Mệnh Hỏa: Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Chi Tiết, Đầy Đủ
Góc Tử Vi

Mệnh Hoả là gì? Mệnh Hoả hợp và khắc mệnh nào? Phong thủy may mắn cho người mệnh Hoả

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mệnh Hoả là một trong năm yếu tố quan trọng giúp tạo sự cân bằng âm dương, hài hòa vạn vật trong ngũ hành. Vậy các nạp âm chi tiết mệnh Hoả có năm sinh, tính cách như thế nào? Mệnh Hoả ứng dụng phong thuỷ làm sao để tăng cường vượng khí, kích hoạt vận may? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Khái niệm về mệnh Hoả

Mệnh Hỏa trong ngũ hành đại diện cho ngọn lửa, những vật có tính ấm nóng, luôn hướng lên phía trên hay gọi “Viêm thượng”, đặc tính là bốc cháy. Khi nhắc đến mệnh Hoả, mọi người thường liên tưởng đến mùa hè, màu đỏ của ánh nắng chói chang, sức sống tràn đầy.

Mệnh Hoả sinh vào các năm nào?

(Tổng hợp các năm sinh mệnh Hoả)

(Tổng hợp các năm sinh  mệnh Hoả)

Người mệnh Hoả sinh vào các năm:

 • Mậu Tý: (1948 - 2008)

 • Kỷ Sửu: (1949 - 2009)

 • Bính Dần: (1986 - 1926)

 • Đinh Mão: (1987 - 1927)

 • Giáp Thìn: (1964 - 2024)

 • Ất Tỵ: (1965 - 2025)

 • Mậu Ngọ: (1978)

 • Kỷ Mùi: (1979 )

 • Bính Thân: (1956 - 2016)

 • Đinh Dậu: (1957 - 2017)

 • Giáp Tuất: ( 1994)

 • Ất Hợi: (1995)

Vai trò, ý nghĩa của mệnh Hỏa trong ngũ hành

Sự xuất hiện của mệnh Hoả trong tự nhiên giúp cân bằng âm dương, hài hoà giữa các dạng vật chất. Hỏa hội tụ Hoả khí giúp sưởi ấm vạn vật, xua tan mùa đông lạnh giá, đem đến sức sống cho con người.Trong 5 mệnh thuộc ngũ hành, mệnh Hoả đại diện sức nóng, công lý, ý chí, sự ngay thẳng, chính trực và công bằng.

Các nạp âm của mệnh Hoả

(Sơn Đầu Hỏa - Lửa trên đỉnh núi)

(Sơn Đầu Hỏa - Lửa trên đỉnh núi)

Sơn Đầu Hỏa: Lửa trên đỉnh núi

Nạp âm Sơn Đầu Hỏa là những người sinh năm:

 • Giáp Tuất 1994

 •  Ất Hợi 1995

Những người mang mệnh Sơn Đầu Hoả, họ ấm áp và tràn đầy năng lượng. Họ mang theo bản tính nóng nảy, dễ giận của người mệnh Hoả. Tuy nhiên, họ dễ giận, dễ quên, thường ít khi để bụng lời nói. Vì vậy, họ được khá nhiều người yêu mến, cuộc sống thoải mái, tự do, tự tại.

Mời quý bạn mệnh Sơn Đầu Hoả xem thêm sự nghiệp, tình duyên, phong thuỷ hợp mệnh mình trong bài viết: Sơn Đầu Hỏa là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Sơn Đầu Hỏa

Phúc Đăng Hỏa: Lửa đèn dầu

Nạp âm Phúc Đăng Hỏa là những người sinh năm:

 • Giáp Thìn: 1964, 2004

 • Ất Tỵ: 1965, 2005

Trong 6 nạp âm của mệnh Hỏa, Phúc Đăng Hỏa có hỏa khí yếu nhất nhưng lại gần gũi nhất với con người, nhờ ngọn đèn dầu thắp sáng mà xua tan bóng tối của đêm đen, ngọn đèn dầu còn có ý nghĩa hướng về tương lai tốt đẹp.

Những người mệnh Phúc Đăng Hỏa có tương lai khá tươi sáng, được quý nhân phù trợ, vì vậy mà bản mệnh làm việc gì cũng nên cố gắng làm hết mình. Được vậy thì sự nghiệp, công danh sẽ vô cùng rộng mở.

Lư Trung Hỏa: Lửa trong lò

Nạp âm Lư Trung Hoả là những người sinh năm:

 • Bính Dần 1986

 • Đinh Mão 1987

Người mang mệnh Lư Trung Hỏa có can Bính, Đinh tương sinh với địa chi Dần - Mão, cuộc sống gặp nhiều may mắn, cát lợi. Bên cạnh đó, Lư Trung Hoả với bản lĩnh, tự tin của hoả khí lớn trong lò, bản mệnh sẽ có sự nghiệp, công danh thăng tiến.

Thiên Thượng Hỏa: Lửa trên trời

(Thiên Thượng Hỏa - Lửa trên trời)

(Thiên Thượng Hỏa - Lửa trên trời)

Nạp âm Thiên Thượng Hỏa là những người sinh năm:

 • Mậu Ngọ 1978

 • Kỷ Mùi 1979

Thiên Thượng Hoả đúng như ý nghĩa lửa trên trời, mang sự ấm áp lan tỏa xuống vạn vật, là nguồn năng lượng dồi dào giúp tăng cường sức sống.

Những người mang mệnh này có ý chí kiên cường, tinh thần thép, can đảm và chịu được áp lực. Họ dám đương đầu với thử thách và nghĩ là làm, sự quyết đoán giúp họ thành công trong sự nghiệp, tài lộc, công danh.

Tích Lịch Hỏa: Lửa sấm sét

Nạp âm Tích Lịch Hỏa là những người sinh năm:

 • Mậu Tý 2008

 • Kỷ Sửu 2009

Lửa sấm sét thường xuất hiện khi có mưa, nguồn điện với năng lượng tích tụ lớn được phóng ra lúc giông bão.

Người mang bản mệnh này có sự ảnh hưởng lớn đến tính cách, họ sôi nổi, hoạt bát, tác phong nhanh nhẹn, tính tình bộc trực, thẳng thắn. Tuy nhiên, họ không thích phải chờ đợi, làm việc chần chừ thiếu quyết đoán. Cũng chính bởi sự quyết đoán nhanh nhẹn mà họ nắm bắt được những cơ hội tốt và có nhiều thời gian hơn cho bản thân, gia đình

Sơn Hạ Hoả: Lửa chân núi

Nạp âm Sơn Hạ Hoả là những người sinh năm:

 • Bính Thân 1956, 2016

 • Đinh Dậu: 1957, 2017

Lửa từ Sơn Hạ Hoả là dạng lửa nhân tạo, do con người đốt dưới chân núi để khai phá, làm chín đồ ăn...Cũng chính vì là dạng lửa cần nhiên liệu tiếp nạp mới duy trì được cho nên những người mang mệnh này có phần thiếu quyết đoán hơn các mệnh Hoả khác.

Tuy nhiên, người mang mệnh này làm việc thực tế, chỉ cần có chút động viên, khích lệ thì họ sẽ làm việc vô cùng siêng năng, sức sáng tạo tuyệt vời.

Cung mệnh hợp - khắc với mệnh Hỏa theo ngũ hành

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm:  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Trong đó:

- Mệnh Hoả hợp với hành Mộc, Thổ.

Mộc sinh Hoả: Vật cháy sẽ có sự xuất hiện của lửa. Nhờ có mộc mới có cây cối khô, vật liệu để đốt sinh ra Hoả.

Hỏa sinh Thổ: Hoả được tượng trưng như ngọn lửa cháy rừng rực, đốt cháy vạn vật, khi lửa cháy hết sẽ tạo thành tro (tro ở đây chính là Thổ).

Mời quý bạn xem thêm ý nghĩa khi mệnh Hoả kết hợp với những người hợp mệnh, sự nghiệp, tài lộc, cuộc sống gặp may mắn như thế nào trong bài viết: Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Luận giải ngũ hành tương sinh mệnh Hỏa theo từng nạp âm

- Mệnh Hỏa khắc với hành Kim, Thuỷ

Kiến thức phong thủy cho mệnh Hoả

(Ứng dụng màu sắc hợp mệnh: Mộc sinh Hoả, màu tương sinh mệnh Hoả là màu xanh lá cây)

(Ứng dụng màu sắc hợp mệnh: Mộc sinh Hoả, màu tương sinh mệnh Hoả là màu xanh lá cây)

Trong cuộc sống, mệnh Hoả nếu biết ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh vào việc phối hợp màu sơn nhà, hướng nhà, bố trí đồ vật...thì bản mệnh sẽ tăng cường được năng lượng tích cực, kích hoạt vận may, tài lộc. Cụ thể như sau:

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về mệnh Hỏa trong ngũ hành, các nạp âm của mệnh Hoả, cung mệnh hợp - khắc với mệnh Hoả và phong thuỷ giúp tăng tương sinh cho mệnh Hoả.

Bài viết dưới đây được tổng hợp theo góc nhìn phong thuỷ. Để cuộc sống gặt hái được thành công, điểm mấu chốt là mệnh Hoả luôn biết tự tìm tòi học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân. Được như vậy thì mệnh Hoả sẽ gặp được nhiều may mắn, vạn sự tốt lành.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào