Tam Hợp Tỵ - Dậu - Sửu Là Gì? Tìm Hiểu Về Bộ 3 Tri Thức
Góc Tử Vi

Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu là gì? Tìm hiểu về bộ 3 tri thức

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong phong thuỷ, các con giáp cùng nằm trong mối quan hệ Tam hợp thường có tính cách tương đồng. Chính vì vậy, nhóm này dễ dàng chung sống hoà thuận và có chung mục tiêu, phương hướng phát triển để vươn tới thành công.

Vậy mối quan hệ giữa những người thuộc bộ Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu là thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho quý bạn các thông tin hữu ích nhất.

Giới thiệu về bộ Tam hợp trong phong thuỷ

Tam hợp trong phong thuỷ là bộ bao gồm 03 con giáp hợp lại với nhau trên vòng tròn can chi. Theo đó, những người thuộc cùng bộ Tam hợp thường có chung nét tính cách và lý tưởng sống. Họ có xu hướng trở thành bạn thân, đồng nghiệp hay một nửa của nhau. Không chỉ vậy, mối quan hệ giữa những người này còn có khả năng mở ra rất nhiều cơ hội đáng mong đợi khác.

Những người thuộc cùng bộ Tam hợp thường có nhiều nét tính cách tương đồng

Những người thuộc cùng bộ Tam hợp thường có nhiều nét tính cách tương đồng

Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu và những điều nên biết

Khi đã có những thông tin cơ bản về bộ Tam hợp trong phong thuỷ, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu cụ thể về bộ ba Tỵ - Dậu - Sửu.

Khái niệm Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu

Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu là thuật ngữ dành để chỉ một bộ phận người có năm sinh Tỵ, Dậu và Sửu tương ứng. Đây là bộ 03 con giáp thuộc loại Tam hợp Kim cục với điểm xuất phát là Tỵ Hoả, sau đó tiến tới Dậu Kim và cuối cùng đi vào Sửu Thổ.

Nét tính cách nổi bật của Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu

Thuộc vào nhóm tri thức nên Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu phần lớn đều là những người thông minh và có tầm nhìn chiến lược. Họ có chính kiến riêng và hiếm khi bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh. Do sở hữu cá tính cực kỳ mạnh mẽ, luôn cố gắng theo đuổi mục tiêu tới cùng nên những người này thường sớm đạt được nhiều thành tựu để đời.

Tuy nhiên, người thuộc Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu lại có lối sống thiên về vật chất và không quá coi trọng tình cảm. Sự kiên quyết, bộc trực của bộ ba đôi khi cũng khiến họ trở nên bảo thủ và mất điểm trong lòng mọi người.

Mức độ ăn ý của bộ Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu

Cùng nét tính cách nổi bật như trên, liệu rằng khi ghép đôi với nhau, mối quan hệ giữa những người thuộc cùng bộ Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu sẽ trở nên như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo câu trả lời ngay dưới đây!

Mối quan hệ giữa những người tuổi Tỵ - Dậu

Tử vi phong thuỷ quan niệm rằng, người tuổi Tỵ đa số thường có ngoại hình hút mắt và ưa thích việc được nổi danh. Bên cạnh đó, người sinh năm Dậu lại có phần trẻ con, hiếu động và yêu rong ruổi, ngao du với bạn bè. Tuy nhiên, dẫu tính cách không có quá nhiều nét tương đồng nhưng họ đều có một điểm chung to lớn, đó chính là tình yêu thương vô bờ bến đối với gia đình.

Người tuổi Tỵ và Dậu coi gia đình là yếu tố quan trọng hàng đầu

Người tuổi Tỵ và Dậu coi gia đình là yếu tố quan trọng hàng đầu

Những người sinh năm Tỵ và Dậu dù cho làm bạn bè, đối tác hay người yêu thì mối quan hệ giữa họ cũng vô cùng gắn bó, hài hoà. Đặc biệt, khi yêu đương và sống chung cùng mái nhà, cặp đôi này thường đặt sự hoà thuận lên hàng đầu. Những bốc đồng hay toan tính cá nhân sẽ rất ít khi có cơ hội làm ảnh hưởng tới chuyện tình của họ.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, tuổi Tỵ thuộc hành Hoả và tuổi Dậu thuộc hành Kim. Khi ấy, Hoả sẽ kiểm soát Kim. Bởi vậy trong mối quan hệ này, người tuổi Tỵ có xu hướng chiếm ưu thế nhiều hơn.

Mối quan hệ giữa những người tuổi Dậu - Sửu

Tương tự như Tỵ và Dậu, những người tuổi Dậu và Sửu dù có làm bạn bè, đối tác hay một nửa còn lại của nhau thì mối quan hệ của họ đều gần như hoàn hảo. Hai con giáp luôn cẩn trọng, tỉ mỉ với từng đường đi, nước bước của bản thân trong cuộc sống thường ngày.

Trên phương diện kinh doanh, cả Dậu và Sửu đều hạn chế các phương án mạo hiểm. Họ ưu tiên những cách giải quyết vấn đề mang tính thực tiễn cao. Chính vì vậy mà khi hợp tác với nhau, hai người sẽ dễ dàng đào tạo nên một tập thể thống nhất, vững vàng.

Trong mối quan hệ Dậu - Sửu, người tuổi Sửu sẽ là hậu phương vững chắc hỗ trợ Dậu

Trong mối quan hệ Dậu - Sửu, người tuổi Sửu sẽ là hậu phương vững chắc hỗ trợ Dậu

Ở trong mối quan hệ yêu đương, người tuổi Dậu hay tuổi Sửu cũng đều dành cho nửa kia thứ tình cảm chân thành nhất. Họ luôn nỗ lực hết sức để cùng nhau vun vén hạnh phúc, sự bình yên cho tổ ấm của mình.

Dựa theo quy luật ngũ hành phong thuỷ, tuổi Dậu thuộc hành Kim, còn tuổi Sửu thuộc hành Thổ. Thổ sinh ra Kim. Và cũng bởi vậy, Sửu sẽ là hậu phương vững chắc trợ giúp cho Dậu trong mối quan hệ này.

Mối quan hệ giữa những người tuổi Sửu - Tỵ

Không giống với mối quan hệ giữa những người tuổi Tỵ - Dậu, giữa Sửu và Tỵ có rất nhiều đặc điểm tương đồng. Cả hai đều thuộc tuýp người chăm chỉ, nhiệt huyết, có nhiều hoài bão lớn lao và không quá để ý đến vẻ bề ngoài. Họ cũng đều coi gia đình là yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc sống, là chốn bình yên để tâm hồn tìm về sau bao phút giây mưu sinh mệt mỏi.

Khi trở thành đối tác kinh doanh, Sửu và Tỵ xứng đáng được gọi là một đôi bạn cùng tiến. Trước những vấn đề đòi hỏi phải đưa ra phán đoán chuẩn xác, người tuổi Tỵ thường khá trực giác và cảm tính. Tuy nhiên, sự thận trọng và lý trí của Sửu sẽ kịp thời bổ sung, cứu vãn thiếu sót mà Tỵ gây ra.

Cả Sửu và Tỵ thuộc tuýp người cần cù, chăm chỉ và có chí hướng

Cả Sửu và Tỵ thuộc tuýp người cần cù, chăm chỉ và có chí hướng

Xét trong quan hệ ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ và Tỵ thuộc hành Hoả. Hoả sinh ra Thổ. Chính vì thế, người tuổi Tỵ giữ vai trò là một trợ thủ, thường sát cánh cạnh bên và là cánh tay phải đắc lực của người tuổi Sửu.

Thời điểm bộ Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu gặp “Tam tai”

Cùng với Tam hợp, Tam tai cũng là một thuật ngữ trong tử vi phong thuỷ, đề cập đến 03 năm liên tiếp đều gặp vận hạn của đời người. Theo đó, bộ ba Tỵ - Dậu - Sửu sẽ phải đối mặt với hạn Tam tai vào các năm Hợi, Tý và Sửu.

Tại những năm này, người tuổi Tỵ, Dậu và Sửu nên chú ý hơn tới vấn đề tài chính, đi lại và tránh tiến hành các công việc trọng đại như cưới hỏi, xây nhà,... Không chỉ vậy, tích cực tu tâm dưỡng tính, hướng bản thân tới những việc thiện lành, đức độ chính là giải pháp tuyệt vời góp phần giúp quý bạn hoá giải hạn Tam tai trong đời.

Đặc điểm nổi bật của những bộ Tam hợp khác

Trong tử vi, bên cạnh bộ Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu được đề cập ở trên còn có thêm 03 bộ Tam hợp khác. Mỗi bộ Tam hợp lại sở hữu những đặc điểm nổi bật khác nhau, cụ thể:

  • Bộ Tam hợp Hợi - Mão - Mùi: Là tập hợp của nhóm người có khả năng giao thiệp tốt.
  • Bộ Tam hợp Thân - Tý - Thìn: Là tập hợp của nhóm người có tinh thần tranh đấu lớn.
  • Bộ Tam hợp Dần - Ngọ - Tuất: Là tập hợp của nhóm người đề cao chủ nghĩa tự do.

Hy vọng với những luận giải về mối quan hệ của bộ Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu trên đây, bạn đọc có thể tự đưa ra những hướng đi đúng đắn cho cuộc đời của chính mình. Đồng thời trang bị cho bản thân sự hiểu biết nhất định về Tam hợp nói chung cũng như về bộ ba Tỵ - Dậu - Sửu nói riêng trong tử vi phong thuỷ.

Đánh giá bài viết: 
No votes yet