Bói giờ sinh: Giải mã vận mệnh, tính cách của một người
Góc Tử Vi

Giải mã vận mệnh, tính cách thông qua số giờ sinh

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo quan niệm cổ xưa, mỗi sinh linh được chào đời vào mỗi thời khắc khác nhau, sẽ mang một ý nghĩa, một vận mệnh, một cuộc đời khác nhau. Giờ sinh có mối quan hệ mật thiết với số phận cuộc đời của mỗi người.

>> Xem Ngày Giờ Sinh - Tiên Đoán Vận Mệnh Tương Lai

Giờ sinh có ý nghĩa như thế nào đến số phận con người?

Giờ sinh có thể quyết định được số vận của cuộc đời bạn

(Giờ sinh có thể quyết định được số vận của cuộc đời bạn - Ảnh sưu tầm)

Trong phong thủy, giờ sinh không chỉ đơn thuần là những con số vô nghĩa. Mà chúng còn chứa đựng những bí ẩn liên quan đến số vận, tính cách, tình duyên, sự nghiệp của mỗi người.

Thông qua giờ sinh ta còn có thể biết được số mệnh của bản thân giàu sang hay nghèo khổ, nhàn hạ hay vất vả, bản thân có những ưu điểm, khuyết điểm gì. Từ đó ta có thể hoàn thiện những thiếu sót cũng như phát huy điểm mạnh để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp, một cuộc sống viên mãn.

Luận giải số mệnh, tính cách thông qua số giờ sinh

Sinh giờ Tý (23h - 1h)

Người sinh vào giờ Tý có những đặc điểm gì

(Người sinh vào giờ Tý có những đặc điểm gì - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh vào khung giờ từ 23h - 1h sáng thường có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ, rất kiên cường, nhưng đôi khi lại hay bị mất kiểm soát bởi tính nóng vội, bộc trực của bản thân.

 • Sinh vào lúc 23h00 – 23h40: Mệnh dễ khắc mẹ, thường gặp khó khăn, thử thách trong công việc. Nhưng về sau được quý nhân phù hộ, giúp đỡ.
 • Sinh vào lúc 23h40 - 00h20: Làm việc quyết đoán, sự nghiệp thành công, rực rỡ khi biết tự lập xa nhà.
 • Sinh vào lúc 00h20 - 1h: Mệnh khắc cha, vận mệnh thường hay gặp trở ngại về công việc, tiền bạc. Nhưng cuối đời lại sống trong giàu sang, phú quý.

Xem chi tiết: Tử vi vận số cho người sinh giờ Tý

Sinh giờ Sửu (1h - 3h)

Vận mệnh của người sinh vào giờ Sửu

(Vận mệnh của người sinh vào giờ Sửu - Ảnh sưu tầm)

Thường những người sinh vào giờ Sửu sẽ có một chút xung khắc với cha mẹ đẻ hoặc ít duyên, ít được ở gần với cha mẹ của mình. Nhưng họ có số mệnh rất tốt, mang trong mình phẩm chất cao quý, giàu sang, quyền lực, được hưởng phúc lộc.

 • Sinh vào lúc 1h00-1h40: Không bị xung khắc với gia đình. Cả đời được cha mẹ giúp đỡ, sự nghiệp giàu sang, con cái ngoan hiền, vợ chồng hạnh phúc.
 • Sinh vào lúc 1h40-2h20: Có tính cách chính trực, lương tâm thiện lành. Được anh chị em trong gia đình giúp đỡ. Có mệnh phát tài đến cuối đời.
 • Sinh vào lúc 2h20-3h: Có tính cách hiền lành. Khắc mẹ nên phải tự xa nhà để lập nghiệp. Có vận mệnh “tiền hung hậu kiết”.

Xem chi tiết: Tử vi vận số cho người sinh giờ Sửu 

 Sinh giờ Dần (3h - 5h)

Đặc trưng tính cách của người sinh vào giờ Dần

(Đặc trưng tính cách của người sinh vào giờ Dần - Ảnh sưu tầm)

Số phận người này phải ly hương xa nhà từ nhỏ. Chính vì vậy, họ đã rèn giũa được tính cách tự lập, và rất thành công trên con đường sự nghiệp của bản thân. Trong gia đình, họ có sự xa cách nhất định với cha mẹ, anh chị em trong nhà từ nhỏ đã phải xa nhà. Nhưng khi có được thành công, họ luôn biết ơn cha mẹ và sẵn lòng giúp đỡ anh chị em.

Xem chi tiết: Tử vi vận số cho người sinh giờ Mão

 • Sinh vào lúc 3h00 – 3h40: Là người có mệnh khắc cha, tài lộc dư dả, trí tuệ phát triển thông minh, đạt được thành công nhờ sự tự lập vươn lên của bản thân. Tính cách có xu hướng không ổn định, tính hiếu thắng mạnh và thích nhàn nhã, cuối đời được coi là người có phúc.
 • Sinh vào lúc 3h40 – 4h20: Cuộc sống sung túc, tiền bạc dư dả. Về già không đau bệnh hưởng vinh hoa phú quý.
 • Sinh vào lúc 4h20 - 5h00: Mệnh khắc mẹ. Tự bản thân gầy dựng sự nghiệp mà không cần ai giúp đỡ. Là người thích cuộc sống thanh tịnh, thiện lành.

Để biết thêm số vận mình như thế nào? Tính cách nổi bật của bản thân là gì ? Tông qua số ngày sinh âm lịch, bạn có thể giải mã chúng: ''Ngày sinh âm lịch bật mí điều gì về số phận của bạn''

Sinh giờ Mão (5h - 7h)

Số phận của người sinh vào giờ Mão như thế nào ?

(Số phận của người sinh vào giờ Mão như thế nào ? - Ảnh sưu tầm)

Từ thời thiếu niên, họ ít nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ gia đình nên có khởi đầu khá khó khăn, vất vả. Vận mệnh của họ tương đối kém, khó có được thành công, tiếp quản sự nghiệp gia đình.

 • Sinh vào lúc 5h00 – 5h40: Mệnh khắc mẹ. Nhưng được hưởng phúc giàu sang từ gia đình.
 • Sinh vào lúc 5h40 – 6h20: Là kiểu người tự do tự tại. Số vận sung sướng, tài lộc tự đến. Cả đời không phải lo nghĩ.
 • Sinh vào lúc 6h20 – 7h: Mệnh khắc cha. Là con người độc lập, thành công nhờ tự lập nghiệp chứ không nhờ gia đình. Cuộc đời tương đối ổn định.

Xem chi tiết: Tử vi vận số cho người sinh giờ Mão

Sinh giờ Thìn (7h - 9h)

Vận mệnh của người sinh vào giờ Thìn

(Vận mệnh của người sinh vào giờ Thìn - Ảnh sưu tầm)

Người sinh giờ này có phúc hưởng từ cha mẹ. Vì vậy khi lập nghiệp cũng khó mấy khó khăn, vất vả. Tuy nhiên thường gặp khó khăn, trở ngại trong sự nghiệp. Phải trải qua một thời gian mới yên ổn và an hưởng tuổi già trong giàu sang, phú quý.

 • Sinh vào lúc 7h00-7h40: Mệnh khắc cha. Là người thông minh, tài giỏi, ăn ở hiền lành nên gặp nhiều phúc đức. Sự nghiệp ở mức ổn định, đường con cái hơi muộn.
 • Sinh vào lúc 7h40-8h20: Mệnh khắc mẹ. Tính tình mạnh mẽ, cương trực nhưng hay nóng vội. Cuộc sống ổn định, tài lộc bình thường.
 • Sinh vào lúc 8h20-9h00: Là người có tính cách hòa nhã, hiền lành nên ít gặp vận hạn. Tài lộc bình thường, nhưng sự nghiệp rất vẻ vang.

Xem chi tiết: Tử vi vận số cho người sinh giờ Thìn

Sinh giờ Tỵ (9h - 11h)

Người sinh vào giờ Tỵ có những đặc điểm gì

(Người sinh vào giờ Tỵ có những đặc điểm gì - Ảnh sưu tầm)

Là kiểu người có tính cách nhanh nhẹn, học rộng hiểu sâu, có trí tuệ uyên bác hơn người. Số mệnh tương đối tốt, công danh tới rất sớm, vẻ vang.

 • Sinh vào lúc 9h00 - 9h40: Mệnh khắc mẹ. Từ nhỏ đã được hưởng giàu sang phú quý, được giữ chức quyền, của cải lớn của gia đình.
 • Sinh vào lúc 9h40 - 10h20: Mệnh khắc cha. Có tính cách vui vẻ, cởi mở, hoạt bát. Sinh thời có quý nhân giúp đỡ, độ trì.
 • Sinh vào lúc 10h20 - 11h00: Có phẩm chất cao quý, tính tình hiền lành, được mọi người yêu mến, kính nể.

Xem chi tiết: Tử vi vận số cho người sinh giờ Tỵ

Sinh giờ Ngọ (11h - 13h)

Đặc trưng tính cách của người sinh vào giờ Ngọ

(Đặc trưng tính cách của người sinh vào giờ Ngọ - Ảnh sưu tầm)

Người này có tính cách thân thiện, hòa nhã, vui vẻ. Có số hưởng phúc lộc từ gia đình. Cuộc sống từ nhỏ không phải vất vả, lo toan, cuộc đời nhàn hạ, sung sướng.

 • Sinh vào lúc 11h00-11h40: Là người có trí tuệ uyên bác, văn võ song toàn, không thích người khác giúp đỡ. Có số mệnh sung sướng, viên mãn
 • Sinh vào lúc 11h40-12h20: Mệnh khắc cha. Lúc sinh tới cuộc sống khó khăn, nhưng về sau được hưởng tài lộc - Tiền hung hậu kiết.
 • Sinh vào lúc 12h20-13h00: Mệnh khắc mẹ. Cuộc sống có phần gian truân, tình duyên hơi muộn, nhưng về sau an nhiên, tự tại.

Xem chi tiết: Tử vi vận số cho người sinh giờ Ngọ

Sinh giờ Mùi (13h - 15h)

Vận mệnh của người sinh vào giờ Mùi

(Vận mệnh của người sinh vào giờ Mùi - Ảnh sưu tầm)

Người sinh vào giờ Mùi, từ nhỏ đã chịu cảnh gia đình bất ổn, cha mẹ bất hòa. Cuộc sống hôn nhân khá vất vả lúc đầu, về sau hạnh phúc, ấm no.Tuổi trung niên hay gặp nhiều thử thách, đến cuối đời được hưởng sung túc, giàu sang.

 • Sinh vào lúc 13h00-13h40: Là người có số đào hoa, công việc bước đầu gặp nhiều khó khăn nhưng sau này lại dễ dàng. Cuộc sống về già an nhàn, hạnh phúc.
 • Sinh vào lúc 13h40-14h20: Mệnh khắc cha. Cuộc sống đầy đủ tiền tài, danh vọng.
 • Sinh vào lúc 14h20-15h00: Mệnh khắc mẹ. Có tính cách lương thiện nhưng không được nhiều người giúp đỡ. Được quý nhân phù hộ, độ trì.

Xem chi tiết: Tử vi vận số cho người sinh giờ Mùi

Sinh giờ Thân (15h - 17h)

Số vận của người sinh vào giờ Thân

(Số vận của người sinh vào giờ Thân - Ảnh sưu tầm)

Cuộc đời phải đi xa nhà để làm việc. Bước đầu hôn nhân, đôi lúc xảy ra nhiều bất đồng, mâu thuẫn. Nhưng vì được hưởng phúc đức từ ông bà, cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc, gia đình giàu sang phú quý. 

Xem chi tiết: Tử vi vận số cho người sinh giờ Thân

 • Sinh vào lúc 15h00-15h40: Là người có trí thông minh, gặp nạn được người khác giúp đỡ. Cuộc sống gia đình ấm no, con cái khi trưởng thành có sự nghiệp lớn, đất đai rộng lớn.
 • Sinh vào lúc 15h40-16h20: Mệnh khắc cha. Lúc nhỏ gia đình thiếu thốn, khi trưởng thành, xây dựng được sự nghiệp, cơ đồ lớn.
 •  Sinh vào lúc 16h20-17h00: Mệnh khắc mẹ. Khi gặp bất lợi, tai nạn đều được tai qua nạn khỏi, biến hung thành cát.

Bói tình yêu thông qua tên của bạn. Có thật sự chính xác ? Mời bạn tham khảo qua bài viết: ''Bói tình yêu theo tên - Liệu người ấy có phải là chân ái của đời bạn?''

Sinh giờ Dậu (17h - 19h)

Đặc trưng tính cách của người sinh vào giờ Dậu

(Đặc trưng tính cách của người sinh vào giờ Dậu - Ảnh sưu tầm)

Sinh ra trong gia đình có nhiều phúc đức, cha mẹ có để phúc đức cho con. Vì vậy, người này được hưởng được nhiều tài lộc, phúc quý. Là người có tính cách đôn hậu, từ tốn, vì thế cuộc sống của họ luôn an nhiên, tự tại.

 • Sinh lúc 17h-17h40: Có trí tuệ thông minh. Nếu là nam thì như rồng hổ, văn võ song toàn. Nếu là nữ thì khéo léo lanh lợi, được lòng mọi người.
 • Sinh lúc 17h40-18h20: Mệnh khắc cha. Cuộc sống nhàn hạ, sung túc nhưng lại hay lo nghĩ về sau.
 • Sinh lúc 18h20-19h: Mệnh khắc mẹ. Cuộc số có khó khăn, lúc thành lúc bại. Về sau được an hưởng niềm vui.

Xem chi tiết: Tử vi vận số cho người sinh giờ Dậu

Sinh giờ Tuất (19h - 21h)

Vận mệnh của người sinh vào giờ Tuất

(Vận mệnh của người sinh vào giờ Tuất- Ảnh sưu tầm)

Người sinh vào giờ Tuất có số mệnh khá tốt. Cả đời được sống trong hạnh phúc, giàu sang, sự nghiệp nhờ gia đình mà tiến. Về sau dư dả, an hưởng tuổi già.

 • Sinh lúc 19h00-19h40: Mệnh khắc cha. Có tính cách lương thiện, thích độc lập, tự do. Là người đáng tin cây, phúc đức.
 • Sinh lúc 19h40-20h20: Mệnh khắc mẹ. Là người có địa vị quan quyền nhưng tính cách rất hòa đồng, thân thiện. Gặp khó khăn có thể biến hung thành cát. Cuối đời hưởng phúc viên mãn.
 • Sinh lúc 20h20-21h00: Là người học rộng hiểu sâu, hiền lành, lương thiện, biết đối nhân xử thế nên được mọi người yêu mến.

Xem chi tiết: Tử vi vận số cho người sinh giờ Tuất

Sinh giờ Hợi (21h - 23h)

Số vận của người sinh vào giờ Hợi

(Số vận của người sinh vào giờ Hợi - Ảnh sưu tầm)

Người sinh giờ hợi thường có trí óc thông minh, nhanh nhẹn. Cuộc sống khi trẻ gặp nhiều vất vả, khó khăn, dễ bị đàm tiếu, thị phi. Nhưng càng về sau, được quý nhân phù trợ, gặp được cát lợi, cuộc sống viên mãn. 

Xem chi tiết: Tử vi vận số cho người sinh giờ Hợi

 • Sinh lúc 21h00-21h40: Mệnh khắc mẹ. Tính tình hiền lành, khoan dung, độ lượng. Cuộc đời khổ trước sướng sau - Tiền hung hậu kiết.
 • Sinh lúc 21h40-22h20: Là người thông minh, thẳng thắn. Cuộc đời được hưởng nhiều phúc phần của tổ tiên.
 • Sinh lúc 22h20-23h00: Mệnh khắc cha. Thường không hòa hợp với người thân. Khổ trước sướng sau, về già dư đầy tài lộc, phúc đức.

Chu kỳ kinh nguyệt có thật sự cho biết được điềm lành, điềm dữ ? Mời bạn tham khảo qua bài viết: ''Bói kinh nguyệt là gì? - Ngày “đèn đỏ” của phụ nữ có thể tiết lộ những điềm báo gì?''

Kết luận

Thông qua giờ sinh ta có thể biết thêm số vận, tính cách, dự đoán tương lai của mỗi người. Nhưng vận mệnh đều có thể thay đổi do chính bạn tác động.

Cuộc sống ở đâu cũng có khó khăn, thử thách, chỉ cần biết cố gắng, phấn đấu, thì mọi chuyện đều sẽ được an bài theo quy luật nhân quả.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Tags giải mã