Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Rước Tài Lộc, May Mắn
Góc Tử Vi

Xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài rước tài lộc, may mắn

 

Dân gian ta quan niệm rằng, ngày thỉnh ông địa thần tài phải là những ngày tốt nhất. Như vậy thì vạn sự may mắn, hanh thông, tốt đẹp từ đầu. Vậy ngày đẹp thỉnh ông địa thần tài là những ngày nào trong tháng? Khi xem ngày thỉnh cần chú ý những gì? Mời quý độc giả đón đọc bài viết chi tiết dưới đây!

Xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài có ý nghĩa gì?

Xem ngày thỉnh ông địa thần tài tỏ lòng thành kính

(Xem ngày thỉnh ông địa thần tài tỏ lòng thành kính)

Ông địa thần tài là hai vị thần phúc hậu, hiền lành. Một vị ban phúc đức, an lành cho gia chủ, một vị ban phát tài lộc, tiền bạc, may mắn trong cuộc sống. Do vậy mà khi thỉnh hai vị về với gia chủ nên chọn ngày tốt nhất.

Việc này trước tiên là trọn vẹn niềm tin tâm linh, tỏ rõ tấm lòng thành kính của gia chủ đối với ông địa thần tài. Sau là mong hai vị thần chứng giám phù hộ độ trì cho con cháu được kinh doanh thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt, vạn sự hanh thông, cát lành.

Theo phong thuỷ, ngày tốt lành thì ông địa thần tài được thỉnh về sẽ phát huy được tối đa năng lực, ban phước vượng khí trọn vẹn cho gia chủ. Ngược lại, nếu thỉnh vào những ngày xấu thì năng lượng âm nhiều, phần nào sẽ làm giảm đi năng lượng của hai vị Thần Tài, Thổ Địa.

Cách xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài

Xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài tăng tài lộc, may mắn

(Xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài tăng tài lộc, may mắn)

Thỉnh ông địa thần tài vào ngày vía Thần Tài

Theo dân gian, các ngày tốt trong tháng để thỉnh ông địa thần tài là vào các ngày mùng 10 hàng tháng. Ngày này là ngày Thần Tài bay về trời, ngày vía Thần Tài.

Đặc biệt là vào ngày mùng 10 tháng giêng, ngày vía thần tài đầu tiên của năm mới. Các gia chủ, gia đình mong muốn thỉnh ông địa thần tài thì đây là ngày đại cát. Thỉnh vào ngày này gia đạo yên ấm, vận may gõ cửa, tài lộc hanh thông, kinh doanh phát tài...

Các ngày tốt trong tháng thỉnh ông địa thần tài

Bên cạnh các ngày vía thần tài 10 hàng tháng, gia chủ có thể chọn các ngày đẹp khác trong tháng để thỉnh ông địa thần tài như:

- Ngày Hoàng Đạo: Ngày này trăm sự đều thuận, thỉnh ông địa thần tài mong cầu việc làm ăn, chiêu tài lộc được như mong muốn. Thỉnh các ông về được thuận lợi, suôn sẻ.

- Ngày Đại An: Mọi sự bình an, tốt lành. Thỉnh ông địa thần tài giúp tăng cường may mắn, gia đạo yên ấm, phúc lộc bền vững.

- Ngày Tốc Hỷ: Thỉnh ông địa thần tài vào những ngày này thì vạn sự thịnh vượng, làm ăn gặp nhiều cơ hội, tài lộc, buôn may bán đắt.

- Ngày Tiểu Các: Thường vào tháng 5, 11 hàng năm. Vào những ngày Tiểu Các thỉnh ông địa thần tài đại sự được tốt lành, tăng bội phần phúc khí cho gia đạo, thu hút may mắn, tiền tài.

- Ngày Đại Minh Nhật, ngày Hỷ Thần…: Thỉnh ông địa thần tài giúp gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, tài lộc, bình an cho gia chủ.

- Ngày hợp tuổi mệnh gia chủ: Khi thỉnh ông địa thần tài cần đặc biệt lưu ý đến việc xem ngày có Thiên Can, Địa Chi, nạp âm Ngũ hành tương hợp, tương sinh với gia chủ. Cụ thể như sau:

  • Thiên Can: Các cặp Thiên can hợp nhau: Ất - Canh; Bính - Tân; Đinh - Nhâm; Mậu - Quý; Kỷ - Giáp. Tránh chọn các ngày có sự hình khắc về Thiên Can như: Canh hình Giáp; Tân hình Ất...
  • Địa Chi trong ngày theo nhóm tam hợp: Thân - Tý -Thìn; Dần - Ngọ - Thân; Hợi - Mão - Mùi; Tỵ - Dậu - Sửu, tránh tứ hành xung.
  • Ngày có ngũ hành nạp âm tương sinh với mệnh gia chủ: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

- Các ngày đẹp trong tháng là các ngày có các Sao tốt soi chiếu như: Sao Thiên Phúc, Thiên Đức, Thiên Mã, Thiên Tài, Tài Lộc, Huỳnh Đạo, Sinh Khí...Ngày có các Trực tốt như: Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp.

Khi xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài, gia chủ cũng nên xem thêm ngày tốt bốc bát hương đặt ban được gia tăng cát lợi, tài lộc. Chi tiết trong bài viết: Xem ngày bốc bát hương cho gia chủ.

Chọn giờ đẹp thỉnh ông địa thần tài

Xem giờ đẹp trong ngày thỉnh ông địa thần tài được trọn vẹn

(Xem giờ đẹp trong ngày thỉnh ông địa thần tài được trọn vẹn)

Sau khi chọn được ngày tốt thỉnh ông địa thần tài, gia chủ cần tiến hành xem giờ tốt trong ngày. Khung giờ đẹp nhất trong ngày là giờ Hoàng Đạo, mỗi ngày sẽ có một khung giờ Hoàng Đạo khác nhau. Gia chủ có thể xem thêm cách tính trong bài viết: Giờ Hoàng Đạo là gì, cách tính chuần xác.

Ngoài giờ Hoàng Đạo, gia chủ có thể tiến hành thỉnh ông địa thần tài vào các giờ tốt khác trong ngày như:

- Giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các: Là giờ tốt trong các khung thời gian: Tý (23h-1h); Ngọ (11h-13h); Sửu (1h-3h); Mùi (13h-15h); Thìn (7h-9h) và Tuất (19h-21h).

- Giờ tốt không xung tuổi:Là những giờ có Địa chi trong bộ tam hợp với tuổi, tương như như cách chọn ngày

Lưu ý: Tránh các giờ xấu trong ngày như: Giờ Hắc Đạo, giờ Xích Khẩu, giờ xung với tuổi, mệnh gia chủ…

Lưu ý khi xem ngày thỉnh ông địa thần tài

Khi xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài cần lưu ý một số kiêng kỵ cần tránh để thỉnh lộc tài được trọn vẹn:

Tránh thỉnh ông địa thần tài vào các ngày xấu là các ngày: Ngày Hắc Đạo, ngày Tam nương, ngày Nguyệt Kỵ, ngày Xích Khẩu, ngày Không Vong, ngày Thọ Tử… trong tháng

Tránh thỉnh ông địa thần tài vào tháng 7 (Tháng cô hồn). Tháng này năng lượng âm nhiều, gia chủ có thể xem thêm kiêng kỵ cần tránh trong bài biết: ''Tháng 7 cô hồn và 18 điều kiêng kỵ nên tránh''

Khi xem ngày nên xem hướng tốt đặt ông địa thần tài hợp tuổi, mệnh gia chủ. Việc này giúp tránh hướng phạm kỵ tuổi mà hao hụt, thất thoát  tài chính.

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về cách xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài được hanh thông, may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, bên cạnh việc thỉnh hai vị thần vào ngày đẹp, quý bạn hãy luôn thắp hương thành tâm, một lòng hướng thiện. Khi ấy thì hai vị thần linh sẽ đón nhận được tấm lòng thành kính, phù hộ độ trì cho gia chủ  kinh doanh phát đạt, bình an, sung túc.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài biết!