Mệnh Hỏa hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Hỏa
Góc Tử Vi

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Hỏa

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mệnh Hoả hợp với các màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây, xanh cốm và các màu bản mệnh là các màu đỏ, cam, tím, hồng. Dưới đây là luận giải chi tiết ý nghĩa của từng màu sắc đối với mệnh Hoả, cách ứng dụng màu phong thuỷ vào đời sống làm sao để gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may và tăng cường tài lộc cho mệnh chủ Hỏa. Mời quý bạn đón đọc!

Năm sinh mệnh Hỏa theo nạp âm

  • Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý 2008, Kỷ Sửu 2009
  • Sơn Hạ Hỏa: Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017)
  • Phú Đăng Hỏa: Giáp Thìn (1964, 2024), Ất Tỵ (1965, 2025)
  • Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979
  • Lư Trung Hỏa: Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987
  • Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất 1994, Ất Dậu 1995

Tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sôi nổi, nhiệt huyết, tự tin và quyết đoán, họ thích giúp đỡ mọi người và tham gia các hoạt động cộng đồng, nhờ đó mà mệnh Hoả có mối quan hệ rộng, nhiều bạn bè. Tuy nhiên, mệnh Hoả có cái tôi cao và khá nóng tính, thỉnh thoảng họ dễ mâu thuẫn và làm mất lòng mọi người.

Do đó, sử dụng những gam màu trầm thuộc hành Thổ tương sinh (Nâu, vàng đậm) sẽ giúp mệnh Hoả cân bằng cảm xúc, kìm bớt tính khí nóng nảy, tạo tiền đề cho mọi mối quan hệ trở nên tốt đẹp. Đồng thời, những màu sắc sặc sỡ bản mệnh giúp cho mệnh chủ Hỏa tăng cường năng lượng, công việc và cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì?

(Màu xanh lá thuộc hành Mộc là màu tương sinh cho mệnh Hỏa)

(Màu xanh lá thuộc hành Mộc là màu tương sinh cho mệnh Hỏa)

Theo phong thuỷ, mệnh Hỏa chọn màu hợp mệnh theo quy luật ngũ hành tương sinh là: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Theo đó, người mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu sau:

- Màu tương sinh: Xanh lá cây, xanh cốm (Màu hành Mộc - Mộc sinh Hỏa)

- Màu tương hợp: Đỏ, cam, tím, hồng (Màu bản mệnh - mệnh Hỏa)

Luận giải chi tiết màu sắc phong thủy cho mệnh Hỏa

(Màu tương sinh và tương hợp giúp tăng may mắn cho mệnh Hỏa)

(Màu tương sinh và tương hợp giúp tăng may mắn cho mệnh Hỏa)

Màu xanh lá cây

Theo phong thuỷ, màu xanh lá cây là màu của hy vọng, sự sinh sôi và sức sáng tạo, sắc xanh đem đến nguồn năng lượng dồi dào, gia tăng vượng khí. Màu xanh còn điều hoà âm - dương, đem lại sức khoẻ và tăng sự tập trung, kích thích tư duy.

Màu xanh lá cây tương sinh với mệnh Hỏa, màu này có tác dụng lớn trong việc ổn định tâm trạng, giúp bản mệnh Hoả cân bằng cảm xúc, tinh thần thoải mái và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, xanh lá giúp mệnh chủ Hoả có nhiều ý tưởng sáng tạo, đột phá, nhờ đó mà bản mệnh có cơ hội phát triển và thăng tiến sự nghiệp trong tương lai.

Màu xanh cốm

Màu xanh cốm mệnh Mộc mang gam màu tươi sáng, là đại diện của thiên nhiên, sự thân thiện, bình yên và tâm hồn tươi trẻ. Ý nghĩa xanh cốm trong phong thuỷ là mang lại tinh thần thư thái, giải tỏa căng thẳng, giúp hồi phục sức khoẻ và tạo động lực, nhiệt huyết trong công việc, cuộc sống.

Sử dụng màu xanh cốm giúp mệnh Hoả luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời, tâm trạng thoải mái, cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, xanh cốm gia tăng những yếu tố có lợi cho mệnh Hỏa, giúp bản mệnh gặp nhiều may mắn và gặt hái thành công.

Màu đỏ

Trong phong thuỷ, màu đỏ mang nguồn năng lượng dương nhiều nhất, tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, nội lực bùng cháy, cảm xúc hưng phấn. Màu đỏ còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, lãng mạn, ngọt ngào và tràn đầy đam mê.

Màu đỏ mang đến năng lượng tươi trẻ, vui vẻ, giúp người mệnh Hoả kích thích trí sáng tạo, gia tăng tài lộc và gặp nhiều may mắn. Sử dụng màu đỏ, bản mệnh Hoả trở lên quý phái, nổi bật, cuốn hút và lan tỏa được sức sống đến với mọi người xung  quanh. Đồng thời màu đỏ còn là yếu tố tăng cường năng lượng sinh khí, giúp gia đình mệnh Hỏa thêm bền chặt, hoà thuận, hạnh phúc và bình yên.

Màu cam

Màu cam là biểu tượng của ánh lửa rực sáng, đem theo sự trẻ trung, năng động, tạo ra nguồn năng lượng sinh khí và giúp thúc đẩy trí tuệ. Trong bát quái đồ, sắc cam ở hướng chính nam sẽ kích thích danh vọng, còn sắc cam ở hướng tây nam hoặc bắc thì tăng lòng yêu thương, kích thích tình duyên, tăng cường hạnh phúc.

Khi sử dụng màu cam, mệnh Hỏa sẽ gặp được những cơ hội tốt đẹp, được quý nhân phù hộ, người trên giúp đỡ, nhờ đó mà cuộc sống gặp nhiều may mắn, đại sự tốt lành. Bên cạnh đó, màu này còn giúp mệnh chủ Hỏa giữ được tinh thần tích cực, tỉnh táo, tăng cường sự tập trung và có những ý tưởng mới lạ, đột phá.

Sử dụng màu cam trong màu sơn nhà, đồ nội thất giúp ngôi nhà của mệnh Hoả tạo được điểm nhấn và thu hút mọi ánh nhìn. Đồng thời, sắc cam tạo cảm giác ấm cúng, mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp cuộc sống của bản mệnh ngày càng sung túc, phát triển.

Màu tím

Màu tím mang vẻ đẹp huyền bí và sang trọng. Trong phong thuỷ, màu tím đại diện cho tình thương, sự thuỷ chung, là màu của bình yên và trí tuệ phi phàm. Màu tím vượng tình duyên và có tác dụng lớn trong việc tăng cường sức khỏe.

Màu tím giúp mệnh Hoả thực hiện được những ước mơ về tiền tài, quyền lực và danh vọng, giúp bản mệnh gặp nhiều may mắn và được trợ giúp trong công việc, sự nghiệp. Bên cạnh đó, màu tím phối trong màu sơn nhà, vật dụng, nội thất, trang phục...thì mệnh Hoả sẽ có cuộc sống sung túc, yên ấm và hạnh phúc.

Màu hồng

Màu hồng thể hiện sự ngây thơ, trong sáng và lãng mạn, là màu biểu hiện cho tình yêu hạnh phúc. Sắc hồng còn giúp xoa dịu cơn nóng giận, giúp mệnh chủ bình tĩnh hơn, từ đó cuộc sống sẽ ít mâu thuẫn và có nhiều mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, đồng nghiệp.

Trong phong thuỷ, màu hồng được xem như là màu giúp cân bằng Âm - Dương, giúp mệnh Hoả điều tiết tâm trạng, cân bằng cảm xúc. Người mệnh Hoả sử dụng màu hồng sẽ tăng cường vận khí tốt, tinh thần thoải mái, thư giãn, đồng thời có được tình duyên đẹp đẽ, gia đạo hòa thuận, êm đềm.

Mệnh Hỏa khắc màu gì?

Theo vòng tròn ngũ hành, ta có quy luật tương khắc sau: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

- Thuỷ khắc Hỏa (Tức là nước có thể dập tắt lửa), do đó mệnh Hỏa nên tránh sử dụng các màu đen, xanh nước biển mệnh Thuỷ, các màu mệnh Thuỷ làm bản mệnh dễ gặp khó khăn trong kinh doanh, công việc, ít có cơ hội thăng tiến trong tương lai .

- Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng nên hạn chế sử dụng màu trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim vì Hoả khắc Kim, màu khắc bản mệnh sẽ cản trở năng lượng tích cực, làm tinh thần mệnh chủ kém hơn.

Ứng dụng màu sắc phong thuỷ mệnh Hỏa vào đời sống

Người mệnh Hỏa ứng dụng màu sắc hợp mệnh vào đời sống sẽ giúp kích hoạt vận may, tăng năng lượng tích cực, có được nhiều lợi ích về sức khỏe. Nam/nữ mệnh Hỏa có thể ứng dụng màu sắc phong thuỷ vào đời sống như sau:

1. Màu sắc sơn nhà cho người mệnh Hỏa

(Mệnh Hỏa nên sơn nhà màu đỏ, cam)

(Mệnh Hỏa nên sơn nhà màu đỏ, cam)

Người mệnh Hỏa chọn sơn nhà các màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Tương sinh) hoặc các màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc bản mệnh đều đem lại nguồn năng lượng cát lành cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, bản mệnh nên phối hợp các màu lẫn nhau để tăng sự sinh động, bắt mắt, tránh đi sự đơn điệu, kém hấp dẫn. Hơn nữa, ngôi nhà có sự hài hoà giữa các màu sơn mới giúp cân bằng năng lượng âm dương và tạo không gian thoải mái, thư giãn cho mọi người trong nhà.

2. Màu xe hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa chọn xe có màu đỏ, cam giúp bản mệnh giao thông thuận lợi, gặp may mắn trên đường đi. Chiếc xe có màu hợp mệnh còn tăng cường giá trị sử dụng cho mệnh Hỏa, giúp mệnh chủ đạt kết quả tốt khi cần đi lại trong công việc, giao dịch làm ăn.

Tuy nhiên, mệnh Hỏa trước khi biết màu sắc hợp mệnh đã sở hữu một chiếc xe có màu khác thì có thể bố trí thêm một vài vật dụng nội thất trong xe để tăng tương sinh và tăng năng lượng sinh khí cho xe.

3. Bố trí màu sắc nội thất hợp mệnh Hỏa

- Phòng khách: Mệnh Hỏa chọn sơn màu xanh lá nhạt, đỏ hoặc cam nhạt sẽ giúp căn phòng tinh tế, trang nhã và lịch sự.

- Phòng ngủ: Chọn màu cho phòng ngủ mệnh Hỏa nên chọn màu hồng hoặc màu tím, cam kết hợp, những màu này sẽ giúp tăng năng lượng sinh khí cho căn phòng, giữ lửa hạnh phúc và tăng cường niềm vui.

- Phòng bếp: Phối màu cho phòng bếp, mệnh Hỏa có thể chọn các màu gam trầm ấm như đỏ đậm. Sắc trầm sẽ giúp không gian bếp trở nên ấm cúng, mọi người quây quần bên nhau, mối quan hệ giữa các thành viên ngày càng tốt đẹp, hòa thuận hơn.

Mệnh Hỏa nên chọn các đồ dùng nội thất có chất liệu bằng gỗ thì gia đình sẽ được ổn định, gia tăng vượng khí, phát triển tài vận. Ngoài ra, mệnh Hoả cũng nên tham khảo Kiến thức phong thuỷ hợp mệnh Hoả để kích hoạt may mắn, tăng cường tài lộc để có thể phối nội thất gia đình được hài hoà, tắng nguồn sinh khí tối đa.

4. Trang phục cho người mệnh Hỏa

Khi phối màu sắc phong thuỷ cho trang phục, nam và nữ mệnh Hỏa sẽ có những cách phối màu khác nhau, việc này đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ mà vẫn phát huy được tối đa năng lượng tích cực của màu sắc.

Nam mệnh Hỏa

Nam mệnh Hỏa nên chọn trang phục có màu thiên về gam màu đỏ đậm, xanh lá đậm. Những màu này giúp bản mệnh trở nên mạnh mẽ, cá tính và có sức hút hơn. Đồng thời chiêu tài, đón lộc, tăng cường vận khí tốt và giúp nam mệnh Hỏa có sự nghiệp thịnh vượng.

Nữ mệnh Hỏa

(Nữ mệnh Hoả mặc đồ màu hồng dịu dàng, nữ tính, sang trọng)

(Nữ mệnh Hoả mặc đồ màu hồng dịu dàng, nữ tính, sang trọng)

Nữ mệnh Hỏa nên chọn các gam màu nhẹ nhàng hơn như các màu: Hồng, tím nhạt, cam nhạt và xanh lá nhạt. Những màu nhẹ nhàng giúp bản mệnh trở nên tinh tế, thanh thoát, sang trọng mà không kém phần cá tính. Bên cạnh đó, những sắc màu này cũng đảm bảo phong thuỷ, giúp nữ mệnh Hỏa kích cầu tài lộc, vượng tình cảm và sức khỏe tốt.

5. Đá phong thuỷ cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa chọn đeo đá có màu sắc xanh lá thuộc hành Mộc và màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa, khi ấy bản mệnh sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn.

Các loại đá phong thuỷ cho mệnh Hỏa: Đá mắt hổ, đá thạch anh tóc, đá hổ phách, đá mặt trời, đá mã não, đá Beryl đa sắc, đá Tourmaline, đá cẩm thạch xanh lá, đá ruby đỏ, đá peridot, đá ngọc bích xanh lá ...

6. Vòng tay phong thuỷ hợp mệnh Hỏa

Đeo vòng tay phong thuỷ có màu tương sinh và tương hợp giúp mệnh Hỏa thu hút cơ hội tốt, tăng cường tài lộc và luôn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Một số mẫu vòng tay hợp mệnh Hỏa: Vòng tay thạch anh tóc đỏ, vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu, vòng tay đá mặt trời, vòng tay đá mã não đỏ, vòng tay đá ngọc phỉ thuý, vòng tay gỗ Huyết Long...

7. Hình xăm phong thuỷ mệnh Hỏa

Khi xăm hình Mệnh Hỏa chọn màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Tương sinh) sẽ đem lại vận khí tốt cho hình xăm.

Bên cạnh 7 ứng dụng phong thuỷ phổ biến trên đây, mệnh chủ có thể tìm hiểu cây cảnh phong thuỷ mệnh Hoả để kích hoạt may mắn. Đồng thời chọn sim phong thuỷ mệnh Hoả để được suôn sẻ, thuận lợi hơn trên con đường kinh doanh, làm ăn.

Trên đây là những thông tin về mệnh Hỏa hợp màu gì theo ngũ hành. Hy vọng quý bạn sẽ ứng dụng phong thủy màu sắc hợp mệnh Hỏa vào cuộc sống một cách hợp lý. Đồng thời rèn luyện bản thân, làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức thì may mắn sẽ gia tăng bội phần.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào