòa hợp của hai bên. Để biết Ma Kết nữ hợp với cung hoàng đạo nào, bạn đọc có thể khám phá thêm tại bài viết /''Hé lộ bức màn bí mật : Cô gái Ma Kết “hợp” với chòm sao nào ?''. Dưới đây chúng tôi xin nêu một số trường hợp tiêu biểu.

Bạch Dương: Thông thường, các cô gái Ma Kết rất yêu thích không gian riêng tư và hay dành thời gian để thực hiện các hoạt động một mình. Ví dụ như đọc sách hoặc ngồi quán cà phê ngắm đường phố. Do đó, nếu xuất hiện những chàng trai thú vị, sôi nổi và thêm chút lãng mạn như Bạch Dương, chắc chắn sẽ khiến Ma Kết rung rinh đó.

Xử Nữ: Đàn ông cung Xử Nữ có nhiều điểm tương đồng với cô gái mang chòm sao Ma Kết. Sự chín chắn, thực tế kết hợp với tình cảm đáng tin cậy sẽ giúp cặp đôi này đồng hành cùng với nhau một cách hòa thuận, hạnh phúc. Hơn nữa, đa phần những cô nàng Ma Kết đều yêu thích sự chủ động của người đàn ông bởi họ không phải là người thích mở lời trước.

Bảo Bình: Bảo Bình nam khi yêu là một người ga lăng, biết quan tâm đến cảm xúc của bạn gái. Đặc biệt, mỗi khi Ma Kết buồn, Bảo Bình sẽ là chỗ dựa để người yêu trút bầu tâm sự sau những mệt mỏi, lo toan của cuộc sống. Ở bên cạnh chàng trai này, cô gái Ma Kết tìm được sự bình yên.

7. Người thân và bạn bè của cung Ma Kết

Ma Kết coi trọng chất lượng hơn số lượng

Ma Kết coi trọng chất lượng hơn số lượng

Ma Kết không có nhiều bạn, thường chỉ có số ít người gắn bó mà thôi. Nhưng bù lại bên cạnh họ, người thân luôn là chỗ dựa đáng tin cậy. Họ thích những mối quan hệ lâu bền mà không cần suy đoán quá nhiều về việc đối phương có thật tâm với mình hay không. Chính vì lý do đó, bạn bè Ma Kết tuy ít nhưng thật sự chất lượng.

Bên cạnh công việc, Ma Kết thích dành thời gian cho gia đình. Vì đây là mẫu người coi trọng và tự đặt ra nguyên tắc “gia đình là số một”. Ở bên cạnh người thân, Ma Kết giống như biến thành một người khác. Không phải ít nói, lạnh lùng, không phải suy tư, phiền não. Họ trở nên ấm áp, vui tươi, sôi nổi và náo nhiệt lạ thường.

8. Công việc và sự nghiệp của cung Ma Kết

Ma Kết là người cầu tiến và ham học hỏi

Ma Kết là người cầu tiến và ham học hỏi

Ma Kết là một kiểu người điển hình cho công việc. Họ có trách nhiệm, cầu tiến và ham học hỏi. Với những tính cách này, cô nàng/anh chàng thuộc cung Capricorn có nhiều con đường dẫn đến thăng tiến.

Họ đặc biệt nghiêm túc trong công việc. Ma Kết không bao giờ chọn cách nịnh nọt hoặc đi cửa sau. Họ muốn được công nhận bởi chính năng lực và sự cống hiến của mình.

Điểm yếu của Ma Kết là không giỏi giao thiệp và mở rộng các mối quan hệ. Điều này phần nào làm hạn chế những mối hợp tác làm ăn của chòm sao này. Họ cũng ít chia sẻ những khó khăn và cũng không muốn làm phiền hay nhờ vả những người đồng nghiệp. Ma Kết luôn tận tụy và cố gắng làm hết chức trách của mình.

Tính cách phân định rạch ròi của Ma Kết đôi khi lại chính là thứ cản trở con đường thăng tiến trong sự nghiệp của họ. Nếu gặp sếp là người công tư phân minh, đánh giá khách quan thì không có vấn đề gì. Trường hợp sếp là người thích sự tâng bốc, nịnh nọt thì rất có thể Ma Kết phải thay đổi chiến thuật để đường công danh thuận lợi hơn.

Điểm mạnh của Ma Kết là luôn đặt ra mục tiêu và xác định hướng đi cho mình từ rất sớm. Những người “mình dê đuôi cá” không thích làm việc theo phong cách tùy tiện, vô tổ chức. Là một người coi trọng kỷ luật, Ma Kết rất ghét ai làm ảnh hưởng hoặc vi phạm nguyên tắc của mình.

Tuy nhiên, nếu không hài lòng về vấn đề gì đó, họ thường chỉ giữ trong lòng. Một khi đã nói ra, tức là giới hạn không còn và Ma Kết không cần tiếp tục giữ mối quan hệ đó nữa. Vì vậy, đừng khiêu chiến sức chịu đựng của chòm sao này.

Xét về các công việc phù hợp với đặc trưng cung Ma Kết, có thể kể đến như sau:

Nghề luật (Luật sư, thẩm phán): Ma Kết có những tố chất cần thiết cho ngành nghề này. Sự đam mê, chăm chỉ và cống hiến hết mình cho công việc cùng ý chí kiên định, không quản ngại khó khăn, gian khổ và yêu những nguyên tắc sẽ thật phù hợp nếu là người nắm giữ cán cân công lý.

Công nghệ thông tin (IT, lập trình viên, kỹ thuật viên,...): Đây là nhóm nghề thích hợp cho những chàng trai thuộc chòm sao Ma Kết. Sự tỉ mẩn, chăm chỉ - điều kiện của nhóm nghề trên đều tồn tại ở cung hoàng đạo này.

Chủ doanh nghiệp: Ma Kết không giỏi và cũng không thích phải lấy lòng người khác. Nhưng bù lại, ở họ có óc quan sát nhạy bén cùng trí tuệ thông minh, trách nhiệm, dám nghĩ dám làm. Những yếu tố này không thể phù hợp hơn cho vị trí người lãnh đạo.

Tài chính (Kế toán, kiểm toán, thủ quỹ, ngân hàng,...): Ma Kết là người luôn tuân theo nguyên tắc, quy định. Bên cạnh đó, sự cẩn thận, trung thực và ham học hỏi sẽ giúp chòm sao này đạt nhiều thành tựu khi làm việc trong nhóm nghề kể trên. 

9. Tài chính của cung Ma Kết

Ma Kết có nhiều cơ hội để phát triển tài lộc

Ma Kết có nhiều cơ hội để phát triển tài lộc

Tài lộc

Để nói về tài chính của cung Ma Kết, phải từ thời điểm năm 33 tuổi trở về sau, cung hoàng đạo này mới thật sự thăng hoa và đạt được những thành tựu như mong muốn. Từ giai đoạn 33 tuổi trở về trước, đây là thời gian Ma Kết phấn đấu và nỗ lực tìm kiếm vị trí dành riêng cho mình.

Có một ưu điểm của những người thuộc cung Ma Kết là luôn kiên định với mục tiêu mình đã chọn, do vậy thành công thường đến sớm hơn ở chòm sao này. Ma Kết dành nhiều thời gian để xây dựng nền tảng, trau dồi kiến thức ngay khi còn rất trẻ. Có đôi khi, họ làm nhiều công việc cùng một lúc. Ma Kết không bao giờ quản ngại khó khăn, vất vả.

So với nhiều bạn bằng tuổi, đa phần người cung Ma Kết có đường tài lộc tốt hơn. Họ có nhiều nguồn thu khác nhau và cũng không thiếu kỹ năng để tạo thêm cho mình những giá trị riêng. Một cuốn sổ tiết kiệm có lẽ là vấn đề đơn giản đối với các Capricorn ở tuổi 25.

Quản lý tài chính

Nhìn chung, chòm sao Ma Kết luôn nằm trong top dẫn đầu những cung hoàng đạo quản lý tốt vấn đề chi tiêu của bản thân. Ma Kết là người suy nghĩ chín chắn trước khi đầu tư hoặc bắt đầu vụ làm ăn nào đó. Chính nét tính cẩn thận, nguyên tắc giúp Ma Kết quản lý tài chính vô cùng tốt, tránh đi những rủi ro, hao hụt về tài sản.

Dù được công nhận là cung hoàng đạo giỏi kiếm tiền nhưng không vì thế mà Ma Kết tiêu xài hoang phí. Họ luôn làm việc có kế hoạch. Chỉ đồng ý xuất tiền đối với những quyết định đã được cân nhắc và tính toán từ trước, đặc biệt với những khoản chi giá trị lớn. Tuy nhiên xét về mua sắm cá nhân, cũng có đôi lúc Ma Kết cao hứng mà bỏ qua đi nguyên tắc này.

10. Sức khỏe người cung Ma Kết

Ma Kết nên cẩn thận những bệnh về mắt

Ma Kết nên cẩn thận những bệnh về mắt

Về sức khỏe, những người thuộc chòm sao Ma Kết nên cẩn thận đối với các bệnh về mắt, xương khớp và kiểm soát cân nặng. Đặc tính công việc của những người thuộc cung hoàng đạo này thường xuyên ngồi văn phòng, không hoạt động chân tay nhiều và hay sử dụng máy tính nên không quá khó hiểu nếu gặp phải các vấn đề kể trên.

Đặc biệt, cung Ma Kết không thích đến những nơi đông đúc, cũng không thích ồn ào. Do vậy, chỉ một số ít chọn luyện tập ở phòng Gym.

Thay vào đó, có rất nhiều biện pháp khác giúp Ma Kết cải thiện sức khỏe. Giống như việc duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Uống thêm vitamin bổ sung hoặc lên kế hoạch cho các buổi chạy bộ sáng sớm quanh nhà.

Trên đây là những giải mã về nguồn gốc, tính cách, tình yêu, sự nghiệp và sức khỏe của chòm sao Ma Kết. Còn rất nhiều điều thú vị về cung hoàng đạo này mà bạn đọc có thể tìm hiểu. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết.